โอบามาจะทำทัวร์อเมริกาทำที่ศูนย์กลางการผลิตชิปของนิวยอร์ก

เวลา:2019-07-15
author:范址

การก่อสร้าง Globalfoundries Fab 8 เริ่มขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2552 ด้วยการติดตั้งเครื่องมือการผลิตครั้งแรกในเดือนมิถุนายน 2554 และกำลังจะเริ่มการผลิตเริ่มต้นในปี 2555 โรงงานแห่งนี้จะผลิตชิป 28 นาโนเมตรและ 20 นาโนเมตรที่ทันสมัย
การก่อสร้าง Globalfoundries Fab 8 เริ่มขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2552 ด้วยการติดตั้งเครื่องมือการผลิตครั้งแรกในเดือนมิถุนายน 2554 และกำลังจะเริ่มการผลิตเริ่มต้นในปี 2555 โรงงานแห่งนี้จะผลิตชิป 28 นาโนเมตรและ 20 นาโนเมตรที่ทันสมัย Globalfoundries

ประธานาธิบดีโอบามาจะไปเยี่ยมเยียนภูมิภาคการผลิตชิปในนิวยอร์กซึ่งรวมถึงโรงงานผลิต Globalfoundries ที่เพิ่งเสร็จสมบูรณ์ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงงานที่ทันสมัยที่สุดในโลก

Globalfoundries (GF) ประกาศว่าจะมีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าภาพการเยี่ยมชมโดยประธานาธิบดีโอบามาในวันที่ 8 พฤษภาคมที่วิทยาลัยนาโนวิทยาศาสตร์และวิศวกรรม (CNSE) นาโนเทคคอมเพล็กซ์ที่มหาวิทยาลัยแห่งรัฐนิวยอร์กในอัลบานี เดิมทีการเยี่ยมชมของประธานาธิบดีได้วางแผนที่จะจัดขึ้นที่โรงงาน Fabf Globalfoundries แห่งใหม่ แต่ถูกย้ายไปที่ CNSE ด้วยเหตุผลด้านลอจิสติกส์ตามผู้ผลิตชิป

Fab 8 - ตั้งอยู่ใน Malta, NY - อยู่ใน "Tech Valley" ของนิวยอร์กศูนย์กลางเทคโนโลยีที่รวมถึงการพัฒนาชิปของไอบีเอ็มและวิทยาเขตการผลิตชิป ภูมิภาคนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการศึกษาและการวิจัยเช่นเซมิคอนเทคงานวิจัยเซมิคอนดักเตอร์ระดับโลกสถาบันโพลีเทคนิค Rensselear และ CNSE

บริษัท อื่น ๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเทคโนโลยีในตอนเหนือของรัฐนิวยอร์ก ได้แก่ Air Liquide, Applied Materials, ASML, KLA-Tencor, กลุ่ม M + W, Matheson Tri-Gas และ Tokyo Electron Limited

การเยี่ยมชมของโอบามาจะ“ เน้นการลงทุนภาครัฐและภาคเอกชนในประวัติศาสตร์ในการผลิตขั้นสูงใหม่การวิจัยและการพัฒนาและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการศึกษาที่ช่วยฟื้นฟูเขตเหนือของรัฐนิวยอร์กและวางตำแหน่งยุทธศาสตร์ของสหรัฐฯในเศรษฐกิจโลก”

จะได้ลูกค้ารายใหญ่เช่น Qualcomm ซึ่งมีข่าวลือว่าจะต้องมองผู้ผลิตชิปสำหรับการผลิตโปรเซสเซอร์ Snapdragon หากซัพพลายเออร์ชิปรายใหญ่เช่น Qualcomm แตะ Fab 8 นั่นจะส่งสัญญาณการเปลี่ยนแปลงการผลิตไปยังสหรัฐอเมริกาจากผู้ผลิตสัญญาระยะยาวในเอเชียซึ่ง Qualcomm ได้รับการผลิตโปรเซสเซอร์ในวันนี้

แขนในการสร้างชิปในอดีตของ Advanced Micro Devices ทำให้ Globalfoundries เปลี่ยนโฉมเป็นผู้ผลิตชิปรายใหญ่ GF มีโรงงานที่แข็งขันในเมืองเดรสเดินประเทศเยอรมนี และสิงคโปร์

ปัจจุบันมีพื้นที่เกือบ 2 ล้านตารางฟุตด้วยงบประมาณประมาณ 6.9 พันล้านดอลลาร์ปัจจุบัน Fab 8 เป็น "เซมิคอนดักเตอร์การดำเนินงานที่ก้าวหน้าที่สุดในโลก" Globalfoundries อ้าง โรงงานแห่งนี้คาดว่าจะสามารถเพิ่มกำลังการผลิตได้ในปลายปี 2555 และจะมีกำลังการผลิตประมาณ 60,000 เวเฟอร์ต่อเดือน

"ในนามของพนักงานมากกว่า 12,000 คนทั่วโลกและพนักงานของเรามากกว่า 1,500 คนในนิวยอร์กผมขอขอบคุณประธานาธิบดีโอบามาและผู้นำในภูมิภาคนี้สำหรับการตระหนักถึงผลกระทบที่การลงทุนของเรากำลังทำเพื่อสร้างงานใหม่และพัฒนามลรัฐนิวยอร์กในฐานะนายกรัฐมนตรี ศูนย์กลางเศรษฐกิจโลก "นายอาจิตมาโนช่าซีอีโอของ Globalfoundries กล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก