ผู้เขียนโปรแกรมไวรัสของแอนนาทำการทดลอง

เวลา:2019-11-08
author:翟炙

ม.ค. เดอวิตต์วัย 20 ปีผู้เขียนไวรัส Anna Kournikova ไปทดลองที่เนเธอร์แลนด์เมื่อวันพฤหัสบดี แต่พนักงานอัยการขอให้ประโยคที่ค่อนข้างเบาโดยไม่มีโทษจำคุก 240 ชั่วโมงของการบริการชุมชน

อัยการ Roelof de Graaf ยังขอให้ศาลไม่ส่งคืนคอมพิวเตอร์ของเดอวิทย์หรือซีดีรอมที่มีไวรัสคอมพิวเตอร์

De Wit ถูก มีการแพร่กระจายข้อมูลผ่านเครือข่ายคอมพิวเตอร์โดยมีเจตนาที่จะก่อให้เกิดความเสียหาย โทษสูงสุดสำหรับการกระทำความผิดคือสี่ปีในคุกและปรับสูงสุดถึง $ 41,000 (100,000 กิลด์ชาวดัตช์)

มันเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ดัตช์ที่นักเขียนของไวรัสคอมพิวเตอร์กำลังพยายาม De Wit ได้เขียนเวิร์มด้วย ทำเวิร์มแล้วโพสต์ลงในกลุ่มข่าวทางอินเทอร์เน็ตจากที่แพร่กระจายไปทั่วโลกเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ทนายความของ De Wit อ้างว่ามี "ไม่มีหลักฐานที่น่าเชื่อถือ" ที่ลูกค้าของเขาได้ก่อให้เกิดความเสียหายหรือการหยุดชะงักของการบริการและขอให้ปล่อยลูกค้าของเขาและการคืนทรัพย์สินของลูกค้าของเขา

อย่างไรก็ตาม FBI ได้ส่งแฟกซ์ไปยังพนักงานอัยการว่าได้ระบุว่ามีผู้เสียหาย 55 คนจากหนอน Kournikova และได้รับความเสียหายจำนวน 166,827 เหรียญ อัยการกล่าวว่าการเรียกร้องนั้นไม่เจาะจงเพียงพอ

ในส่วนของเขาเดอวิตยอมรับว่าติดไวรัสคอมพิวเตอร์ "ฉันรู้สึกทึ่งโปรแกรมขนาดเล็กที่สามารถสร้างความเสียหายได้มาก" บริการข่าว IDG รายงานว่าเขาพูด เขารวบรวมและจัดหมวดหมู่ไวรัสและม้าโทรจันนับพันรายการ

อย่างไรก็ตามเขาอ้างว่าไม่รู้ถึงผลกระทบของเวิร์มของเขาซึ่งอ้างว่าเป็นอีเมลที่มีรูปดาวเทนนิสแอนนา Kournikova แนบมาด้วย เมื่อสิ่งที่แนบมาถูกเปิดตัวหนอนจะส่งตัวเองไปยังที่อยู่ใน Outlook ของผู้ใช้และตั้งค่าคอมพิวเตอร์เพื่อเยี่ยมชมเว็บไซต์ของร้านคอมพิวเตอร์โซ่ดัตช์ Dynabyte นายจ้างของเดอวิท

"ฉันเพิ่งคลิกไป" เขากล่าว "ฉันทำสิ่งนี้โดยไม่คิดและไม่ต้องคอยดูแลผลที่ตามมาและไม่มีเจตนาที่จะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ทุกคน"

De Wit เพิ่ม: "ฉันไม่ใช่โปรแกรมเมอร์นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันสร้างบางสิ่งด้วยตนเอง"

ทีมงานเขียน Susan Tsang รายงานจาก

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก