บรรทัดเริ่มต้น: ร้านค้าปลีกออนไลน์ฟื้นฟูสายตา

เวลา:2019-11-08
author:漆雕喟

e-tailers พร้อมกลับมาแล้วหรือยัง?

ในขณะที่อุตสาหกรรมค้าปลีกเริ่มเข้าสู่ฤดูการซื้อของฤดูใบไม้ร่วงจำนวนนักวิเคราะห์ที่เพิ่มขึ้นอย่างระมัดระวังในแง่ดีเกี่ยวกับผู้ค้าปลีกออนไลน์กล่าวว่าพวกเขาส่วนใหญ่มีธุรกิจที่มั่นคงซึ่งอาจนำไปสู่การฟื้นฟูดอตคอม

ผู้ค้าปลีกออนไลน์เป็นหนึ่งในกลุ่มแรกที่คลี่คลายในเดือนธันวาคมปี 1999 หุ้น E-tailing ได้รับการตอกเนื่องจาก บริษัท ต่างๆล้มละลายและปิดร้านและทิ้งความหวังในการทำกำไร

แต่นักวิเคราะห์บางคนกำลังหาทางปลอบใจในสถิติจาก Webmergers.com ซึ่งเปิดตัวการศึกษาในเดือนนี้บ่งชี้ว่าการปิดที่ e-tail และ บริษัท เนื้อหาลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่สาม

การค้าปลีกเป็นธุรกิจเก่าแก่ที่จัดตั้งขึ้น แต่ผู้ค้าปลีกออนไลน์สามารถใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อลดค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการบริการลูกค้าการจัดส่งและการได้มาซึ่งลูกค้า ตราบใดที่ บริษัท ยังคงรักษาต้นทุนให้ต่ำและไม่ก้าวไปข้างหน้าพวกเขาอาจประสบความสำเร็จนักวิเคราะห์กล่าว

“ เราเชื่อว่าปัญหา dot-com ส่วนใหญ่ (แต่ไม่ใช่ทั้งหมด) ได้รับการเล่นออกและโดยทั่วไปแล้วจะออกจากเศรษฐกิจอินเทอร์เน็ต” นักวิเคราะห์ Safa Rashtchy Bancorp Piper Jaffray ของสหรัฐ Bancorp Piper Jaffray เขียนในรายงานล่าสุด "สิ่งที่ทำให้ภาคอีคอมเมิร์ซน่าสนใจยิ่งขึ้นคือมีศักยภาพสำหรับผู้เล่นที่ทำเงินต่างกันและต่างจาก บริษัท เนื้อหาและโฆษณาซึ่งมีรูปแบบธุรกิจที่ดีขึ้น"

หลักฐานเชิงบวกกำลังซ้อนกัน

Priceline.com ผู้เฝ้าดูดอทคอมโดยประกาศผลกำไรไตรมาสสองอย่างมืออาชีพเหนือสิ่งที่คาดหวังมากที่สุด นอกจากนี้ยังปรับเพิ่มแนวโน้มสำหรับไตรมาสที่สาม

Global Sports ซึ่งให้การสนับสนุนด้านโลจิสติกส์แบ็คเอนด์และการเติมเต็มให้กับร้านค้าสินค้ากีฬาออนไลน์ได้มีการ ออกเป็นหมวดหมู่ใหม่ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมากล่าวว่า Ashford.com ผู้ค้าปลีกสินค้าฟุ่มเฟือยออนไลน์และยังได้ลงทะเบียนกับ BlueLight.com ของ Kmart

800.com ผู้ค้าปลีกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นส่วนตัวได้จัดการเงินทุนจำนวน 20 ล้านเหรียญสหรัฐในรอบต่อไปเมื่อผู้ร่วมทุนหลายรายยอมแพ้ในตลาดอินเทอร์เน็ต

“ ในตลาดที่ท้าทายในปัจจุบันนี่เป็นชัยชนะที่ร้ายแรงโดยมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและความสามารถในการทำกำไรของ 800.com” Gerry Langeler จาก OVP Venture Partners ผู้ลงทุนชั้นนำกล่าว

แม้แต่ Amazon.com - เมื่ออินเทอร์เน็ตเป็นที่รักและเมื่อไม่นานมานี้ dot-com แพะรับบาป - มีข่าวดี: เพิ่งลงนามในข้อตกลงกับยักษ์ใหญ่ในการขายสินค้า Target เพื่อเปิดสามสาขาใหม่ในช่วงวันหยุดเปิดตัวร้านคอมพิวเตอร์ออนไลน์ และร่วมมือกับ Circuit City เพื่อเสนออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

Anthony Noto นักวิเคราะห์ของ Goldman Sachs ได้แยก dot-coms ออกมาเป็น โดยเขียนว่า "หุ้นอินเทอร์เน็ตที่ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนของการลงทุนที่น่าดึงดูดในกลุ่มเทคโนโลยีเนื่องจากการมองเห็นผลประกอบการที่แข็งแกร่งแนวโน้มที่เป็นไปได้ดี

ความคาดหวังที่สมเหตุสมผลมากขึ้น
แม้ว่าผู้ค้าปลีกออนไลน์คาดว่าจะฟื้นตัว แต่อย่าคาดหวังว่าจะได้รับผลตอบแทนในช่วงเวลาที่ บริษัท ต่างๆวางแผนที่จะพิชิตโลกและแทนที่ผู้ค้าปลีกแบบดั้งเดิม

“ ในขณะที่ศักยภาพในการทำกำไรของอี - คอมเมิร์ซเกินจริงคำมั่นสัญญาด้านความสะดวกสบายและความคุ้มค่ายังคงใช้ได้สำหรับผู้บริโภคที่กำลังเพิ่มการซื้ออีคอมเมิร์ซอย่างต่อเนื่อง "นายราเชทช์กล่าว "แม้ว่าจำนวนมากเหล่านี้จะไปยังผู้เล่นหลักซึ่งรวมถึงผู้ค้าปลีกออฟไลน์ขนาดใหญ่ (และ) eBay, Amazon และอีกไม่กี่คน แต่ก็ยังมีที่ว่างสำหรับร้านค้าอีคอมเมิร์ซที่มีประสิทธิภาพและมีประสิทธิภาพ

“ หาก บริษัท ไม่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ที่ดวงดาวและสามารถจัดการได้ (ราคา) มันเป็นไปได้จริง ๆ ที่จะทำเงินกับอีคอมเมิร์ซ” เขากล่าว

Rashtchy ไม่ได้เป็นเพียงคนเดียวที่กระตุ้นให้ e-tailers รักษาราคาไว้

Ken Cassar นักวิเคราะห์จาก Jupiter Media Metrix นักวิเคราะห์จาก Jupiter Media Metrix นักวิเคราะห์กล่าวว่า "สิ่งสำคัญคือพวกเขาอยู่ที่นั่นเมื่อพวกเขามีผลกำไรไตรมาสพวกเขาต้องระวังว่าพวกเขาจะไม่มั่นใจและลงทุนครั้งใหญ่และพยายามรักษาส่วนแบ่งตลาดไว้"

นักวิเคราะห์กล่าวว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับ บริษัท เหล่านั้นที่จะไม่มองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับยอดขายในไตรมาสสี่ซึ่งมีแนวโน้มสูงกว่าในช่วงที่เหลือของปี “ ฉันจะสงสัยในความมีชีวิตของ บริษัท ใด ๆ จนกว่าพวกเขาจะแสดงให้เห็นว่าพวกเขาสามารถทำกำไรได้ทุกปี” Cassar กล่าว

จูปิเตอร์คาดการณ์ว่ายอดขายอีคอมเมิร์ซปีพ. ศ. 2544 จะแตะระดับ 34 พันล้านดอลลาร์เพิ่มขึ้น 10 พันล้านดอลลาร์จากปีที่แล้ว แต่จะแสดงอัตราการเติบโตที่ช้ากว่าปีที่ผ่านมา

“ เรากำลังก้าวจากจุดที่ยอดค้าปลีกออนไลน์เพิ่มเป็นสองเท่าทุก ๆ หกเดือนเพื่อเพิ่มเป็นสองเท่าในทุก ๆ 12 เดือนถึงตอนนี้อาจจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าทุก ๆ สามปี

และถึงแม้ว่าการขายรถปิคอัพอาจช่วยให้ บริษัท เหล่านี้หันไปหาผลกำไร แต่นั่นไม่ได้หมายความว่านักลงทุนควรกลับมาลงทุน

Mark Rowen นักวิเคราะห์ที่ชาญฉลาดซึ่งเพิ่งอัพเกรด Amazon จาก "ขาย" เป็น "ถือ" กล่าวว่า "สิ่งพื้นฐานบางอย่างต้องเปลี่ยน" ก่อนที่เขาจะยินดีที่จะแนะนำหุ้นของ Amazon อีกครั้ง

“ จากพื้นฐานพื้นฐานพวกเขายังคงมีการเติบโตไม่มากนักถ้ามีในธุรกิจที่ทำกำไรของพวกเขา” เขากล่าว "พวกเขายังคงมีหนทางอีกยาวไกลในการสร้างผลกำไร"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก