Google และ Facebook บอกว่า 'ไม่ใช่' ข่าวปลอมในประเทศฝรั่งเศส

เวลา:2019-11-01
author:党濂海

เก็ตตี้อิมเมจส์-632846050.jpg

เว็บไซต์ในประเทศจีนสร้างทวีตปลอมที่ดูเหมือนว่าโพสต์โดยประธานาธิบดี Donald Trump

Jaap Arriens, NurPhoto ผ่าน Getty Images

มันกัดครั้งเดียวขี้อายสำหรับ Google และ Facebook พวกเขาร่วมกันยืนหยัดต่อสู้กับข่าวปลอมที่ช่วยบิดเบือนการเล่าเรื่องการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐปี 2559

บริษัท ทั้งสองในวันจันทร์เปิดตัวความคิดริเริ่มในกรุงปารีสเพื่อจัดการกับข่าวปลอมที่อาจเกิดขึ้นรอบการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสที่จะเกิดขึ้น โครงการที่ชื่อว่า CrossCheck ได้รับการประกาศในการประชุมสุดยอด News Impact และจะให้บริการเพื่อช่วยตรวจสอบข่าวที่ถูกแบ่งปันระหว่างผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งชาวฝรั่งเศส

เมื่อถึงวันเลือกตั้งที่น้อยกว่าสามเดือนไซต์โซเชียลมีเดียจะร่วมมือกับองค์กรข่าว ได้แก่ Agence France-Presse, Buzzfeed France, L'Express และ Le Monde เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาพร้อมที่จะปราบปรามการแพร่กระจายของข้อมูลเท็จ

เป้าหมายของ CrossCheck คือการช่วยให้สาธารณชน "เข้าใจถึงสิ่งที่ใครควรเชื่อถือในฟีดโซเชียลมีเดียการค้นหาเว็บและการบริโภคข่าวออนไลน์ทั่วไปในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า"

CrossCheck เป็นส่วนใหญ่ในการตอบสนองต่อ เผชิญกับคลื่นของการหลอกลวงข่าวลือและการเรียกร้องที่ผิดพลาดขนานนามโดยทั่วไปว่า "ข่าวปลอม" โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Facebook ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในระหว่างการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเมื่อปีที่แล้วเพื่อให้ข้อมูลเท็จที่นำเสนอเป็นข่าวที่จะเผยแพร่อย่างกว้างขวางทั่วทั้งแพลตฟอร์ม

Facebook ได้ทำตามขั้นตอนเพื่อให้ ในสหรัฐอเมริกาได้ง่ายขึ้นในอนาคตโดยทำงานร่วมกับสโคปข่าวเอบีซีและสำนักข่าวที่เกี่ยวข้อง เมื่อเดือนที่แล้วยังได้จัดทำโครงการในประเทศเยอรมนีเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการไหลเวียนของข่าวปลอมและคำพูดแสดงความเกลียดชังที่อาจส่งผลกระทบต่อการเลือกตั้งประธานาธิบดีของประเทศที่จะเกิดขึ้นในเดือนกันยายน

: ดูตัวอย่างเรื่องราวที่คุณจะพบได้ใน CNET ฉบับแผงหนังสือ

: งานต้นฉบับของนิยายสั้นที่มีมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์เกี่ยวกับเทคโนโลยีเฉพาะบน CNET

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก