Gateway กลับสู่รากของพีซี

เวลา:2019-10-08
author:相里炻

Gateway จะตัดสายอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์ของผู้บริโภคออกอย่างน้อยคราวละครั้งเพราะมันจะมุ่งเน้นที่การทำกำไร

ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ซึ่ง กำลังมองหาที่จะกลับมาเป็นสีดำในปี 2005 ด้วยเหตุนี้จึงมุ่งเน้นไปที่การลดต้นทุนการดำเนินงานและสร้างผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ที่สามารถขายได้ในปริมาณมาก ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา บริษัท ได้ และประกาศแผนการที่จะ ส่งผลให้มีการปลดพนักงานหลายพันคน ตอนนี้มันดูที่สายผลิตภัณฑ์ของมัน

แม้จะมีความคืบหน้าในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค แต่ post-eMachines Gateway มุ่งเน้นไปที่ธุรกิจที่รู้ดีที่สุด Gateway ได้พัฒนาโมเดล PC ใหม่เซิร์ฟเวอร์และผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลออกจากห้องเล็ก ๆ สำหรับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ โฆษกของ บริษัท กล่าวว่าแม้ว่ามันจะยังคงทำงานบนโทรทัศน์ดิจิตอลต่อไป

Gateway กำหนดสถานที่ในพีซี แต่เพิ่ม eMachines เป็นเกลียว ตามที่ได้กล่าวไปแล้วมันกำลังทำงานกับผลิตภัณฑ์เช่นตระกูลพีซีเดสก์ท็อปที่คล่องตัวสำหรับธุรกิจ เครื่องจะแชร์ส่วนประกอบจำนวนมากเช่นแชสซีและแหล่งจ่ายไฟซึ่งเป็นวิธีปฏิบัติที่เดสก์ท็อป eMachines ใช้มานานหลายปี การแชร์ส่วนประกอบช่วยลดต้นทุนการผลิตและสนับสนุน

บริษัท จะยังคงขายจอพลาสม่าและโทรทัศน์จอแสดงผลคริสตัลเหลว แต่สายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์เกตเวย์อื่น ๆ อีกมากมายได้ถูกวางจำหน่าย รุ่นอนาคตของกล้องดิจิทัลของ Gateway, เครื่องเล่น DVD ที่เชื่อมต่อ, เครื่องเล่นเพลง MP3, โทรทัศน์ DLP (เครื่องฉายแสงดิจิตอล) และแม้กระทั่งเครื่องพีซีสำหรับผู้บริโภคที่ผิดปกติบางอย่างรวมถึง Gateway 610 Media Center และ โฆษกคนหนึ่งกล่าว รายการเหล่านี้อาจขายหมดโดยไม่มีการแทนที่

พีซีและ DLP TV ขายหมดแล้ว Gateway ยังคงขายกล้องยี่ห้อ Gateway หนึ่งตัวรวมถึงเครื่องเล่น DVD ที่เชื่อมต่อและเครื่องบันทึก DVD และเครื่องเล่น MP3 บางตัว

ผู้ผลิตพีซีจำนวนหนึ่ง จะก้าวต่อไปสู่ตลาดสินค้าอิเล็คทรอนิคส์เพื่อผู้บริโภคในปี 2545 และ 2546 การล่าถอยของ Gateway จะให้กระสุนแก่ผู้คลางแคลงที่พูดในเวลาที่มันยากกว่าที่จะมอง ผู้บริหารชาวญี่ปุ่นกล่าวว่า บริษัท เหล่านี้ไม่เข้าใจตลาดเช่นเดียวกับโรงไฟฟ้าแบบดั้งเดิมอย่าง Sony

ประวัติไม่ได้ใจดีเช่นกัน ในปี 1997, 1999 และ 2000, Gateway, Intel และอื่น ๆ ได้เข้ามา - และถอยกลับ - จากตลาดนี้

Gateway ยังหวังที่จะใช้ eMachines เป็นถนนสู่ร้านค้าปลีกของบุคคลที่สามซึ่งยินดีที่จะพกพาทั้งพีซี Gateway และ eMachines แบรนด์พีซี บริษัท ตั้งเป้าหมายที่จะนำพีซีเกตเวย์แบรนด์ใหม่ออกมาสำหรับฤดูกาลหลังเลิกเรียนสำหรับร้านค้าปลีกเพื่อจำหน่ายควบคู่ไปกับพีซี eMachines บริษัท ยังไม่ได้เปิดเผยข้อตกลงการขายพีซีใด ๆ แต่ได้กล่าวว่า Best Buy จะ เหลือจากการปิดร้านของ Gateway

Gateway - ซึ่งมี CEO คนใหม่ของ Wayne Inouye ก็เป็นเจ้าของ eMachines ด้วยเช่นกันซึ่งได้เห็นความสำเร็จในเวทีพีซีแล้ว บริษัท ในช่วง 860 ล้านดอลลาร์ถึง 880 ล้านดอลลาร์จาก 798 ล้านดอลลาร์ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากยอดค้าปลีกซึ่งส่วนใหญ่เป็นรุ่น eMachines Gateway จะรายงานผลประกอบการไตรมาสสองในวันที่ 22 กรกฎาคม

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก