คำแนะนำของ Alviso: Intel จะเลื่อนชิปโน้ตบุ๊กใหม่

เวลา:2019-10-08
author:巩噫衽

เมื่ออ้างถึงปัญหาการออกแบบ Intel ได้ผลักดันการเปิดตัวชิปโน้ตบุ๊ครุ่นที่สองในปีนี้ ชิปเซ็ต Alviso สำหรับโน้ตบุ๊ก Pentium M ซึ่งกำหนดไว้สำหรับฤดูใบไม้ร่วงจะไม่เข้าสู่ตลาดจนถึงปี 2548

Intel ได้วางแผนที่จะส่งมอบ Alviso ให้ทันเวลาเพื่อให้ปรากฏในโน้ตบุ๊กในปีนี้ตามแหล่งข้อมูลที่คุ้นเคยกับแผนของผู้ผลิตชิป บริษัท ยังคงวางแผนที่จะเริ่มส่งชิปเซ็ตไปยังผู้ผลิตพีซีในไตรมาสที่สี่ แต่โน้ตบุ๊กที่รวมมันจะไม่มาถึงจนถึงต้นปี 2548 แหล่งข่าวกล่าว ดูเหมือนว่าจะมีการกำหนดวันเปิดตัวที่แน่นอน

ปัญหาการออกแบบและกำหนดเวลาส่งผลให้เกิดความล่าช้า แหล่งข่าวกล่าวว่า Alviso รุ่นแรกนั้นไม่ได้มาตรฐานของ Intel ต้องการงานออกแบบมากขึ้น นอกจากนี้การปล่อยชิพใด ๆ ที่ช้ากว่าในช่วงต้นไตรมาสที่สี่จะทำให้มันสายเกินไปสำหรับแผนปี 2547 ของผู้ผลิตโน้ตบุ๊ก

ปัญหา Alviso ติดตามการแก้ไขชิปและการ ซึ่งเป็นชิป Pentium M ล่าสุด โดทันเดิมคาดว่าก่อนฤดูใบไม้ผลิไม่มาถึงจนถึงเดือนพฤษภาคม Intel ยังต้อง ซึ่งเป็นชิป Pentium 4 ล่าสุด เพรสคอตต์ส่งมอบตรงเวลาตามหลักวิชาการ - ออกไปสู่ผู้ผลิตพีซีก่อนเป้าหมายของ Intel ปลายปี 2003 - แต่ไม่สามารถใช้ได้ในระบบจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ถึงอย่างนั้น ในที่สุดปัญหาการผลิตทำให้ Intel ซึ่งส่งผลต่อการเปิดตัวชิปเซ็ตเดสก์ท็อป 900 ซีรีส์

ชิปเซ็ต Alviso สัญญาว่าจะเพิ่มประสิทธิภาพของโน้ตบุ๊ค Intel Centrino ซึ่งใช้โปรเซสเซอร์ Pentium M Alviso นั้นเทียบเท่ากับ ของ สำหรับเดสก์ท็อปพีซีระดับไฮเอนด์ซึ่งเปิดตัวในระบบใหม่ในเดือนมิถุนายน Alviso จะเพิ่มส่วนประกอบความเร็วสูงเช่น PCI Express ซึ่งเป็นอินเทอร์เฟซที่เร็วกว่าสำหรับการแนบการ์ดเสริม Serial ATA อินเตอร์เฟสที่เร็วกว่าสำหรับฮาร์ดไดรฟ์ เสียงความละเอียดสูงเพื่อเสียงที่ดีกว่า และประสิทธิภาพพิเศษจากการปรับแต่งเช่นการเพิ่มความเร็วบัสด้านหน้าจาก 400MHz เป็น 533MHz บัสจัดเตรียมเส้นทางสำหรับข้อมูลระหว่างโปรเซสเซอร์และหน่วยความจำ เมื่อจับคู่กับโปรเซสเซอร์ Pentium M ที่เร็วที่สุดและโมดูล Wi-Fi tri-band ใหม่ Alviso คาดว่าจะปรับปรุงประสิทธิภาพของโน้ตบุ๊กแบรนด์ Centrino อย่างมีนัยสำคัญ

สูตรสำหรับความล่าช้า
Dean McCarron นักวิเคราะห์จาก Mercury Research กล่าวว่าแม้ว่าจะถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กรายใหญ่ แต่ความล่าช้าของ Alviso นั้นไม่น่าจะส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อธุรกิจโดยรวมของ Intel หาก Intel ได้วางแผนที่จะเปิดตัว "Alviso" ในไตรมาสที่ 3 มันจะเป็นข้อตกลงที่ใหญ่กว่ามาก "เขากล่าว

ความล่าช้าเป็นปัญหาของคุณภาพ McCarron กล่าวทิ้งให้ Intel ไม่มีทางเลือกนอกจากต้องผลักดันการเปิดตัวของ Alviso “ สิ่งหนึ่งที่พบได้ทั่วไปในเรื่องนี้ก็คือพวกมันจะไม่ปล่อยส่วนใดส่วนหนึ่งออกมาจนกว่ามันจะถูกอบ” เขากล่าว

ผู้ผลิตชิปมีแนวโน้มที่จะเผชิญกับความล่าช้าของผลิตภัณฑ์มากขึ้น ชิปกลายเป็นเรื่องยากที่จะวิศวกร แต่ผู้ผลิตยังคงเผชิญกับแรงกดดันในการออกผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างสม่ำเสมอบังคับให้พวกเขาทำงานในกรอบเวลาที่เข้มงวดและเข้มงวดมากขึ้น

“ ช่องว่างแคบลงดังนั้นคุณจะเห็นสิ่งนี้มากขึ้นไม่ใช่เฉพาะของผู้ผลิต” McCarron กล่าว "นี่เป็นเทคโนโลยีชั้นสูงและเป็นเรื่องยาก"

Howard High โฆษกของ Intel กล่าวว่าความล่าช้าของชิปของ Intel อาจไม่เกิน เขาจะไม่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ Alviso แต่กล่าวว่า Intel กำลังพิจารณาตารางเวลาใหม่เนื่องจากมีปัญหากับฮับคอนโทรลเลอร์ล่าสุด

“ เมื่อสิ่งนั้นเกิดขึ้นในฐานะ บริษัท เรามักจะย้อนกลับไปดูผลิตภัณฑ์หลักทั้งหมดของเรา” เขากล่าว "เรามีชื่อเสียงบางอย่างที่เราต้องการรักษาไว้ในระดับคุณภาพของเรา"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก