เมื่อ Microsoft คิดความเป็นส่วนตัว

เวลา:2019-10-01
author:麦桡徵

Peter Cullen กังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวไม่ใช่เพียงเพื่อตัวเขาเอง แต่เพื่อลูกค้าของเขาเช่นกัน

ในฐานะหัวหน้านักยุทธศาสตร์ความเป็นส่วนตัวของ Microsoft Cullen เป็นผู้สนับสนุน มีบทบาทสำคัญในการช่วยให้ลูกค้าตระหนักถึงศักยภาพของเทคโนโลยี

สำหรับ บริษัท ที่มีชื่อเสียงสูงเช่น Microsoft นั่นหมายถึงการรับประกันว่าข้อมูลลับของผู้ใช้จะได้รับการปกป้องอย่างดีและช่วยให้ลูกค้าสามารถ

ในการให้สัมภาษณ์กับ CNETAsia คัลเลนพูดคุยกันว่ายักษ์ซอฟต์แวร์กำลังช่วยบล็อกสแปมข้อความมากกว่า 3 พันล้านข้อความต่อวันและอธิบายว่าทำไม บริษัท จึงตัดการแจ้งเตือน 13 หน้าในหน้าเดียว

คำถาม: เมื่อสิงคโปร์จัดตั้งสำนักเครดิตขึ้นมาเป็นครั้งแรกมันได้จุดประกายให้เกิดการถกเถียงกันอย่างเผ็ดร้อนเกี่ยวกับการสูญเสียความเป็นส่วนตัว ก่อนหน้าที่ปัจจุบันของคุณในฐานะเจ้าหน้าที่ความเป็นส่วนตัวของ Microsoft คุณมีบทบาทคล้ายกันที่ Royal Bank of Canada จากประสบการณ์ของคุณคุณจะสร้างสมดุลระหว่างความต้องการข้อมูลและความ ความเป็นส่วนตัว อย่างไร
Cullen: ในสถานการณ์ที่แตกต่างกันลูกค้ากำลังมองหาประโยชน์จากการไหลของข้อมูลที่สร้างขึ้นสำหรับพวกเขาในขณะเดียวกันก็ลดความเสี่ยง (เปิดเผย) ดังนั้นในการแลกเปลี่ยนเครดิตพวกเขาต้องการทราบว่าข้อมูลของพวกเขาได้รับการปกป้องและนำไปใช้อย่างเหมาะสมและพวกเขาสามารถควบคุมได้

เมื่อลูกค้าของเราโต้ตอบกับผลิตภัณฑ์ของเรามันก็เหมือนกันทุกประการ พวกเขาต้องการทราบข้อมูลที่ได้รับการปกป้องว่าผลิตภัณฑ์ทำงานได้ดีเยี่ยมในการปกป้องข้อมูลว่าพวกเขาสามารถควบคุมการใช้ข้อมูลของพวกเขาได้ (ในแง่ของข้อมูลที่ให้กับ Microsoft) และพวกเขามีทางเลือกมากกว่าข้อมูลใด ได้รับการรวบรวม

เราคิดว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องตรงไปตรงมามากและยังนำ (ความเป็นส่วนตัว) เข้ากับบริบทสำหรับผู้ใช้

เราทำอย่างนั้นผ่านหลายวิธี หนึ่งคือ (เพื่อให้) ประกาศที่ชัดเจนและโดดเด่นมากที่อธิบายให้ลูกค้าของเราทราบว่าเกิดอะไรขึ้นกับข้อมูลของพวกเขาวิธีรวบรวมและสิ่งที่ใช้

แต่ผู้คนอ่านประกาศความเป็นส่วนตัวจริงๆหรือ
Cullen: เกิดอะไรขึ้นกับ บริษัท หลายแห่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมาคือความปรารถนาที่จะกลายเป็นโปร่งใสและรับผิดชอบบันทึกความเป็นส่วนตัวได้กลายเป็นเรื่องที่ยาวนานมาก ดังนั้นเมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้ทำการเปลี่ยนแปลงบางอย่างใน MSN ซึ่งโน้ตส่วนตัวนั้นยาว 13 หน้า เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้เพราะมีข้อมูลจำนวนมาก แต่อ่านยากมาก

ดังนั้นเราจึงสร้าง "ประกาศสั้น ๆ " ซึ่งนำเสนอประกาศความเป็นส่วนตัวในเลเยอร์ ข้อมูลสำคัญทั้งหมดที่ลูกค้าต้องการอยู่บนหน้าจอเดียวและพวกเขาก็มีตัวเลือกให้ดูแบบฟอร์มที่ยาวขึ้น ภายในสิ้นเดือนนี้ทุกเว็บไซต์ MSN ทั่วโลกจะมีประกาศสั้น ๆ

นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับความจำเป็นในการอ่านบันทึกความเป็นส่วนตัวหรือไม่?
Cullen: เราคิดถึงมันในสองระดับที่แตกต่างกัน เมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการดูคำชี้แจงสิทธิ์ส่วนบุคคลคุณสามารถคลิกที่คำอธิบายด้านล่างของหน้า

เรายังทำให้มันชัดเจนมากผ่านสิ่งนั้นซึ่งเราเรียกว่าประสบการณ์ครั้งแรก ตัวอย่างที่ดีที่สุดคือ Windows Media Player ซึ่งแม้ก่อนที่คุณจะติดตั้งหน้าจอแรกสุดที่คุณจะได้รับคือบันทึกความเป็นส่วนตัว มันพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่ผลิตภัณฑ์ทำวิธีเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตข้อมูลที่แลกเปลี่ยนกับอินเทอร์เน็ตและตัวเลือกที่ผู้ใช้มี ในกรณีดังกล่าวตัวเลือกบางอย่างจะถูกตรวจจับล่วงหน้าและผู้ใช้สามารถยกเลิกการติดแท็กได้ และในกรณีอื่นผู้ใช้ต้องเลือกใช้บริการที่ต้องการ

เราคิดว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องมีความตรงไปตรงมาและต้องคำนึงถึงบริบทของผู้ใช้ด้วยเหตุนี้ประสบการณ์การใช้งานครั้งแรกจึงมีความสำคัญ

เมื่อเราเปิดตัว Windows Service Pack 2 เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้วเรากลายเป็นระบบปฏิบัติการแรกที่มีคำชี้แจงสิทธิ์ส่วนบุคคลอยู่ในนั้น จนถึงปัจจุบันผู้คนกว่าล้านคนคลิกที่คำชี้แจงสิทธิ์ส่วนบุคคลนั้น ดังนั้นฉันคิดว่ามีความตระหนักเพิ่มขึ้นว่าผู้ใช้มีความสนใจในความเป็นส่วนตัวของพวกเขา

อย่างไรก็ตามความเป็นส่วนตัวของข้อมูลยังไม่ได้รับความสำคัญสำหรับรัฐบาลในเอเชีย คุณคิดว่าสิ่งนี้สามารถนำไปใช้ในการปรับใช้อีคอมเมิร์ซได้หรือไม่?
คัลเลน: เอเชียเป็นภูมิภาคที่มีความหลากหลาย การรุกของการใช้บรอดแบนด์และอินเทอร์เน็ตนั้นสูงในประเทศเช่นสิงคโปร์และเกาหลีในขณะที่ประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่อื่น ๆ ในเอเชียการใช้พีซีและการใช้อินเทอร์เน็ตนั้นไม่ได้โดดเด่นเท่าที่ควร นั่นอาจเป็นเหตุผลหนึ่งว่าทำไมกฎหมายความเป็นส่วนตัวได้รับช้าในภูมิภาคนี้

สิ่งที่ฉันคิดว่าคุณจะเห็นเห็นได้ชัดในการจัดตั้งกรอบความเป็นส่วนตัวของเอเชียแปซิฟิกที่ทุกประเทศในภูมิภาคนี้ ตอนนี้ได้ลงทะเบียนเพื่อรับการยอมรับว่าการไหลของข้อมูลฟรีให้คุณค่าอย่างมากต่อผู้ใช้และธุรกิจและเศรษฐกิจ

สิ่งที่ฉันคิดว่าพวกเขาเริ่มที่จะเข้าใจก็คือการแลกเปลี่ยนประโยชน์และความเสี่ยงนี้ หากคุณต้องการตระหนักถึงประโยชน์ของการไหลของข้อมูลฟรีคุณต้องจัดการความเสี่ยงที่บางครั้งการไหลของข้อมูลนี้สร้างขึ้น

ดังนั้นฉันคิดว่าสิ่งที่คุณจะเห็นเช่นในส่วนอื่น ๆ ของโลกการออกกฎหมายเริ่มเติบโตเป็นหลักเพราะมันเกี่ยวกับการทำให้แน่ใจว่าผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจของเทคโนโลยีการไหลของข้อมูลและอินเทอร์เน็ตโดยทั่วไปได้รับการตระหนักอย่างเต็มที่

คุณคิดว่าการออกกฎหมายจะช่วยต่อสู้กับสแปมหรือไม่?
Cullen: ในสหรัฐอเมริกามีบิลความเป็นส่วนตัวกว่า 3,000 ฉบับที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้วในระดับรัฐและรัฐบาลกลาง และหลายคนเป็นธนบัตรที่ใช้เทคโนโลยีแทนที่จะเป็นธนบัตรที่อิงตามพฤติกรรม บางครั้งเราอาจเสี่ยงต่อการสร้างกฎหมายที่ขัดขวางการเติบโตหรือคุณค่าของเทคโนโลยี

เราแนะนำว่าเจ้าหน้าที่ต้องระมัดระวังอย่างมากเกี่ยวกับกฎหมายซึ่งอาจมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการเล่น แต่จำเป็นต้องทำอย่างระมัดระวัง เราจำเป็นต้องระมัดระวังว่าเราสร้างกฎหมายที่สมเหตุสมผลและยุติธรรม แต่ที่สำคัญที่สุดเรามีความสามารถในการบังคับใช้กฎหมายเหล่านั้น

Bill Gates ประธาน Microsoft คาดการณ์ว่าจดหมายขยะจะเป็นประวัติศาสตร์ในปี 2549 คุณคิดว่าเราจะเห็นวันนั้นหรือไม่?
คัลเลน: ฉันคิดว่าเรากำลังก้าวหน้าไปมาก ตัวอย่างเช่นวันนี้เทคโนโลยี SmartScreen ที่มีอยู่ใน MSN และ Outlook กำลังบล็อกอีเมลมากกว่า 3 พันล้านชิ้นต่อวัน ดังนั้นนี่คือสแปมที่ไม่ได้เข้าถึงกล่องจดหมายของผู้ใช้ ผู้ใช้บางส่วนของผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีประสบการณ์มากถึง 90% ในการลดสแปม ดังนั้นเราเริ่มดีขึ้นแล้ว

บางครั้งเราเสี่ยงต่อการสร้างกฎหมายที่ขัดขวางการเติบโตหรือคุณค่าของเทคโนโลยี
อย่างไรก็ตามสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะเศรษฐศาสตร์เป็นที่ชื่นชอบของผู้ส่งอีเมลขยะพวกเขากำลังค้นหาวิธีที่จะหลีกเลี่ยงตัวกรองประเภทต่างๆ นั่นเป็นเหตุผลที่เราลงทุนอย่างหนักในพื้นที่นี้

เกทส์เสนอแนวคิดในการชาร์จอีเมล นั่นจะเป็นทางออกที่เป็นไปได้ในการต่อต้านสแปมหรือไม่
คัลเลน: มันอาจจะไม่เข้าใจอย่างชัดเจน (ตอนหลัง) สิ่งที่เราตั้งใจจะชาร์จ เราอธิบายแนวคิดของการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐศาสตร์สำหรับผู้ส่งอีเมลขยะ

ปัจจุบันผู้ส่งสแปมจำเป็นต้องได้รับการตอบกลับเพียงประมาณร้อยละ 0.001 ของอีเมลที่พวกเขาส่งออกไปทำเงิน แต่ถ้าคุณเพิ่มค่าใช้จ่ายในการส่งเมลมันจะเพิ่มปัญหา (สำหรับพวกเขา) ลองมาตัวอย่างของการโจมตีพจนานุกรมที่พวกเขาสุ่มเลือกชื่อหรือลงทะเบียน en masse สำหรับบริการ Hotmail หากเราใส่อุปสรรคไว้ข้างหน้าสิ่งที่ต้องมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ในรูปแบบหนึ่งเพื่อตอบคำถามทดสอบคอมพิวเตอร์จะไม่สามารถลงชื่อสมัครใช้บัญชีอีเมล 10,000 บัญชีได้ในคราวเดียว

นี่เป็นตัวอย่างของต้นทุนการคำนวณที่สามารถช่วยป้องกันสแปม

ดังนั้นอาจไม่จำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายทางการเงินหรือไม่
คัลเลน: แน่นอน ถ้าตอนนี้ต้องเสียค่าใช้จ่ายแก่ผู้ส่งสแปมสามเซิร์ฟเวอร์แทนที่จะเป็นหนึ่งเดียวเพื่อจัดการกับงานทั้งหมดคุณกำลังเพิ่มค่าใช้จ่ายและดังนั้นจึงเป็นการเปลี่ยนข้อเสนอทางเศรษฐกิจสำหรับผู้ส่งสแปม สิ่งนี้ทำให้การทำธุรกิจของพวกเขายากขึ้น นั่นคือสิ่งที่เรามีความหมายในแง่ของต้นทุนการเรียกเก็บเงิน

มีตำนานในเมืองที่ไมโครซอฟท์ใช้เครื่องมืออัพเดตซอฟต์แวร์อัตโนมัติมองผ่านคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเพื่อตรวจสอบการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ที่ผิดกฎหมาย คุณสามารถล้างสิ่งนี้ครั้งเดียวหรือทั้งหมดได้หรือไม่?
คัลเลน: เราเข้าใจว่าเป็นเรื่องที่น่ากังวล แต่ความสนใจของเราเกี่ยวกับการทำให้มั่นใจว่าผู้คนได้รับความคุ้มครองมากที่สุดสำหรับคอมพิวเตอร์ของพวกเขา มันไม่สำคัญเลยสำหรับเราในสิ่งที่พวกเขามีในคอมพิวเตอร์ของพวกเขาเลย ไม่เพียงแค่นั้นไม่เกิดขึ้นเรายังได้สร้างลิงก์โดยตรงไปยังประกาศความเป็นส่วนตัวในการอัปเดตอัตโนมัติดังนั้นผู้ใช้จึงมีความสามารถในการดูสิ่งที่ระบบกำลังทำอยู่เสมอ

Eileen Yu จาก รายงานจากสิงคโปร์

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก