ทบทวนสัปดาห์: Apple คิดต่างกับ iPhone

เวลา:2019-09-08
author:廖羽埔

หลังจากเดือนของการ จำกัด นักพัฒนาบุคคลที่สามจากการทำงานบน iPhone สตีฟจ็อบส์ CEO ของ Apple กำลังเปิดตัวยินดีต้อนรับ

ในจดหมายเปิดผนึกถึงเว็บไซต์ของ บริษัท จ็อบส์ยืนยันรายงานว่า ชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ (SDK) สำหรับ iPhone จะวางจำหน่ายให้กับนักพัฒนา ปีหน้า. มาในเดือนกุมภาพันธ์นักพัฒนา รุ่นใหม่จะได้รับชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ที่จะให้เครื่องมือและความรู้ในการสร้างแอปพลิเคชันที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้สำหรับ iPhone โดยไม่ต้องพึ่งพาโปรแกรม "แหกคุก"

นั่นหมายความว่าผู้ใช้ iPhone จะสามารถเพิ่มแอปพลิเคชั่นที่พวกเขาสามารถเชื่อถือได้โดยไม่ทำให้การรับประกันเป็นโมฆะ

“ เรารู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวกับการสร้างชุมชนนักพัฒนาบุคคลที่สามที่มีชีวิตชีวารอบ ๆ iPhone และเปิดใช้งานแอปพลิเคชั่นใหม่หลายร้อยรายการสำหรับผู้ใช้ของเรา” งานเขียน "จะใช้เวลาจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ที่จะเปิดตัว SDK เพราะเรากำลังพยายามทำสิ่งที่ขัดแย้งสองอย่างพร้อมกัน - มอบแพลตฟอร์มขั้นสูงและเปิดให้นักพัฒนาในขณะเดียวกันก็ปกป้องผู้ใช้ iPhone จากไวรัสมัลแวร์การโจมตีความเป็นส่วนตัว ฯลฯ ."

สิ่งเดียวที่ไม่คาดคิดเกี่ยวกับการพัฒนานี้คือเวลา บางคนคิดว่า SDK จะมาถึงอย่างเร็วที่สุดในเดือนนี้ ในขณะที่คนอื่น ๆ (รวมถึงทอม Krazit ของ CNET News.com) ไม่ได้คาดหวังว่า Apple จะเปิดตัว iPhone จนกว่าการประชุมนักพัฒนาทั่วโลกในปีหน้าในเดือนมิถุนายน

เหตุผลที่ทำให้ Apple ใช้เวลานานมากก็คือ บริษัท ต้องการหาวิธีที่จะ "เปิด" ให้มากที่สุดสำหรับการพัฒนาของบุคคลที่สามในขณะที่ยังคงเก็บไวรัสและซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตรายซึ่งสามารถฆ่า iPhone ได้ก่อนหน้านี้ ลุกขึ้นจากพื้น

แน่นอนว่าแอปพลิเคชั่นของบุคคลที่สามนั้นไม่ได้ใหม่สำหรับ iPhone เกือบจะทันทีหลังจากการเปิดตัวแฮกเกอร์ต้องทำงาน "แหกคุก" iPhone - เปิดขึ้นเพื่อให้แอปพลิเคชันของบุคคลที่สามสามารถพัฒนาและติดตั้งบนอุปกรณ์ได้ แอปพลิเคชั่นเล็ก ๆ ที่มีประโยชน์นับไม่ถ้วนเด้งขึ้นมาข้ามคืนเนื่องจากนักพัฒนามืออาชีพกล้าคิดวิธีการใช้ iPhone

แต่แอปเปิ้ลไม่เคยได้รับอนุญาตและกล่าวว่าการโหลดแอปพลิเคชันของบุคคลที่สามลงบน iPhone จะทำให้การรับประกันเป็นโมฆะ มันเสริมความคิดนั้นด้วยการอัปเดตซอฟต์แวร์ 1.1.1 ที่น่าอับอายซึ่งเช็ด iPhone ให้สะอาดจากแอพพลิเคชั่นภายนอก

ในขณะที่ผู้อ่าน CNET News.com กำลังคุยกันเรื่องถั่วและการตัดสินใจของผู้อ่านผู้อ่านคนหนึ่งยกย่องแอปเปิ้ลสำหรับกลยุทธ์ของ บริษัท

“ ถ้าคุณคิดเกี่ยวกับมัน Apple เป็นคนฉลาดที่จะบังคับให้เว็บแอปพลิเคชันได้รับการพัฒนาก่อนจากนั้นจึงเป็นแอพพื้นฐาน” "หวังว่าแอปพลิเคชันบนเว็บจะดำเนินต่อไป"

ในข่าว Apple อื่น ๆ Apple ยืนยันว่าระบบปฏิบัติการ Mac OS X เวอร์ชันถัดไป "Leopard" จะเปิดตัวในวันที่ 26 ตุลาคม . บริษัท แจ้งว่า Leopard ซึ่งล่าช้าในฤดูใบไม้ผลินี้เนื่องจาก iPhone มีฟีเจอร์ใหม่มากกว่า 300 รายการเมื่อเปรียบเทียบกับ Tiger รุ่นก่อน

สิ่งเหล่านี้คืออินเทอร์เฟซ "ท่าเรือ" ที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อให้ง่ายต่อการเข้าถึงแอพพลิเคชั่นการควบคุมโดยผู้ปกครองที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นบริการสำรองข้อมูลอัตโนมัติ Time Machine และอินเทอร์เฟซ Finder ที่ออกแบบใหม่

ระบบปฏิบัติการถูกตั้งค่าเป็น $ 129 สำหรับใบอนุญาตผู้ใช้รายเดียวและ $ 199 สำหรับใบอนุญาต "Family Pack" สำหรับผู้ใช้ห้าราย

Movin 'ที่ Microsoft
หลังจากวางแผนมาหลายปีเพื่อมุ่งสู่ธุรกิจโทรคมนาคมในที่สุด Microsoft ก็กำลังจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในที่สุด ในงานที่ซานฟรานซิสโกประธาน Bill Gates และประธานฝ่ายธุรกิจ Jeff Raikes เป็นทางการ สำหรับธุรกิจ - นั่นคือซอฟต์แวร์สำหรับรวบรวมอีเมลข้อความโต้ตอบแบบทันทีเสียง จดหมายและโทรศัพท์

ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สำคัญที่สุดของ Office Communications Server 2007 คือการขยายตัวของเซิร์ฟเวอร์การติดต่อสื่อสารทางไกลรุ่นก่อนซึ่งส่วนใหญ่ใช้สำหรับการส่งข้อความโต้ตอบแบบทันทีขององค์กร เวอร์ชันใหม่สามารถจัดการกับภารกิจนั้นได้ แต่ยังสามารถจัดการสายโทรศัพท์สำหรับธุรกิจที่ใช้ระบบโทรศัพท์แบบดั้งเดิมหรือแบบอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้ยังสามารถเสียบเข้ากับซอฟต์แวร์ Microsoft ที่มีอยู่เช่น Office และ Exchange

นอกเหนือจากซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์หลัก Microsoft กำลังแนะนำผลิตภัณฑ์เดสก์ท็อปที่ใช้ร่วมกัน Office Communicator และซอฟต์แวร์การประชุมทางวิดีโอ Live Meeting รุ่นใหม่ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์การประชุมผ่านวิดีโอแบบ RoundTable พร้อมกล้องถ่ายรูป 360 องศาและความสามารถในการบันทึก

แต่ Microsoft ก็กำลังมองหาสิ่งที่อยู่ไกลออกไป Steve Ballmer ซีอีโอของไมโครซอฟท์กล่าวในงาน Web 2.0 Summit ที่ซานฟรานซิสโกว่า บริษัท ของเขาคือ ในการเดินด้อม ๆ มองๆสำหรับการเข้าซื้อกิจการที่ทำให้รู้สึกเชิงกลยุทธ์ .

“ Microsoft จะยังคงลงทุนในการซื้อเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์และส่วนแบ่งการตลาด” เขากล่าว "เราจะซื้อ 20 บริษัท ต่อปีอย่างต่อเนื่องสำหรับห้าปีถัดไปสำหรับทุก ๆ ที่ระหว่าง 50 ล้านถึง 1 พันล้านดอลลาร์"

ในขณะที่ Ballmer ตรงไปตรงมาอย่างน่าประหลาดใจเกี่ยวกับแผนการขยายตัวของไมโครซอฟท์เขาครุ่นคิดอย่างรอบคอบในการถามคำถามที่เขาได้จากจอห์นแบตเทิลผู้ร่วมงานประชุมเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของ บริษัท กับ Facebook เมื่อปีที่แล้ว Microsoft ได้ทำข้อตกลงเพื่อให้รายชื่อการค้นหาและโฆษณากับ Facebook เมื่อแบทเทิลล์ถามว่า "การจัดหาเงินทุนดำเนินต่อไปอย่างไร" Ballmer ยิ้ม แต่ก็ไม่พอใจ

อันที่จริงไม่มีใครพักอยู่ที่ Microsoft ไม่ใช่แม้แต่ Gates ซึ่งกำลังจะกลายเป็นผู้จับเวลาส่วนใหญ่ของซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ เป็นเวลาหลายปีแล้วที่ประธาน Microsoft เป็นผู้ให้การสนับสนุนอย่างรุนแรงทั้งในและนอก บริษัท เนื่องจากความคิดที่ว่าคอมพิวเตอร์ควรได้รับการควบคุมไม่เพียงแค่ใช้เมาส์และคีย์บอร์ด แต่ยังเป็นวิธีที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นเช่นเสียงสัมผัสและหมึกดิจิตอล

แต่ขณะที่เกทส์เตรียมเปลี่ยนกะเวลาส่วนหนึ่งวิสัยทัศน์ของเขายังคงใกล้เคียงกับความเป็นจริงในห้องปฏิบัติการวิจัยของ บริษัท มากกว่าในบ้านหรือสำนักงานทั่วไป ไม่เกรงใจ สวม

“ หน้าจอขนาดใหญ่สัมผัสหมึกคำพูดนั่นคือสิ่งที่ฉันคิดพร้อมกับการประมวลผลแบบคลาวด์คือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ครั้งต่อไปในวิธีที่เราคิดเกี่ยวกับซอฟต์แวร์” Gates กล่าวกับ News.com

รวมถึงสาเหตุที่โทรศัพท์ธุรกิจยังคงเหมือนเดิมมานานและสามารถเปลี่ยนแปลงได้มากแค่ไหนเมื่อมีส่วนร่วมในเครือข่ายเดียวกับพีซี เกทส์ยังได้พูดถึงความเป็นไปได้ของการใช้งานหน้าจอสัมผัสโดยคำนึงถึงความนิยมในการใช้งานมัลติทัชทั้งในคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ Surface และ iPhone

RIAA เพิ่มการโจมตีทางกฎหมาย
สมาคมอุตสาหกรรมการบันทึกเสียงแห่งอเมริกาได้ค้นพบ เป้าหมายใหม่สำหรับหนึ่งในการฟ้องร้องทางลิขสิทธิ์: Usenet ระบบสื่อสารเครือข่าย ในการร้องเรียนที่ยื่นเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม RIAA กล่าวว่ากลุ่มข่าว Usenet มี "การบันทึกเสียงที่มีลิขสิทธิ์นับล้าน" ซึ่งเป็นการละเมิดกฎหมายของรัฐบาลกลาง

เฉพาะ Usenet.com เท่านั้นที่ถูกตั้งชื่อเป็นจำเลยในตอนนี้ แต่ตรรกะเดียวกันนี้จะอนุญาตให้ RIAA ฟ้องมหาวิทยาลัยหลายร้อยแห่งผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและจดหมายเหตุกลุ่มข่าวอื่น ๆ AT&T ให้บริการ Usenet เช่นเดียวกับ Verizon, Stanford University และ บริษัท อื่น ๆ รวมถึง Giganews

สิ่งที่ทำให้คดีนี้สำคัญคือถ้า RIAA สามารถเอาชนะ Usenet.com ได้ผู้ให้บริการ Usenet รายอื่นก็มีความเสี่ยงเช่นกัน

ในขณะเดียวกันมีนักศึกษา 19 คนที่มหาวิทยาลัยจอร์จวอชิงตัน กำลังจะเป็นเป้าหมายต่อไปของความโกรธเกรี้ยวของอุตสาหกรรมการบันทึก . ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางเมื่อวันที่ 11 ตุลาคมได้อนุมัติหมายศาลที่จะเปิดเผยตัวตนของ "จอห์นไม่" ที่ 19 ระบุว่าเป็นจำเลยโดย RIAA

ผู้พิพากษา District US Colleen Kollar-Kotelly ได้รับคำขอจาก RIAA เพื่อรับใช้มหาวิทยาลัยด้วยหมายศาลทันที เธอต้องการให้มหาวิทยาลัยจอร์จวอชิงตันบอกนักเรียน - หรืออาจารย์หรือเจ้าหน้าที่หากพวกเขาเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังที่อยู่ IP ในคำถาม - เกี่ยวกับการดำรงอยู่ของหมายศาลในห้าวันทำการ

นอกจากนี้เธอยังให้โรงเรียนและจอห์นใช้เวลา 25 วันในการตอบโต้ด้วยการเคลื่อนไหวทางกฎหมายที่ตรงข้ามกับหมายศาล RIAA แนะนำเพียง 15 วัน

อย่างไรก็ตามหาก GWU ได้ลบบันทึกของผู้ที่ใช้ที่อยู่ IP แล้ว RIAA กำลังจะออกจากโชค . ดังนั้นสิ่งนี้จึงกลายเป็นคำถามสำคัญ: มหาวิทยาลัยจะเก็บบันทึกการแสดงว่าใครได้รับการกำหนดที่อยู่ IP เฉพาะนานแค่ไหน และทำไมพวกเขาถึงไม่พูดว่าระยะเวลาคืออะไร?

RIAA ดูเหมือนว่าจะก้าวเข้าสู่สงครามครูเสดแห่งสาย การส่งจดหมาย "prelitigation" รอบใหม่ - 411 ฉบับในทั้งหมด - ถึง 19 มหาวิทยาลัยในสหรัฐฯในสัปดาห์นี้ จากฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่งหนึ่งโดยอ้างว่ามีการใช้เครือข่ายของมหาวิทยาลัยในการละเมิดลิขสิทธิ์ RIAA ส่งจดหมายมากกว่า 400 ฉบับไปยังมหาวิทยาลัย 22 แห่งเมื่อเดือนที่แล้ว

ตามปกติแล้วจดหมาย 411 ฉบับแต่ละฉบับเปิดเผยว่านักเรียนหรือพนักงานของโรงเรียนกำลังถูกฟ้องร้องเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์ จดหมายดังกล่าวยังเสนอโอกาสให้ผู้ที่ถูกตัดสินว่าจะออกจากศาลด้วยอัตราที่คิดลดโดยมีการกำหนดเว็บไซต์พิเศษที่อนุญาตให้เป้าหมายสามารถชำระค่าสินไหมทดแทนทางออนไลน์ได้

นี่คือ (PDF) ที่ Educause กลุ่มที่ไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งเป็นตัวแทนของสถาบันการศึกษาระดับสูงและดูแลโดเมน. edu

RIAA ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากหลังจากคำตัดสินของ Jammie Thomas แม่คนเดียวของสองคนที่ได้รับคำสั่งให้จ่าย RIAA $ 222,000 สำหรับการดาวน์โหลดเพลง Cary Sherman ประธาน RIAA ตอบโต้ด้วยการพยายามอธิบายด้านอุตสาหกรรมการบันทึกเสียง

“ นี่ไม่ใช่ขั้นตอนที่เราต้องการและเราตระหนักว่ามันจะสร้างการวิพากษ์วิจารณ์ในบางไตรมาส” “ มันเป็นความรักที่ยากลำบาก - เป็นครั้งแรกแม้จะมีความพยายามด้านการศึกษามานานหลายปีและมีทางเลือกทางกฎหมายมากมาย แต่เราก็ยังถือคนและรับผิดชอบทางการเงินจากการขโมยงานสร้างสรรค์”

นอกจากนี้ยังทราบ
Google เปิดตัว ระบบใหม่สำหรับการระบุวิดีโอที่ละเมิดลิขสิทธิ์ บน YouTube ขณะอัปโหลด แต่ระบบสร้างภาระให้กับสตูดิโอภาพยนตร์และเจ้าของเนื้อหาอื่น ๆ เพื่อจัดเตรียมสำเนาเนื้อหา YouTube ไว้ก่อน ... Best Buy หยุดขายทีวีแอนะล็อก เมื่อต้นเดือน ... คนอเมริกันส่วนใหญ่ควรเห็น ค่าบริการอินเทอร์เน็ตปลอดภาษีต่ออีกสี่ปี หากข้อเสนอที่ได้รับการอนุมัติอย่างท่วมท้นจากสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกากลายเป็นกฎหมาย

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก