ปิดวงกลมในโฆษณา Sony และ "กำหนดเวลาทุกอย่าง"

เวลา:2019-08-08
author:殷侯

สองสามสัปดาห์ก่อน เพื่อแสดงให้เห็นว่า "Timing Is Everything" เนื่องจากภาพที่สงสัยอาจถ่ายด้วยกล้องดิจิตอลของ Sony (ซึ่งไม่มีมานานหลายทศวรรษ) ฉันคิดว่ามันเป็นตัวเลือกที่ไม่ดีที่จะแสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญทางเทคนิคของกล้องดิจิตอล SLR รุ่นล่าสุดของ Sony

หลังจากที่ฉันเขียนโพสต์ต้นฉบับฉันสังเกตเห็นสิ่งอื่นเมื่อฉันกำลังศึกษารูปถ่ายต้นฉบับและหนึ่งในโฆษณา พวกเขาไม่เหมือนกัน ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องแปลกที่น่าขบขันเล็กน้อย แต่ไม่มากนัก ความแตกต่าง แต่

ไม่ว่าในกรณีใดในขณะที่อ่าน นิตยสารไทม์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วฉันก็เจอ ที่ทำให้ฉันต้อง "Huh?" (ฉันคิดว่ามันค่อนข้างเค็มกว่า แต่คุณได้รับความคิด) โฆษณาใน เวลา นั้นตั้งใจจะแสดงตัวอย่างของเวลาที่ ไม่ดี

ที่จริงแล้วนั่นคือ จุด รวมของโฆษณาทั้งหมดที่สร้างขึ้นสำหรับแคมเปญนี้โดย BBDO New York ( ) ตามที่ MediaPost แจ้งว่า:

เวลาเป็นทุกอย่างโดยเฉพาะเมื่อคุณกำลังถ่ายภาพ หากคุณเคยสงสัยว่ารูปถ่ายที่มีชื่อเสียงจะเป็นอย่างไรหลังจากถูกถ่ายในอีก 1-2 หรือสองปีคุณจะต้องสนุกไปกับแคมเปญการพิมพ์นี้สำหรับ กล้อง Alpha DSLR-A700 ของ Sony ลองนึกภาพคนงานก่อสร้างที่กินข้าวกลางวันบนคานเหล็กขณะที่คนอื่นยังทำงานอยู่ หรือเสือดาวพร้อมที่จะโจมตีลิงทโมน จะเกิดอะไรขึ้นถ้าผู้ตัดสินยืนขวางการเตะลูกโทษและเปลื้องผ้าของแบรนดิแชสเทน

ในมือข้างหนึ่งฉันรู้สึกโง่เล็กน้อย ฉันพลาดจุดโฆษณาไปมาก

ต้องบอกว่าฉันต้องให้ BBDO New York เป็น 2 ใน 3 สำหรับแคมเปญนี้ คนงานก่อสร้างและภาพ Brandi Chastain เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของช่วงเวลาที่ไม่ดี พวกเขาเป็นโฆษณาที่มีไหวพริบและทำให้ประเด็นของพวกเขาชัดเจน

เสือดาวและลิงบาบูนอย่างไร มันไม่ดีเท่า ชีวิตที่ ตีพิมพ์ครั้งแรก แต่ความแตกต่างนั้นเล็กน้อย และถึงแม้จะมีความคิดเห็นเพียงหนึ่งหรือสองความคิดเห็นที่โพสต์ดั้งเดิมของฉันฉันไม่เห็นว่าใครจะเรียกช็อตเด็ดที่ใช้สำหรับโฆษณาว่าเป็นภาพถ่ายที่ไม่ดีหรือไม่ดีในเวลาที่เหมาะสม ฉันจะไม่เถียงว่าทุกคนควรแบ่งปันความเห็นเกี่ยวกับสุนทรียศาสตร์ของฉัน แต่ฉันมั่นใจว่าถ้าฉันถ่ายภาพนั้นฉันจะมีการขยายขนาดใหญ่ที่แขวนอยู่บนผนังของฉัน และฉันสงสัยว่าฉันเป็นคนเดียวในเรื่องนั้น

ดังนั้นฉันจึงคิดว่ามันเป็นตัวเลือกที่ไม่ดีสำหรับโฆษณานี้ - ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกว่าที่ฉันคิดไว้ในตอนแรก

(PS ฉันไม่รู้ว่าโฆษณาที่ใช้ในแคมเปญนั้นเป็นช็อตที่แตกต่างกันในลำดับเดิมหรือเป็นรูปถ่ายต้นฉบับของ "ดี" รูปถ่ายของ Photoshopped ตอนแรกฉันค่อนข้างงงงวยเมื่อฉันศึกษาภาพโดมินิสสองครั้งอย่างระมัดระวัง รุ่น Life และรุ่นโฆษณาของ Sony) - เพราะดูเหมือนว่าจะมีความแตกต่างในด้านลิงบาบูนมากกว่าด้านเสือดาวไม่มีข้อสรุปใด ๆ แต่มันดูไม่ถูกต้องนักที่จะถ่ายได้สองนัดตามลำดับแม้ว่าฉันจะพยายามก็ตาม เพื่อโน้มน้าวใจตัวเองว่ากลไกทำงานได้ในเวลานั้นมันก็ไม่สมเหตุสมผลกับฉันว่ามีใครบางคนจะต้องจัดการกับภาพดิจิทัลเพื่อทำให้ แย่ลง ดูการอภิปรายใน ทีนี้รู้ว่าแนวคิดทั้งหมด จะต้องมีรูปแบบที่เป็นสัญลักษณ์ "ไม่ดี" ส่วนที่เสื่อมโทรมของภาพจงใจทำให้รู้สึกสมบูรณ์แบบ)

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก