ประตู: เทคโนโลยีสามารถช่วยเศรษฐกิจได้

เวลา:2019-07-15
author:井在篁

ในขณะที่นักลงทุนทั่วโลกมองว่าเศรษฐกิจสหรัฐมีความหวาดกลัวและสั่นสะเทือนอย่างน้อยหนึ่งเศรษฐกิจของตลาดจะเห็นเหตุผลของความหวัง: Bill Gates

ประตูบนแท็บเล็ตพีซี
ที่ฟอรัมผู้นำรัฐบาลในกรุงเบอร์ลินนักเรียนจะพบกับ Bill Gates และแท็บเล็ตพีซีอย่างใกล้ชิด ไมโครซอฟท์

หยุดที่กรุงเบอร์ลินระหว่างเดินทางไปยัง World Economic Forum ในเมืองดาวอสประเทศสวิสเซอร์แลนด์ซึ่งเขาคาดว่าจะพูดในวันพฤหัสบดีเกี่ยวกับวิธี จะเป็นประโยชน์ต่อสมาชิกที่ขัดสนของสังคม นอกวิกฤตเศรษฐกิจทั่วโลกเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ดี

“ ฉันเป็นคนมองโลกในแง่ดีเศรษฐกิจสหรัฐยังคงแข็งแกร่งในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าเพราะความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีจะกระตุ้นให้ก้าวไปข้างหน้า” เกทส์กล่าว (แน่นอนว่า Bild ใส่คำพูดของเขาเป็นภาษาเยอรมัน) เขาใส่ความกลัวลงไปในบริบทของประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาซึ่งเป็นเศรษฐกิจสหรัฐที่เขากล่าวว่าแข็งแกร่งในช่วง 10 ถึง 15 ปีที่ผ่านมา คำแถลงดังกล่าวคัดค้านการระเบิดของฟองสบู่ดอทคอมบางรายการเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ไม่บอกเลยว่านั่นคือการละเลยของเกตส์หรือบรรณาธิการ

แน่นอนว่าเขามักจะมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสังคมของเทคโนโลยี ใน Wall Street Journal ของพฤหัสบดีอ่านเช่นคำพูดตอไม้ที่เขาได้รับนับครั้งไม่ถ้วนในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาหรือมากกว่านั้น: "ด้วยกันฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์จะเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับความก้าวหน้าในอีก 10 ปีข้างหน้า การเปลี่ยนแปลงในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา "

แต่นั่นคือบทบาทของเขา: ในขณะที่เขาบอก Bild ว่า "ฉันไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านหุ้น - ฉันเป็นคนซอฟต์แวร์" ถามว่าเขารู้หรือไม่ว่าเขาอาจจะสูญเสียเงินส่วนตัวไปบ้างเมื่อตลาดร่วงลงในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา "ฉันดูประสิทธิภาพสต็อคของ Microsoft ทุกสองสามสัปดาห์สิ่งสำคัญคือในอดีตมันเพิ่มขึ้นมากกว่าที่จะลดลง"

ประตูอยู่ในกรุงเบอร์ลินสำหรับการประชุมผู้นำรัฐบาลซึ่งเขา ซึ่งจัดหาซอฟต์แวร์และการฝึกอบรมให้กับความพยายามทางการศึกษาทั่วโลก

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก