ซิสโก้มองอนาคตในแง่ดี

เวลา:2019-08-22
author:全葭骧

John Chambers ซีอีโอของซิสโก้ซีสเต็มส์กล่าวว่าผู้ผลิตอุปกรณ์ระบบเครือข่ายพร้อมที่จะเห็นการเติบโตของอุตุนิยมวิทยาในอีกหลายปีข้างหน้าเนื่องจากอินเทอร์เน็ตเข้าสู่ช่วงใหม่

เช่นเดียวกับหมอดูที่จ้องมองลูกบอลคริสตัล Chambers บอกกับนักลงทุนและนักวิเคราะห์ในการประชุมผลประกอบการไตรมาสที่สี่ของ บริษัท สำหรับปีงบประมาณ 2550 ว่าเขาเชื่อว่าอินเทอร์เน็ตกำลังจะเข้าสู่คลื่นลูกต่อไปซึ่งเขาคาดว่าจะทำให้การเติบโตของ ไม่เห็นมาตั้งแต่ยุคอินเทอร์เน็ตยุคต้นทศวรรษ 1990

"ระยะที่สองของอินเทอร์เน็ตจะเปิดใช้งานการทำงานร่วมกันซึ่งจะปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตอย่างมาก" เขากล่าว "และมันก็มีโอกาสที่จะได้เล่นซ้ำสิ่งที่เกิดขึ้นกับซิสโก้ในช่วงต้นทศวรรษ 1990 โดยเร่งการเติบโตของเราอย่างน้อยหนึ่งทศวรรษ"

Cisco สร้างรายได้ 1.93 พันล้านเหรียญสหรัฐในไตรมาสที่สี่ในปีงบการเงิน 2550 ซึ่งสิ้นสุดในวันที่ 28 กรกฎาคม เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วเมื่อ Cisco สร้างรายได้ 1.54 พันล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับทั้งปีรายรับของซิสโก้เพิ่มขึ้น 18% เป็น 9.43 พันล้านดอลลาร์จาก 7.98 พันล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว นักวิเคราะห์คาดว่าจะมีรายรับราว 9.3 พันล้านดอลลาร์

การเติบโตนี้ส่วนใหญ่เป็นผลมาจากยอดขายที่แข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์เส้นทางและสวิตช์แบบดั้งเดิมของซิสโก้ แต่ในอนาคต Chambers กล่าวว่า บริษัท เห็นการเติบโตมากขึ้นบนขอบฟ้าผ่านธุรกิจใหม่ที่เน้นการทำงานร่วมกันเช่น Teleresence ระบบการประชุมผ่านวิดีโอที่ทำให้คนรู้สึกเหมือนอยู่ในห้องเดียวกันกับผู้คนผ่านวิดีโอและรวมเป็นหนึ่ง การสื่อสารซึ่งช่วยให้พนักงานสามารถเชื่อมโยงเครื่องมือสื่อสารหลายอย่างเข้าด้วยกัน

วิสัยทัศน์ที่มองโลกในแง่ดีของซิสโก้สำหรับอนาคตกระตุ้นผู้บริหารในที่สุดก็เพิ่มการคาดการณ์การเติบโตของรายได้ในระยะยาวของ บริษัท ให้อยู่ระหว่าง 12 ถึง 17 เปอร์เซ็นต์ Chambers กล่าวว่าการเติบโตในไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2551 จะอยู่ที่ประมาณ 16% ตลอดทั้งปีงบประมาณ 2551 เขาบอกกับนักลงทุนว่าจะมีรายรับระหว่าง 9.45 พันล้านดอลลาร์ถึง 9.55 พันล้านดอลลาร์หรือเพิ่มขึ้น 13% ถึง 17% ช่วงการเจริญเติบโตก่อนหน้านี้อยู่ระหว่าง 10 ถึง 15 เปอร์เซ็นต์

“ โมเมนตัมของเราแข็งแกร่งยิ่งขึ้นกว่าปีที่แล้ว” Chambers กล่าว ประกอบกับการเติบโตอย่างต่อเนื่องของ บริษัท ในช่วง 16 ไตรมาสที่ผ่านมาช่วยให้ทีมผู้บริหารยกแนวทาง

ยังมีนักวิเคราะห์อย่างน้อยหนึ่งคน Tal Liani แห่ง Merril Lynch ที่ยังไม่พอใจ เขากล่าวในการประชุมทางโทรศัพท์ว่าด้วยการคำนวณของเขา Cisco สามารถเพิ่มแนวทางเพิ่มเติมได้

ในบางวิธีฉันต้องเห็นด้วยกับ Liani ฟังคำปราศรัยของ Chambers คุณคิดว่าเขาเป็นรัฐมนตรีสอนศาสนาที่พูดถึงศักยภาพของเทคโนโลยีการทำงานร่วมกันเพื่อส่งมอบซิสโก้และผู้ติดตามในดินแดนแห่งสัญญาทางการเงิน แต่ถึงแม้จะใช้สำนวน แต่ บริษัท ก็ยังคงระมัดระวัง

ที่กล่าวว่าฉันไม่คิดว่าฉันจะเดิมพันกับการทำนายของ Chambers สำหรับอุตสาหกรรมที่เป็นผู้นำหรือมีศักยภาพในการเติบโตอย่างมากในระยะยาว บริษัท ประสบความสำเร็จในการได้รับแจ็คพอตในช่วงแรกของการเติบโตของอินเทอร์เน็ตและมีการชะลอการลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาความแข็งแกร่งของธุรกิจในขณะที่มองหาโอกาสใหม่ ๆ

ฉันคิดว่าการคาดการณ์ของ Chambers สำหรับการเติบโตอย่างมากในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ในชุมชนธุรกิจที่ซิสโก้มีฐานที่แข็งแกร่งเสมอผู้คนจำนวนมากใช้เครื่องมือเช่นการส่งข้อความโต้ตอบแบบทันทีและการประชุมทางวิดีโอเพื่อร่วมมือกับเพื่อนร่วมงานในห้องโถงหรือทั่วโลก แม้แต่ผู้บริโภคก็ใช้เทคโนโลยี Web 2.0 เพื่อเชื่อมต่อผ่านระบบเสียงผ่าน IP และแพลตฟอร์มการส่งข้อความเช่น Skype หรือผ่านเว็บไซต์เครือข่ายสังคมเช่น Facebook

Cisco ไม่เพียง แต่หวังที่จะจัดหาเครื่องมือบางอย่างเพื่อทำให้การทำงานร่วมกันเป็นจริง แต่ บริษัท ยังจำหน่ายโครงสร้างพื้นฐานที่ทำให้กิจกรรม Net ทั้งหมดนี้เป็นไปได้ และแล้วซิสโก้ก็เห็นการเติบโตอย่างมาก ตัวอย่างเช่นมันเห็นการเติบโตใกล้ถึงร้อยละ 30 สำหรับอุปกรณ์ที่ขายให้กับ บริษัท โทรศัพท์และผู้ให้บริการเคเบิลอัพเกรดเครือข่ายของพวกเขาเพื่อให้บริการความร่วมมือและการโต้ตอบใหม่

วิดีโอจะเป็นแอปพลิเคชันนักฆ่าที่จะขับเคลื่อนการเติบโตนี้ ห้องเน้นสินค้า Telepresence ของ บริษัท เป็นตัวอย่าง ระบบการประชุมทางวิดีโอระดับไฮเอนด์พิเศษนี้มาพร้อมกับห้องที่สร้างขึ้นเป็นพิเศษขายให้กับลูกค้า 50 รายโดยมีศูนย์ Telepresence ประมาณ 110 แห่งทั่วโลก Chambers กล่าวว่าลูกค้าประมาณ 60 ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ได้ปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานสวิตชิ่งซึ่งรวมถึงผลลัพธ์เชิงบวกสำหรับ Cisco

ซิสโก้กำลังเป็นผู้นำในการบุกเบิกการใช้เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตใหม่แสดงให้ลูกค้าเห็นว่าเป็นไปได้อย่างไร Chambers กล่าว

"เราคาดหวังว่าจะทำอย่างไรกับเทคโนโลยี Web 2.0 ที่เราทำกับอินเทอร์เน็ต" เขากล่าว "อินเทอร์เน็ตมีมานานหลายปีแล้วและเราก็ใช้และใช้มันเพื่อแปลงธุรกิจของเราเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตเราจะทำสิ่งเดียวกันกับเทคโนโลยีการทำงานร่วมกัน"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก