นักแต่งเพลงเกษียณในฐานะหัวหน้ากลุ่มสิทธิดนตรี

เวลา:2019-06-22
author:皮默翘

นักร้องเมลิสสาอีเธอริดจ์ (R) ยอมรับสังคมอเมริกันของนักแต่งเพลงผู้แต่งและผู้จัดพิมพ์ (ASCAP) ผู้ก่อตั้งรางวัลจากประธาน ASCAP และประธานคณะกรรมการมาริลีนเบิร์กแมน (L) ในงาน ASCAP Pop Music Awards ใน Hollywood 18 เมษายน 2550 REUTERS / Fred Prouser

LOS ANGELES (รอยเตอร์) - Marilyn Bergman นักแต่งเพลงที่ได้รับรางวัลออสการ์กำลังก้าวลงจากตำแหน่งประธานและซีอีโอของ ASCAP ซึ่งเป็นกลุ่มคอลเล็กชั่นค่าลิขสิทธิ์เพลงซึ่งมีล็อบบี้ในนามของนักแต่งเพลงและเจ้าของลิขสิทธิ์

Bergman วัย 82 ปีเป็นผู้นำของ American Composers, Authors และ Publishers เป็นเวลา 15 ปี แต่จะยังคงอยู่ในคณะกรรมการบริหาร ผู้สืบทอดของเธอจะได้รับการเลือกตั้งในระหว่างการประชุมคณะกรรมการในปลายเดือนนี้

ในแถลงการณ์เธอกล่าวว่า“ เป็นเวลาที่เหมาะสม” ในการหลีกเลี่ยงเพราะมีโครงการเพลงมากมายที่เธอพัฒนากับอลันเบิร์กแมนสามีของเธอ

ชาวเบิร์กแมนได้รับรางวัลนักแต่งเพลงยอดเยี่ยมสามรางวัลจากผลงานเรื่อง The Thomas Crown Affair ต้นฉบับและภาพยนตร์จาก Barbra Streisand เรื่อง The Way We Were และ Yentl พวกเขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 13 ครั้ง

ทั้งคู่เพิ่งจะทำงานในภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ Steven Soderbergh เรื่อง“ The Informant” และมีโครงการอื่น ๆ อีกมากมายที่กระโดด

ในขณะที่ ASCAP Bergman ได้ช่วยล็อบบี้เรื่องกฎหมายที่สำคัญบางอย่างรวมถึงกฎหมาย 1998 ที่ยืดเวลาการคุ้มครองลิขสิทธิ์ไป 20 ปี - เพื่อชีวิตของผู้แต่งและ 70 ปี

ด้วยการจากไปของเธอทั้ง ASCAP และ BMI ของคู่แข่งได้สูญเสียผู้นำหญิงที่น่าเกรงขามในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Frances Preston ออกจาก BMI (Broadcast Music, Inc. ) ในปี 2004 หลังจากผ่านไป 18 ปีที่หางเสือ

รายงานโดย Dean Goodman

มาตรฐานของเรา: