บริษัท กาตาร์กำลังเจรจากันเพื่อสร้างภาพยนตร์ศาสดาโมฮัมหมัด

เวลา:2019-06-15
author:仉卡厚

DOHA (Reuters) - ภาพยนตร์มหากาพย์เกี่ยวกับศาสดาโมฮัมหมัดของศาสนาอิสลามซึ่งได้รับการสนับสนุนจากผู้อำนวยการสร้าง“ เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์” และ“ เดอะเมทริกซ์” กำลังวางแผนโดยมีเป้าหมายเพื่อ“ เชื่อมโยงวัฒนธรรม”

Alnoor Holdings กล่าวว่าการถ่ายทำภาพยนตร์ภาษาอังกฤษมูลค่า 150 ล้านดอลลาร์เริ่มต้นในปี 2554 โดย American Barrie Osborne ในฐานะผู้อำนวยการสร้าง

ภาพยนตร์ที่ซึ่งศาสดาจะไม่ถูกบรรยายตามกฎของอิสลามนั้นอยู่ในระหว่างการพัฒนาและมีการเจรจากับสตูดิโอหน่วยงานที่มีความสามารถและตัวแทนจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร Alnoor กล่าว

Osborne บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็น

“ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะให้ความรู้แก่ประชาชนเกี่ยวกับความหมายที่แท้จริงของศาสนาอิสลาม” เขากล่าว

Alnoor กล่าวว่ามันต้องการดึงดูด“ พรสวรรค์ระดับนานาชาติที่ดีที่สุด” ให้เป็นดาราในภาพยนตร์

Alnoor ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีนี้เพื่อใช้ประโยชน์จากโอกาสในภาคบันเทิงมุ่งเน้นไปที่การผลิตภาพยนตร์ต่างประเทศการผลิตและอนิเมชั่นอาหรับและต้องการที่จะได้รับทรัพย์สินที่มีปัญหาในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของสหรัฐและอังกฤษ

Raja Sharif รองประธานฝ่ายโครงการระหว่างประเทศของ Alnoor กล่าวกับรอยเตอร์ในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่าเขาคาดว่าจะสรุปข้อตกลงในปีหน้า

เขากล่าวว่า บริษัท ไม่ได้สนใจสตูดิโอขนาดใหญ่ แต่มุ่งเน้นไปที่ผู้จัดจำหน่ายตัวแทนขายและสิ่งอำนวยความสะดวกหลังการผลิตและการผลิต

กาตาร์ซึ่งเป็นผู้ส่งออกก๊าซธรรมชาติเหลวรายใหญ่ที่สุดของโลกตั้งเป้าที่จะเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมในภูมิภาค เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาได้จัดงานเทศกาลภาพยนตร์ทริเบก้าโดฮาครั้งแรกโดยผู้สร้างภาพยนตร์ตัวแทนและผู้จัดจำหน่ายระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติ

เรียบเรียงโดย Firouz Sedarat และ David Cowell

มาตรฐานของเรา: