เครือข่ายของสหรัฐฯวางโฆษณา 'ชนชั้น' ทรัมป์เป็นการเลือกตั้งที่สำคัญใกล้ ๆ

เวลา:2019-07-15
author:霍诌

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - บีซี, ฟ็อกซ์นิวส์และ Facebook ดึงโฆษณาโดยแคมเปญของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ที่นักวิจารณ์ระบุว่าชนชั้นเหยียดหยามเป็นการต่อสู้เลือกตั้งที่ขมขื่นเพื่อควบคุมรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาในวันจันทร์

การเลือกตั้งเมื่อวันอังคารที่เห็นอย่างกว้างขวางว่าเป็นการลงประชามติเรื่องทรัมป์ได้รับการแสดงออกโดยพรรครีพับลิกันและพรรคเดโมแครตว่ามีความสำคัญต่อทิศทางของประเทศ การเดิมพันคือการควบคุมทั้งสองของสภาคองเกรสและด้วยความสามารถในการปิดกั้นหรือส่งเสริมวาระการประชุมของทรัมป์เช่นเดียวกับสำนักงานของผู้ว่าการรัฐ 36 แห่ง

การเพิ่มขึ้นของการลงมติในช่วงต้นซึ่งเป็นผลมาจากการมุ่งเน้นไปที่การเป็นประธานาธิบดีของกลุ่มผู้สนับสนุนทั้งสองฝ่ายของพรรคทรัมป์อาจส่งสัญญาณว่ายอดผลิตสูงสุดในรอบ 50 ปีสำหรับการเลือกตั้งสหรัฐในระยะกลางเมื่อทำเนียบขาว

โฆษณา 30 วินาทีซึ่งได้รับการสนับสนุนจากแคมเปญการเลือกตั้งในปี 2020 ของทรัมป์และเปิดตัวทางออนไลน์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีวิดีโอห้องพิจารณาคดีของผู้อพยพผิดกฎหมายจากเม็กซิโกที่ถูกตัดสินลงโทษในการสังหารเจ้าหน้าที่ตำรวจสองคนในปี 2557 .

นักวิจารณ์รวมถึงสมาชิกพรรคของทรัมป์ได้ประณามสถานที่ที่มีการแบ่งแยกเชื้อชาติ

ซีเอ็นเอ็นปฏิเสธที่จะแสดงโฆษณาโดยบอกว่ามันเป็น“ ชนชั้น” NBC ซึ่งเป็นเจ้าของโดย Comcast Corp กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าไม่มีโฆษณาอีกต่อไปซึ่งเรียกว่า“ ไม่รู้สึกตัว”

ช่องข่าวฟ็อกซ์ซึ่งทรัมป์ได้ตั้งชื่อผู้ประกาศที่เขาชื่นชอบซ้ำแล้วซ้ำอีกก็บอกว่ามันจะไม่วิ่งอีกต่อไป Fox News หน่วยของ Fox Inc ในศตวรรษที่ยี่สิบเอ็ดกล่าวว่าได้ทำการตัดสินใจหลังจากการตรวจสอบ แต่ไม่ได้ทำอย่างละเอียด

Facebook Inc กล่าวว่าจะไม่อนุญาตให้มีการส่งเสริมการขายโฆษณาอีกต่อไปแม้ว่าจะอนุญาตให้ผู้ใช้แชร์โฆษณาในหน้าของตัวเอง

ทรัมป์ปัดคำถามของนักข่าวเกี่ยวกับการตัดสินใจของเครือข่ายเพื่อวางโฆษณา

“ คุณกำลังบอกบางสิ่งที่ฉันไม่รู้ เรามีโฆษณาจำนวนมากและแน่นอนว่ามันมีประสิทธิภาพตามตัวเลขที่เราเห็น "ทรัมป์กล่าวขณะที่เขาออกจาก Joint Base Andrews ในรัฐแมรี่แลนด์เพื่อชุมนุมในคลีฟแลนด์

ถามเกี่ยวกับความกังวลที่โฆษณาไม่เหมาะสมเขาตอบว่า:“ มีหลายสิ่งที่ไม่เหมาะสม คำถามของคุณไม่เหมาะสม”

หลังจากโอไฮโอทรัมป์มุ่งไปที่การรณรงค์ต่อต้านวุฒิสมาชิกสหรัฐประชาธิปไตยที่อ่อนแอในรัฐอินเดียนาและรัฐมิสซูรี่ในตอนท้ายของการกวาดล้างการเลือกตั้งล่วงหน้าหกวันซึ่งมีสำนวนโวหารเกี่ยวกับการเข้าเมืองและการเตือนซ้ำ ๆ เกี่ยวกับคาราวาน ชายแดนสหรัฐฯ

“ ความแตกต่างในการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ชัดเจนกว่านี้” ทรัมป์บอกผู้สนับสนุนในรัฐอินเดียนาในการชุมนุมของพรรครีพับลิกันไมค์เบราน์ซึ่งกำลังเผชิญหน้ากับวุฒิสมาชิกประชาธิปัตย์โจ Donnelly ในการแข่งขันแน่น “ หากคุณต้องการคาราวานมากขึ้นให้ลงคะแนนให้พรรคเดโมแครตในวันพรุ่งนี้”

การสำรวจความคิดเห็นและนักพยากรณ์การเลือกตั้งให้พรรคประชาธิปัตย์เลือกที่นั่งขั้นต่ำ 23 ที่นั่งที่พวกเขาต้องการในวันอังคารเพื่อจับเสียงส่วนใหญ่ในสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสามารถกำหนดระเบียบทางกฎหมายของ Trump และสอบสวนการบริหารของเขา

พรรครีพับลิกันได้รับการสนับสนุนให้รักษาเสียงข้างมากในวุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาซึ่งมีอยู่สองที่นั่งซึ่งจะทำให้พวกเขาสามารถรักษาอำนาจในการอนุมัติศาลฎีกาของสหรัฐและการเสนอชื่อผู้พิพากษาอื่น ๆ

รูปถ่าย: ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์พูดในระหว่างการชุมนุมหาเสียงก่อนการเลือกตั้งกลางภาคที่สนามบินนานาชาติเพนซาโคล่าในฟลอริดาสหรัฐอเมริกา 3 พฤศจิกายน 2561 REUTERS / Carlos Barria / ไฟล์รูปภาพ

การแข่งขันยังคง

แต่ 64 จาก 435 การแข่งขันในบ้านยังคงมีการแข่งขันตามการวิเคราะห์ของสำนักข่าวรอยเตอร์ของนักพยากรณ์หลักสามคนที่ไม่เป็นกลางและการควบคุมของวุฒิสภามีแนวโน้มว่าจะลดลงถึงการแข่งขันที่ใกล้เข้ามาครึ่งโหลในรัฐแอริโซนาเนวาดามิสซูรี และฟลอริดา

พรรคเดโมแครตกำลังขู่ว่าจะกลับคืนตำแหน่งผู้ว่าการรัฐในรัฐสมรภูมิหลายแห่งเช่นมิชิแกนวิสคอนซินโอไฮโอและเพนซิลเวเนียซึ่งเป็นความช่วยเหลือที่มีศักยภาพสำหรับพรรคในรัฐเหล่านั้นในการแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในปี 2563

ทรัมป์ซึ่งเตือนการโกงผู้มีสิทธิเลือกตั้งบ่อยครั้งและยืนยันโดยไม่มีหลักฐานว่ามีการลงคะแนนหลอกลวงหลายล้านครั้งในปี 2559 กล่าวใน Twitter เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าการบังคับใช้กฎหมายควรเป็นการมองหา

ประธานาธิบดีบารัคโอบามาอดีตประชาธิปไตยส่งมอบโดนัทให้กับอาสาสมัครรณรงค์ในเขตเฮ้าส์ในชานเมืองเวอร์จิเนียที่ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์เจนนิเฟอร์เว็กซ์ตันวุฒิสมาชิกรัฐกำลังท้าทายบาร์บาร่าคอมสต๊อกในการแข่งขันที่ดุเดือดอย่างดุเดือด

โอบามากล่าวว่าลักษณะของประเทศและความมุ่งมั่นต่อความเหมาะสมและความเท่าเทียมอยู่ในการลงคะแนนเสียงเมื่อวันอังคาร

“ ทั่วทั้งประเทศสิ่งที่ฉันเห็นคือการกระตุ้นครั้งใหญ่” เขากล่าว “ ผู้คนตื่นขึ้นมาและพูดว่า: 'โอ้เราไม่สามารถรับสิ่งนี้ได้ เราต้องต่อสู้เพื่อสิ่งนี้ '”

ไมเคิลแมคโดนัลด์ศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยฟลอริด้าผู้ติดตามตัวเลขประมาณ 40 ล้านคนซึ่งรวมถึงผู้ที่ไม่มีบัตรลงคะแนนทางไปรษณีย์และบัตรลงคะแนนบุคคลจะถูกคัดเลือกในวันเลือกตั้ง ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรครั้งล่าสุดในปี 2557 มีการลงมติล่วงหน้า 27.5 ล้านเสียง

แมคโดนัลด์ประเมินว่าร้อยละ 45 ของผู้ลงคะแนนที่ลงทะเบียนจะใช้บัตรลงคะแนนซึ่งจะสูงที่สุดสำหรับการเลือกตั้งกลางภาคใน 50 ปี

“ สิ่งผิดปรกติที่เราเห็นคือกิจกรรมการลงคะแนนเสียงในช่วงต้นสูงในรัฐที่ไม่มีการเลือกตั้งที่แข่งขันได้หรือการเลือกตั้งที่ไม่มีทางเลือก” แมคโดนัลด์กล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

“ มีเพียงคำอธิบายเดียวคือโดนัลด์ทรัมป์ เขาเปลี่ยนพื้นฐานว่าผู้คนติดตามการเมืองอย่างไร”

คุ้มครองการเลือกตั้งเต็มรูปแบบ:

รายงานโดย John Whitesides; รายงานเพิ่มเติมโดยโจเซฟขวานและเคนเน็ ธ หลี่ในนิวยอร์กสตีฟฮอลแลนด์ในกรุงวอชิงตันและโรเบอร์ตาแรมตันที่ฐานทัพร่วมแอนดรูรัฐแมริแลนด์; แก้ไขโดย Scott Malone, Frances Kerry และ Peter Cooney

มาตรฐานของเรา: