อาร์คันซอเพื่อดำเนินการต่อการประหารชีวิตหลังจากศาลฎีกาล้างวิธี: อัยการสูงสุด

เวลา:2019-06-22
author:司城犸

LITTLE ROCK, Ark. (รอยเตอร์) - อาร์คันซอซึ่งไม่ได้ประหารชีวิตนักโทษในรอบกว่าทศวรรษวางแผนที่จะกำหนดเวลาการประหารชีวิตหลังจากที่ศาลสูงสุดของสหรัฐฯได้ประกาศยกเลิกโทษประหารชีวิตในวันอังคาร กล่าวว่า.

FILE PHOTO "ผู้ว่าการรัฐอาร์คันซอ Asa Hutchinson (C) แชทหลังจากการแถลงข่าวในฮาวานา, คิวบา 28 กันยายน 2558 REUTERS / Alexandre Meneghini / ไฟล์รูปภาพ

อาร์คันซอไม่ได้ประหารชีวิตนักโทษมาตั้งแต่ปี 2548 และเป็นหนึ่งในหลาย ๆ รัฐที่มีการยุติการประหารชีวิตเนื่องจากการต่อสู้ทางกฎหมายและปัญหาในการจัดหายาฉีดที่ทำให้ถึงตายหลังจากการขายยาของผู้ผลิตยารายใหญ่

เจ้าหน้าที่เรือนจำกล่าวว่ามีผู้เสียชีวิต 34 คนในเขตอาร์คันซอ

ศาลฎีกาปฏิเสธที่จะรับฟังคำอุทธรณ์ของผู้ต้องขังเก้าคนที่ท้าทายกฎหมายของรัฐที่ห้ามการเปิดเผยข้อมูลของ บริษัท ที่จัดหายาเสพติดที่ใช้ในการฉีดยาถึงตายวิธีการลงโทษประหารชีวิตของอาร์คันซอ

ศาลฎีกาของรัฐก่อนหน้านี้รักษากฎหมาย

เลสลี่รัทท์เลดอัยการสูงสุดของรัฐอาร์คันซอกล่าวว่าเธอจะส่งต่อการดำเนินการของศาลสูงไปยังศาลฎีกาเพื่อขอการรับรอง ทั้งรัตลีดจ์และฮัทชินสันเป็นรีพับลิกัน

“ การตัดสินของศาลสูงของประเทศในวันนี้สิ้นสุดลงซึ่งหมายความว่าการประหารชีวิตจะดำเนินต่อไปในรัฐอาร์คันซอและครอบครัวของผู้เสียหายจะได้รับความยุติธรรมจากผู้ที่กระทำความผิดทางอาญาต่อคนที่รัก” รัททเลิดกล่าวในแถลงการณ์

จำนวนการประหารชีวิตของสหรัฐลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบศตวรรษในปี 2559 เนื่องจากการตัดสินลงโทษประหารชีวิตใหม่ลดลงจากการศึกษาของศูนย์ข้อมูลโทษประหารชีวิตซึ่งเป็นหน่วยงานตรวจสอบที่ไม่แสวงหาผลกำไร

ทนายความของนักโทษประหารอาร์คันซอกล่าวว่าเขารู้สึกผิดหวังในการตัดสินใจ

“ เรากำลังคิดผ่านตัวเลือกของเรา แต่เห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่ค่อยสดใส” Jeff Rosenzweig จาก Little Rock กล่าวในการให้สัมภาษณ์

เมื่อการลงโทษประหารชีวิตในอาร์คันซออาจกลับมามีความไม่แน่นอนเนื่องจากสต็อกโพแทสเซียมคลอไรด์ของรัฐซึ่งเป็นหนึ่งในยาที่ใช้ในการประหารชีวิตหมดอายุในวันที่ 1 มกราคมเจ้าหน้าที่กล่าว

“ นับตั้งแต่วันที่ 'ใช้งานโดย' ในยาตัวใดตัวหนึ่งหมดอายุแล้วมันจำเป็นสำหรับกรมแก้ไขเพื่อให้ได้มาซึ่งผู้ว่าการฮัทชินสันกล่าวในแถลงการณ์

รายงานโดย Steve Barnes; รายงานเพิ่มเติมโดย Jon Herskovitz; เรียบเรียงโดย Lisa Von Ahn และ Dan Grebler

มาตรฐานของเรา: