พายุทอร์นาโดฟาดกลางเท็กซัสสองคนตายเมื่อฝนตกหนัก

เวลา:2019-07-22
author:房嗽

ออสติน, เท็กซัส (รอยเตอร์) - อย่างน้อยสองคนถูกฆ่าตายเมื่อพายุที่มีลมแรงและฝนตกหนัก pelted กลางเท็กซัสในวันศุกร์ที่น้ำท่วมทางหลวงทำให้เกิดการอพยพหลังจากแม่น้ำล้นและทอร์นาโดพายุทอร์นาโดที่ฉีกผ่านอาคารนอกซานอันโตนิโอ

รถคันหนึ่งปะทะกับต้นไม้ใน Cyprus Creek ซึ่งเป็นสาขาของแม่น้ำ Blanco ใน Wimberley, Hays County, Texas 30 ตุลาคม 2015 REUTERS / Ilana Panich-Linsman

ร่างกายของชายคนหนึ่งถูกกวาดล้างโดยน้ำที่โหมกระหน่ำเมื่อรถของเขาถูกจับได้ทางตะวันออกเฉียงใต้ของออสตินได้รับการฟื้นฟูเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินของเทรวิสเคาน์ตี้กล่าวว่าการเพิ่มหญิงชราคนหนึ่งยังคงหายไป

ใกล้กับซานอันโตนิโอเจ้าหน้าที่กองทัพสหรัฐกล่าวว่าร่างของบุคคลที่ถูกกระแสน้ำเชี่ยวเมื่อรถถูกหยิบขึ้นมาจากน้ำท่วมที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วพบเมื่อบ่ายวันศุกร์ที่ค่ายบูลลิส ชื่อของเหยื่อทั้งสองยังไม่ได้รับการปล่อยตัวออกมา

มีหน่วยกู้ภัยน้ำสูงกว่า 40 แห่งในพื้นที่ซึ่งมีฝนประมาณ 13 นิ้ว (33 ซม.) ที่ตกลงมาภายในไม่กี่ชั่วโมงในส่วนของภาคใต้ของเมืองหลวงของรัฐออสตินเจ้าหน้าที่กล่าว

การสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐระบุว่าแม่น้ำหลายสายในพื้นที่บางแห่งมีน้ำท่วมถึงจุดสูงสุดซึ่งทำให้ระดับน้ำทะเลเริ่มลดลงตั้งแต่บ่ายวันศุกร์

น้ำบาดาลต่ำกว่า 200 อันถูกปิดเนื่องจากพายุซึ่งเกิดขึ้นในพื้นที่เดียวกับที่น้ำท่วมในปลายเดือนพฤษภาคมทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 20 คน

แผนกดับเพลิงของ Austin ตอบโต้การขอความช่วยเหลือประมาณ 500 ครั้งในขณะที่ผู้อยู่อาศัยบางคนในเมืองใกล้เคียงของ San Marcos ได้รับคำสั่งให้ต้มน้ำเพื่อความปลอดภัย

Hays County ได้ออกคำสั่งอพยพและตั้งที่พักพิงหลายร้อยแห่งตามแนวแม่น้ำบลังและซานมาร์กอสเส้นทางน้ำสองสายถูกน้ำท่วมอย่างหนักจากน้ำท่วมในเดือนพฤษภาคม

ใน Floresville ประมาณ 30 ไมล์ (48 กม.) ทางตะวันออกเฉียงใต้ของซานอันโตนิโอกำแพงโรงเรียนมัธยมถูกฉีกเป็นชิ้นโดยมีลมแรงที่ทำให้รถเทรลเลอร์ยานพาหนะพักผ่อนบนหลังคาของโรงแรมทีวีวิดีโอจากพื้นที่แสดง

“ ฉันเห็นยางจากรถพ่วงบนหลังคาของฮอลิเดย์อินน์เอ็กซ์เพรส” ดอนน่ารูดอล์ฟ - มิลเลอร์ประจำถิ่น Floresville กล่าวกับผู้สื่อข่าว

ในเมืองซีกีนทางตะวันออกของซานอันโตนิโอมีสิ่งปลูกสร้างเสียหาย 20 หลังและบ้านเรือนพัง 5 หลังเจ้าหน้าที่ของเมืองกล่าว

พายุดังกล่าวทำให้การดำเนินงานหยุดชะงักเป็นเวลาหลายชั่วโมงที่สนามบินหลักของออสติน เจ้าหน้าที่ของสนามบินกล่าวว่าชั้นล่างของอาคารควบคุมการจราจรทางอากาศออสตินและสถานีควบคุมการเข้าถึงเรดาร์ของอาคารผู้โดยสารถูกน้ำท่วมประมาณหกนิ้ว (15 ซม.) ระหว่างพายุ

รายงานโดย Jon Herskovitz; รายงานเพิ่มเติมโดย Jim Forsyth ในซานอันโตนิโอและโดย Lisa Maria Garza ในดัลลัส; แก้ไขโดย Bill Trott และ Sandra Maler

มาตรฐานของเรา: