นิทรรศการศิลปินจีนเปิดตัวที่ Baku [PHOTO]

เวลา:2019-08-01
author:微生戍预

โดย Laman Ismayilova

การแสดงนิทรรศการส่วนตัวของตัวแทนที่โดดเด่นของศิลปะจีนสมัยใหม่ศิลปินวังหยานหยางชื่อ“ ภาวะเอกฐาน” เปิดขึ้นที่ศูนย์ Heydar Aliyev เมื่อวันที่ 12 เมษายน

ผู้อำนวยการศูนย์ Heydar Aliyev Anar Alakbarov กล่าวว่าศูนย์ศิลปะ Heydar Aliyev ร่วมมือกับหอศิลป์และศูนย์วัฒนธรรมหลายแห่งเพื่อนำเสนอตัวอย่างของศิลปะในอาเซอร์ไบจาน

“ ประมาณ 40 ผลงานของศิลปิน 20 คนแสดงให้เห็นถึงการจัดนิทรรศการศิลปะจีนสมัยใหม่ที่เรียกว่า“ กลุ่มดาว” ที่จัดขึ้นที่ศูนย์ Heydar Aliyev ในปี 2560 วันนี้เรากำลังดำเนินการตามโครงการนี้ต่อไป” Alakbarov กล่าว

เมื่อพูดถึงการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างอาเซอร์ไบจานและจีนเอกอัครราชทูตจีนประจำอาเซอร์ไบจานเหว่ยจิงหัวเน้นว่าการเยือนรัฐอาเซอร์ไบจันประธานาธิบดีอิลแฮมอาลีเยฟประเทศจีนในปี 2555 มีส่วนทำให้ความสัมพันธ์เหล่านี้ขยายตัว เขายังเน้นถึงการมีส่วนร่วมของมูลนิธิ Heydar Aliyev ในการพัฒนาความสัมพันธ์เหล่านี้

นักการทูตขอบคุณมูลนิธิ Heydar Aliyev และ Heydar Aliyev Center สำหรับการดำเนินโครงการ

“ มูลนิธิ Heydar Aliyev กำลังทำงานเพื่อเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างประเทศในด้านวิทยาศาสตร์การศึกษาวัฒนธรรมและการกีฬาโดยมีจุดประสงค์เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจและมิตรภาพระหว่างประชาชนและประเทศ” เอกอัครราชทูตกล่าว

นอกจากนี้เขายังเน้นว่ามูลนิธิ Heydar Aliyev ได้เผยแพร่วัฒนธรรมและศิลปะของจีนในอาเซอร์ไบจานอย่างแข็งขัน

จิงหัวกล่าวว่าหยานหยางเป็นครูหนุ่มที่ Central Academy of Arts of China ในงานของเขาศิลปินผสมผสานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและศิลปะเข้าด้วยกันซึ่งแสดงให้เห็นถึงธรรมชาติอันน่าทึ่งของศิลปะการทดลอง

ในคำพูดของเขานักสะสมจอห์นด็อดแลนด์กล่าวว่าเอกลักษณ์ของผลงานของวังหยานหยางอยู่ในการผสมผสานระหว่างวิทยาศาสตร์และศิลปะ

Dodeland เน้นว่ารูปแบบสถาปัตยกรรมพิเศษของ Heydar Aliyev Centre ผสมผสานอย่างลงตัวกับผลงานของศิลปินจีน

นอกจากนี้หยานยังเล่าถึงผลงานที่โด่งดังเรื่อง“ ภาวะเอกฐาน” ซึ่งจัดแสดงในห้องโถงของศูนย์ ความคิดเกี่ยวกับดวงจันทร์และโลกสะท้อนออกมาในผลงานของศิลปิน การเปลี่ยนแปลงที่หลากหลายของงานทำให้มีเอกลักษณ์เป็นพิเศษ

เส้นผ่านศูนย์กลางของงานที่นำเสนอในนิทรรศการมีสี่เมตร การทำงานเป็นอุปกรณ์ spheroidal ที่ซับซ้อนประกอบด้วยมอเตอร์สเต็ปปิ้ง 300 ตัวและหลอดไฟ LED 3000 ดวง

โครงสร้างทรงกลมของอุปกรณ์ประกอบด้วยรูปวงแหวน 11 แบบที่มีรัศมีต่างกัน ในขณะที่สเต็ปปิ้งมอเตอร์หมุนไปในทิศทางต่าง ๆ ด้วยความเร็วที่แตกต่างกันหลอดไฟ LED จะแสดงเอฟเฟกต์ภาพที่แตกต่างออกไป

นิทรรศการนี้ยังมีตัวอย่างประติมากรรมของศิลปินจากซีรีส์“ การไฟฟ้า”,“ Nameless-1” รวมถึงผลงานจากซีรีส์“ The Moon”

วังหยานหยางเกิดในปี 2522 ที่เมืองฮาร์บินประเทศจีน เขาศึกษาที่ Central Academy of Fine Arts (CAFA) ในกรุงปักกิ่ง เขาสอนที่โรงเรียนศิลปะการทดลองของ Central Academy of Arts ในปักกิ่ง

ศิลปินสร้างผลงานของเขาด้วยความช่วยเหลือของเครื่องมือสารสนเทศและการสื่อสารที่ทันสมัย ผลงานของเขาถูกนำไปแสดงในงานนิทรรศการส่วนตัวและงานแสดงสินค้าร่วมกันในประเทศจีนอังกฤษเกาหลีใต้ไทยออสเตรียออสเตรเลียออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกา

นิทรรศการ“ ภาวะเอกฐาน” จะมีอายุจนถึงวันที่ 31 สิงหาคม

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง