เพิ่มในรายการโปรด | ตั้งเป็นหน้าแรก |

พฤติกรรมก้าวร้าวแย้งที่พระราชบัญญัติฟุตบอลกำหนดให้ยกเลิกการลงคะแนนใน Holyrood

เวลา:2019-11-08
author:邓蠹

กำลังโหลดวิดีโอ

ใบเรียกเก็บเงินเพื่อยกเลิกกฎหมายการโต้เถียงที่มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดการกับพฤติกรรมของนิกายในฟุตบอลคาดว่าจะได้รับการสนับสนุนที่

MSP ของ James Kelly เพื่อคัดค้านพฤติกรรมก้าวร้าวที่พระราชบัญญัติการสื่อสารทางฟุตบอลและการคุกคาม (สกอตแลนด์) จะเผชิญกับการลงคะแนนเสียงครั้งแรกที่รัฐสภาสกอตแลนด์ในวันนี้

พระราชบัญญัติดังกล่าวถูกนำมาโดย ในขณะที่มันมีเสียงส่วนใหญ่ในรัฐสภาครั้งล่าสุด แต่ขณะนี้มีการสนับสนุนข้ามพรรคจากทุกฝ่ายฝ่ายค้านที่จะทิ้งมัน

ผู้ว่ารวมถึงองค์กรความเสมอภาค BEMIS กลุ่มแฟนคลับผู้สนับสนุน Direct Scotland และองค์กรสิทธิมนุษยชนลิเบอร์ตี้ได้แย้งว่ามันเป็นเป้าหมายที่ไม่สามารถใช้งานได้และไม่เป็นธรรมต่อแฟนฟุตบอล

James Kelly MSP เปิดตัวแคมเปญของเขาเพื่อเปลี่ยนกฎหมายฟุตบอลในปี 2559
แรงงาน MSP James Kelly กล่าวว่าการโหวตในวันนี้ควรจุดประกาย 'การคิดใหม่ที่สำคัญ'

แรงงานสก็อตกล่าวว่ารัฐบาล SNP ที่เป็นชนกลุ่มน้อยในขณะนี้กำลังเผชิญกับ "ความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่" ในประเด็นดังกล่าวและกระตุ้นให้รัฐมนตรีพิจารณาทบทวนแนวทางการแบ่งแยกนิกาย

การพูดล่วงหน้าของการอภิปรายเคลลี่กล่าวว่า: "การลงคะแนนในวันนี้เกี่ยวกับพระราชบัญญัติฟุตบอลจะต้องแจ้งให้คิดใหม่ที่สำคัญจากรัฐมนตรี SNP เกี่ยวกับวิธีที่พวกเขาต่อสู้กับนิกาย

"พระราชบัญญัติฟุตบอลได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นความล้มเหลวอย่างสมบูรณ์โดยส่งข้อความที่อ่อนแอและก่อให้เกิดความสับสนในศาล

"กฎหมายของ SNP ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์เพื่อให้ดูเหมือนว่าพวกเขากำลังดำเนินการเกี่ยวกับการแบ่งแยกนิกายในเวลานั้น แต่ความจริงก็คือพระราชบัญญัติฟุตบอลได้ทำหน้าที่เพียงเพื่อแบ่งการแบ่งแยกระหว่างแฟน ๆ และตำรวจ

"พระราชบัญญัติฟุตบอลไม่น่าเชื่อถือซึ่งถูกตราหน้าโดยผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายกลุ่มแฟนคลับและองค์กรด้านความเท่าเทียมพร้อมกับทุกฝ่ายค้านและเวลาของมันก็ขึ้นอยู่

“ ถึงเวลาแล้วที่ SNP จะต้องยอมรับพระราชบัญญัติฟุตบอลต้องไปและฟังผู้เชี่ยวชาญที่ทำคดีเพื่อจัดการกับการแบ่งแยกนิกายผ่านการศึกษาและงานของชุมชน”

Bill ของ Kelly ได้รับการสนับสนุนโดย MSP ส่วนใหญ่ที่แคบในคณะกรรมการความยุติธรรมของ Holyrood ซึ่งพบว่ากฎหมายที่มีอยู่โดยทั่วไปครอบคลุมพฤติกรรมที่กระทำผิดทางอาญา

แฟน ๆ ประท้วงต่อต้านพฤติกรรมก้าวร้าวที่พระราชบัญญัติการสื่อสารทางฟุตบอลและการคุกคาม (สกอตแลนด์)

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงความปลอดภัยชุมชนแอนนาเบลล์วิงกล่าวว่า: "ผู้สนับสนุนฟุตบอลส่วนใหญ่มีความประพฤติดีและพระราชบัญญัตินี้เป็นแถลงการณ์ที่ชัดเจนว่าไม่มีส่วนใดของสังคมได้รับการยกเว้นจากมาตรฐานและพฤติกรรมที่ถือว่าเป็นที่ยอมรับ

"โพลล์ YouGov รับหน้าที่จากรัฐบาลสกอตแลนด์พบว่า 82% ของผู้ตอบแบบสอบถามเห็นด้วยว่าการร้องเพลงหรือการสวดในการแข่งขันฟุตบอลเป็นเรื่องที่น่ารังเกียจและ 83% สนับสนุนกฎหมายเพื่อจัดการกับพฤติกรรมก้าวร้าวที่และรอบการแข่งขันฟุตบอลในขณะที่ 80% สนับสนุนพระราชบัญญัติ 2012 โดยตรง

"หลักฐานในรายงานฉบับนี้แสดงให้เห็นชัดเจนว่าองค์กรหลายแห่งได้เน้นถึงความกังวลที่แท้จริงต่อ MSPs เกี่ยวกับการพรากหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของเราเกี่ยวกับกฎหมายฉบับนี้อย่างสมบูรณ์โดยไม่ต้องใส่ทางเลือกอื่น ๆ

"เราแบ่งปันความกังวลอย่างชัดแจ้งว่าการยกเลิกจะส่งข้อความผิดทั้งหมดออกจากชุมชนที่อ่อนแอและรู้สึกว่าถูกละเมิดและมีอคติและทำให้สกอตแลนด์อยู่ด้านหลังส่วนที่เหลือของสหราชอาณาจักรในด้านการคุ้มครอง

"การร้องเพลงเกี่ยวกับการก่อการร้ายการล้อเลียนเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการสูญเสียชีวิตและการแสดงความเกลียดชังต่อชุมชนที่อ่อนแอที่สุดของเราโดยไม่คำนึงถึงผลกระทบของพฤติกรรมจงใจของพวกเขาไม่เป็นที่ยอมรับในสกอตแลนด์ยุคใหม่"

อ่านเพิ่มเติม

ข่าวเด่นประจำวันนี้

  • เฟอร์กลัวว่าระเบียบ Faslane ถูกรื้อออก
  • ดวงอาทิตย์ขึ้นมาหลังจากบันทึกอีสเตอร์
  • วิดีโอแสดงผู้หญิงโยนลูกสุนัขในถังขยะ
  • ผู้เรียกร้องสินเชื่อสากล 'ต่ำต้อย'
  • กดไลค์เราบน Facebook
  • ติดตามเราบน Twitter
  • จดหมายข่าว รายวัน
เพิ่มเติมเกี่ยวกับ