เพิ่มในรายการโปรด | ตั้งเป็นหน้าแรก |

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานเผชิญกับการเปิดเผยข้อมูลสาธารณะต่อสายไฟของ Beauly-Denny

เวลา:2019-09-08
author:庄懈

ประชาชนควรได้รับการบอกกล่าวว่า บริษัท พลังงานที่อยู่เบื้องหลังสายไฟฟ้าระยะทาง 137 ไมล์ที่ขัดแย้งกันได้ตัดการขุดบางส่วนของมันใต้ดินหรือไม่ MSPs กล่าวในวันนี้

คณะกรรมการเศรษฐกิจพลังงานและการท่องเที่ยวของ Holyrood เรียกร้องให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน Jim Mather ชี้แจงตำแหน่งสาย Beauly-Denny ผ่านชนบทที่งดงามที่สุดของสกอตแลนด์

เขาบอกกับ MSP ในคณะกรรมการเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าบางส่วนของสายอาจฝังอยู่ใต้ดิน - แต่รายงานในสัปดาห์นี้ชี้ให้เห็นว่าไม่ว่าชาวสก็อตพาวเวอร์หรือสก็อตแลนด์และพลังงานใต้ซึ่งรับผิดชอบต่อสาย

อดีตผู้นำด้านแรงงานเวนดี้อเล็กซานเดอร์กล่าวกับคณะกรรมการในวันนี้ว่า: "หาก บริษัท ได้รับการปกครองโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแล้วตรงไปตรงมาความสนใจของสาธารณชนทุกคนควรได้รับรู้ว่าพวกเขาพยายามกำหนดขอบเขตว่า

กลุ่มต่าง ๆ จะเข้าร่วมพูดคุยเกี่ยวกับมาตรการเพื่อลดผลกระทบต่อภูมิทัศน์ของสายและคาดว่าจะเป็นหนึ่งในดิน

นางสาวอเล็กซานเดอร์กล่าวเสริม: "เราต้องถามคำถามนั้นเพราะในขณะนี้ทุกกลุ่มกำลังดำเนินการตามคำแถลงของรัฐมนตรีเพื่อให้สามารถอภิปรายเกี่ยวกับการต่อลงใต้ดิน"

นายแมเธอร์บอกกับคณะกรรมการเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าการลงดิน "สามารถทำได้อย่างแน่นอนที่สุด" เพื่อลดผลกระทบของสาย

Stuart McMillan สมาชิกคณะกรรมการชาตินิยมกล่าวในวันนี้ว่าสถานการณ์ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นกับ บริษัท พลังงานและขอให้หยุดพักก่อนที่จะถามสิ่งที่ได้รับ "ปกครองหรือไม่ปกครอง"

สมาชิกคณะกรรมการเห็นด้วยที่จะเขียนจดหมายถึง Mr Mather เรียกร้องให้เขาอัปเดตพวกเขาในตำแหน่งของ บริษัท พลังงานและการตัดสินใจใด ๆ ที่พวกเขา "อาจหรืออาจจะไม่" ได้ทำโดยพวกเขาเกี่ยวกับการใต้ดิน

นายอี้นสมิ ธ กล่าวว่าหากการขุดใต้ดินนั้นถูกตัดออกไปประชาชนก็ควรจะรู้ก่อนที่จะมีการปรึกษาหารือ

คณะกรรมการจะเรียกร้องให้นายแมทเธอร์ในจดหมายระบุว่าเป็นเรื่องถูกกฎหมายหรือไม่ที่จะกำหนดให้มีการลงดินเป็นเงื่อนไขในการอนุมัติบรรทัด

Mr Mather ประกาศการตัดสินใจอนุมัติการพัฒนาเมื่อต้นปีนี้

นักรณรงค์ชนบทกล่าวว่าสายไฟฟ้าที่มีเสาสูงประมาณ 600 เสาระหว่างความสูง 42-65 เมตรและ 65 เมตรจะสร้างความเสียหายให้กับทิวทัศน์ของสกอตแลนด์และอาจสร้างความเสียหายต่อการท่องเที่ยว

แต่ผู้นำธุรกิจและนักรณรงค์ด้านพลังงานสีเขียวอ้างว่าโครงการนี้มีความจำเป็นเพื่อช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมพลังงานทดแทนของสกอตแลนด์

  • กดไลค์เราบน Facebook
  • ติดตามเราบน Twitter
  • จดหมายข่าว รายวัน