เพิ่มในรายการโปรด | ตั้งเป็นหน้าแรก |

พิเศษ: SNP ถูกบังคับให้ถอยลงหลังจากจุดประกายแจ้งเตือนความปลอดภัยของรอยัลเหนือแผนเส้นทางบัลมอรัล

เวลา:2019-09-08
author:蓟旗泛

แผนของ BARMY ที่ขู่ว่าจะเอาราชินีตกอยู่ในความเสี่ยงก็ถูกทิ้งลงอย่างรวดเร็วโดย Nats ที่ต้องเผชิญกับสีแดงเมื่อคืนนี้

SNP เสนอให้ส่งเสริมสองเส้นทางบนที่ดินบัลมอรัลของเธอเพื่อใช้เป็นพยุหะของนักท่องเที่ยว - แม้จะมีคำเตือนอย่างจริงจังจากโฮมออฟฟิศ

แต่พวกเขากลับลงมาเมื่อคืนนี้หลังจากที่ Record ได้เปิดเผยรายละเอียดของภัยคุกคามความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้น

จดหมายลับเปิดเผยต่อบันทึกแสดงสำนักงานที่บ้านและหัวหน้าผู้ต่อต้านการก่อการร้ายขึ้นมาในข้อเสนอ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อมโรสนาคันนิงแฮม - เป็นที่รู้จักในนามรีพับลิกันโรสสำหรับการต่อต้านสถาบันกษัตริย์ - ต้องการเส้นทางสองสายที่รู้จักกันน้อยใกล้กับที่ดินของรอยัลดีไซด์เพื่อกำหนด "เส้นทางหลัก"

เส้นทางที่ Ballochbuie และ Glen Muick ได้รับการลาดตระเวนจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย พวกเขาเปิดให้ประชาชน แต่เคยใช้ไม่บ่อยนัก

คันนิงแฮมหวังที่จะโปรโมตการใช้งานของพวกเขาในแผนที่ Cairngorms Nat ional Park นำนักท่องเที่ยวหลายพันคนมายังพื้นที่

แต่โฮมออฟฟิศเตือนรัฐบาลสกอตแลนด์ว่า "เพิ่มความเสี่ยงด้านความปลอดภัย" เมื่อพวกเขาได้รับการปรึกษาเมื่อปีที่แล้ว

สัญญาณเตือนภัย

น่าแปลกที่คันนิงแฮมได้ยกเลิกคำเตือนในจดหมายถึงโฮมออฟฟิศเมื่อวันที่ 10 ธันวาคมเมื่อเธอเขียนว่า: "ฉันไม่ได้ชักชวนว่าจำนวนนี้มีเหตุผลเพียงพอที่จะยกเว้นสองเส้นทางจากแผนเส้นทางหลัก

"จากข้อมูลที่มีอยู่ในปัจจุบันให้ฉันดังนั้นฉันจึงตั้งใจที่จะดำเนินการบนพื้นฐานที่ทั้งสองเส้นทางควรจะรวมอยู่ในแผนเส้นทางหลักของ Cairngorms National Park Authority"

เธออ้างว่าเส้นทางอยู่ใน "สถานที่ที่ค่อนข้างห่างไกล" และ "ถูกใช้แล้ว" โดยผู้คนและผู้เข้าชมในท้องถิ่น แต่จดหมายดังกล่าวปลุกประกายใน Whitehall

เดวิดแฮนสันรัฐมนตรีกระทรวงความปลอดภัยและการต่อต้านการก่อการร้ายของรัฐบาลอังกฤษได้เขียนกลับเตือนว่าแผนดังกล่าวได้วาง "ความเสี่ยงด้านความปลอดภัยต่อสมเด็จพระราชินีและครอบครัวของเธอ"

เขากล่าวว่าการคุกคามนั้นร้ายแรงมากหากรัฐบาล SNP ดำเนินการตามแผนเขาจะแนะนำกระทรวงมหาดไทยให้มาปกครองพวกเขาด้วยการประกาศเส้นทางสำคัญต่อความมั่นคงของชาติ

การเคลื่อนไหวที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนได้รับอนุญาตภายใต้พระราชบัญญัติการปฏิรูปที่ดินของรัฐบาลสก็อตซึ่งสร้าง "สิทธิการเดินทาง" ข้ามเขตชนบทเมื่อเจ็ดปีที่แล้ว

รัฐบาลอังกฤษสามารถกำหนดทิศทาง "สั่งให้ลบเส้นทางออกจากแผนที่ท่องเที่ยวได้

ในจดหมายของเขาลงวันที่ 11 มกราคมแฮนสันเตือนว่า: "รวมถึงเส้นทางบนที่ดินบัลมอรัลในช่วงเริ่มต้นของโครงการใหม่และยังไม่ผ่านการทดสอบนำเสนอความเสี่ยงด้านความปลอดภัยต่อสมเด็จพระราชินีและครอบครัวใกล้ชิดของเธอว่าทิศทางเป็นหนทางเดียว

แผนของรัฐบาลสก็อตก็ถูกคัดค้านโดยบัลมอรัลเอสเตทและผู้บริหารระดับสูงเกี่ยวกับการคุ้มครองของพระราชและสาธารณะซึ่งรวมถึงผู้แทนของราชวงศ์และสมาคมหัวหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจในสกอตแลนด์

เส้นทางหนึ่งใกล้กับบัลมอรัลทำให้เกิดความกังวลเป็นพิเศษกับตำรวจ

แฮนสันกล่าวว่า: "ตำรวจแนะนำเจ้าหน้าที่ของโฮมออฟฟิศว่าพวกเขาต้องการการตรวจพิเศษเพิ่มเติมเพื่อป้องกันไม่ให้คนเดินเข้ามาในพื้นที่โดยไม่ได้ตั้งใจ

"ตำรวจต้องการดึงดูดความสนใจน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับเส้นทางนี้เนื่องจากที่ตั้ง"

เมื่อวานนี้นาย Iain Gray หัวหน้าแรงงานชาวสก๊อตกล่าวว่า "นี่เป็นข้อผิดพลาดที่พิเศษและร้ายแรงที่สุดจากรัฐมนตรี SNP

เธออยู่ภายใต้การบังคับให้ปกป้องความมั่นคงของชาติและจะต้องไม่เป็นอันตรายต่อความปลอดภัยของสมเด็จพระราชินี

"เมื่อตำรวจสำนักพระราชวังและสำนักงานที่บ้านแนะนำว่าแนวทางการดำเนินการเป็นภัยคุกคามความปลอดภัยที่ชัดเจนรัฐบาล SNP ก็ต้องฟัง

ยกโทษให้ไม่ได้

"มุมมองของ Roseanna Cunningham เกี่ยวกับสถาบันกษัตริย์เป็นที่รู้จักกันดี แต่ไม่สามารถให้อภัยได้เพื่อให้พวกเขาเสี่ยงต่อความปลอดภัยของราชวงศ์

"การกระทำของเธอโง่เขลาอันตรายและยอมรับไม่ได้

"ในฐานะรัฐมนตรีบริหารของสกอตแลนด์ผมภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการดำเนินการตามพระราชบัญญัติการปฏิรูปที่ดินฉันไม่ยอมก้มหน้ารับใครเลยในการสนับสนุนสิทธิในการเดินทาง แต่มันก็เป็นแค่สามัญสำนึกที่ต้องคำนึงถึงความมั่นคงแห่งชาติก่อน"

"สิทธิในการออกกฎหมายและการจัดตั้งอุทยานแห่งชาติ Cairngorms ซึ่งรวมถึง Balmoral Estate

อุทยานแห่งชาติจำเป็นต้องสร้างแผนที่เส้นทางหลักสำหรับผู้เดินและนักท่องเที่ยว

การไต่สวนสาธารณะในประเด็นปัญหาความปลอดภัยของอุทยานเป็นเรื่องที่รัฐมนตรีกระตุ้นให้รัฐบาลของสกอตต์กำลังมองหามุมมองของโฮมออฟฟิศ

เมื่อคืนที่ผ่านมารัฐบาลสก็อตยืนยันว่าพวกเขาได้ยกเลิกแผนการที่จะโปรโมตเส้นทางหลังจากที่โฮมออฟฟิศคุกคามต่อพวกเขา

โฆษกคนหนึ่งกล่าวว่า "รัฐมนตรีได้สั่งให้อุทยานแห่งชาติ Cairngorm จัดทำแผนเส้นทางหลักโดยไม่ต้องใช้เส้นทางสองเส้นทางนี้

"เธอจะเขียนถึง Home Office และผู้มีส่วนได้เสียอื่น ๆ ในเวลาอันสมควร

"รัฐมนตรีเขียนถึงโฮมออฟฟิศเพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาด้านความปลอดภัยของพวกเขาและหลังจากการตอบสนองของพวกเขาได้ตัดสินใจแล้วว่าเส้นทางสองเส้นทางเหล่านี้ไม่ควรกลับคืนสู่แผนเส้นทางหลักของอุทยานแห่งชาติ"

  • กดไลค์เราบน Facebook
  • ติดตามเราบน Twitter
  • จดหมายข่าว รายวัน