ข้อความคำปราศรัยของบรูโน่ที่องค์การสหประชาชาติ

เวลา:2019-05-21
author:施秃囵

(ภาพ: cubadebate.cu)

(ภาพ: cubadebate.cu)

ที่อยู่โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของคิวบา, บรูโน่RODRÍGUEZ PARRILLA, ในการเสนอของการแก้ไขร่างกฎหมาย "จะต้องจบลงด้วยการปิดกั้นทางเศรษฐกิจเชิงพาณิชย์และการเงินของสหรัฐอเมริกา UNITED นิวยอร์ก, ตุลาคม 26, 2016. (Stenographic Version - สภาแห่งรัฐ)

นายประธานาธิบดี;
ท่านผู้แทนถาวร;
ท่านสุภาพบุรุษและผู้แทน:

เกือบสองปีผ่านไปแล้วตั้งแต่ประธานาธิบดีบารัคโอบามาประกาศความตั้งใจที่จะใช้อำนาจบริหารของเขาและทำงานร่วมกับรัฐสภาเพื่อยกระดับการปิดล้อมคิวบา

ในช่วงเวลานี้การกลับมาของนักสู้ต่อต้านผู้ก่อการร้ายคิวบาสามคนการกำจัดการรวมคิวบาอย่างไม่ยุติธรรมในรายการที่เรียกว่ารัฐผู้สนับสนุนการก่อการร้ายระหว่างประเทศการฟื้นฟูความสัมพันธ์ทางการทูตและการเปิดสถานทูตในเมืองหลวงนั้น การเยือนกรุงฮาวานาของประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริการัฐมนตรีต่างประเทศและสมาชิกคณะรัฐมนตรีอื่น ๆ รวมถึงวุฒิสมาชิกผู้แทนและบุคคลจากภาคส่วนใหญ่หลายสิบคน

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าความคืบหน้าได้เกิดขึ้นในการสนทนาและความร่วมมือในประเด็นที่มีผลประโยชน์ร่วมกันและมีการลงนามข้อตกลงโหลที่รายงานผลประโยชน์ซึ่งกันและกัน ขณะนี้การลงคะแนนของสหรัฐอเมริกาได้รับการประกาศโดยงดออกเสียงในร่างมตินี้

อย่างไรก็ตามการปิดล้อมทางเศรษฐกิจการค้าและการเงินยังคงมีอยู่สร้างความเสียหายให้กับประชาชนชาวคิวบาและขัดขวางการพัฒนาทางเศรษฐกิจของประเทศ

เนื่องจากลักษณะของนอกโลกที่มีการทำเครื่องหมายการปิดล้อมจึงส่งผลโดยตรงต่อทุกประเทศสมาชิกของสหประชาชาติ

ประธานาธิบดีสหรัฐและเจ้าหน้าที่ระดับสูงอื่น ๆ ได้อธิบายว่าล้าสมัยไร้ประโยชน์ในการพัฒนาผลประโยชน์ของสหรัฐล้มเหลวไร้ความหมายไม่สามารถทำได้ซึ่งเป็นภาระต่อประชาชนซึ่งเป็นอันตรายต่อชาวคิวบาและทำให้เกิดการแยกไปยังสหรัฐอเมริกาและสิ่งที่เรียกว่า ที่จะยก

ใช้เวลา 24 ปีในการแก้ไขการลงคะแนนเสียงโดดเดี่ยวของสหรัฐอเมริกาในห้องนี้ เป็นเวลา 24 ปีแล้วที่เอกอัครราชทูตซาแมนต้าพาวเวอร์กล่าวถึงความโดดเดี่ยวและล้มเหลว ห้าสิบแปดปีของการต่อต้านอย่างกล้าหาญโดยคนของเราอยู่ที่จุดต่ำสุดของสิ่งที่เกิดขึ้น ฉันคิดว่าในเวลานี้ในเมืองของฉันในฟิเดลและราอูลในทายาทหนุ่มคิวบาจากการต่อสู้อันยาวนานอันยาวนานนี้

บางคนถามฉันว่าทำไมจึงนำเสนอความละเอียดนี้อีกครั้งต่อสมัชชา ข้อความทางการเมืองและจริยธรรมที่ทรงพลังที่สมัชชานี้ส่งให้ประชาชนของโลกไม่สามารถประเมินได้ต่ำกว่าที่ควร ความจริงจบลงด้วยการทำลาย ความยุติธรรมก็จบลงด้วยการสง่างาม การออกเสียงลงคะแนนในการงดออกเสียงประกาศนั้นเป็นขั้นตอนที่เป็นบวกในอนาคตของการปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอเมริกาและคิวบา ฉันขอขอบคุณคำพูดและความพยายามของเอกอัครราชทูตซาแมนต้าพาวเวอร์

อย่างไรก็ตามกฎระเบียบของผู้บริหารส่วนใหญ่และกฎหมายที่สร้างการปิดล้อมยังคงมีผลบังคับใช้และถูกนำไปใช้อย่างจริงจังจนถึงนาทีนี้โดยหน่วยงานของรัฐบาลสหรัฐฯ

เราตระหนักดีว่ามาตรการของผู้บริหารที่นำมาใช้โดยรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาเป็นขั้นตอนในเชิงบวก แต่มีผลกระทบและขอบเขตที่ จำกัด มาก

โชคไม่ดีที่ผู้ที่เกี่ยวข้องกับภาคโทรคมนาคมได้ประกาศวัตถุประสงค์ทางการเมืองและการแทรกแซง แต่พวกเขาแสดงให้เห็นว่าอำนาจของประธานาธิบดีในวงกว้างนั้นจะเป็นไปได้ในวันพรุ่งนี้หากเขาต้องการอนุญาตการดำเนินงานเชิงพาณิชย์สินเชื่อภาคเอกชนและการลงทุนในทุกภาคส่วนของเศรษฐกิจ

มาตรการที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการเชิงพาณิชย์กับธุรกิจเอกชนขนาดเล็กรวมทั้งในลักษณะที่โชคร้ายที่มีแรงจูงใจทางการเมืองอย่างชัดเจนจะไม่ทำงานในระดับที่สามารถมองเห็นได้จนกว่าองค์กรทางเศรษฐกิจและโครงสร้างของการค้าต่างประเทศของคิวบาจะถูกนำมาพิจารณา อย่างไรก็ตามพวกเขายังแสดงให้เห็นว่าในด้านการค้าความคืบหน้าสามารถทำได้แม้ว่ากฎหมายการปิดกั้นยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

โฆษกของสหรัฐอเมริกาบางคนแสดงว่ากฎหมายของคิวบาทำให้มันยากที่จะใช้มาตรการดังกล่าว พวกเขารู้ว่ามันไม่เป็นความจริง มันคือการปิดล้อมทั้งหมดที่กำหนดความเป็นจริงในปัจจุบัน

เป็นที่รู้จักกันดีและเป็นที่รู้จักกันดีว่าประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกามีอภิสิทธิ์ผู้บริหารระดับสูงที่เขาไม่ได้ใช้เท่าที่จะทำได้เพื่อปรับเปลี่ยนการใช้งานจริงของการปิดล้อมและผลกระทบด้านมนุษยธรรมและเศรษฐกิจ

การเปลี่ยนแปลงในการลงคะแนนเสียงนี้หมายความว่าคุณจะใช้พวกเขาในการตัดสินใจหรือไม่?

เพียง 12 วันที่ผ่านมากรมธนารักษ์และการพาณิชย์ประกาศมาตรการใหม่ซึ่งแม้ว่าจะเป็นไปในทางบวก แต่ก็มีขอบเขตที่ จำกัด มาก ส่วนใหญ่ของพวกเขามีวัตถุประสงค์เพื่อขยายการทำธุรกรรมที่ได้รับอนุญาตก่อนหน้านี้และมากกว่าประโยชน์ต่อคิวบาและชาวคิวบาพวกเขาชอบสหรัฐอเมริกา
ข่าวดี: จากนี้ไปประชาชนชาวอเมริกันที่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลให้ไปเที่ยวคิวบาหรือเดินทางไปประเทศอื่น ๆ จะสามารถซื้อและพกพาเป็นส่วนหนึ่งของกระเป๋าเดินทางส่วนตัวผลิตภัณฑ์คิวบาโดยไม่ จำกัด มูลค่ารวมถึงเหล้ารัม และยาสูบทุกคนที่อยู่ในกระเป๋าส่วนบุคคลของคุณ อย่างไรก็ตามการส่งออกของผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไปยังสหรัฐอเมริกายังคงเป็นสิ่งต้องห้าม ทำไม?

ยกเว้นการออกใบอนุญาตเฉพาะมาตรการใหม่ไม่อนุญาตให้ลงทุนสหรัฐฯในประเทศของเราหรือการร่วมทุนหรือเครดิตแม้สำหรับการผลิตยาและเทคโนโลยีชีวภาพของคิวบาซึ่งได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการในเชิงพาณิชย์และการจัดจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาตราบใดที่พวกเขาได้รับ การอนุมัติของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

การส่งออกจากสหรัฐอเมริกาไปยังคิวบาไม่ได้ขยายออกไปอย่างใดอย่างหนึ่งนอกเหนือจากการขายที่ได้รับอนุญาตก่อนหน้านี้ซึ่งไม่รวมภาคส่วนสำคัญของเศรษฐกิจคิวบาหรือการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ที่ประกาศในเขตการเงินดังนั้น ห้ามมิให้เปิดบัญชีตัวแทนของหน่วยงานธนาคารของคิวบาในสถาบันของสหรัฐอเมริกาที่คล้ายกัน

ในส่วนของรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาไม่ได้อนุมัติการแก้ไขเพิ่มเติมหรือการริเริ่มทางกฎหมายใด ๆ 20 ข้อซึ่งด้วยการสนับสนุนของพรรคสองฝ่ายได้เสนอให้กำจัดข้อ จำกัด บางประการของการปิดล้อมหรือแม้แต่ความสมบูรณ์ของนโยบายนี้ ในทางตรงกันข้ามมีการเสนอกฎหมายมากกว่า 50 ฉบับที่ขู่ว่าจะเสริมมุมมองพื้นฐานของการใช้การปิดล้อมป้องกันประธานาธิบดีไม่ให้อนุมัติมาตรการบริหารใหม่หรือการบังคับใช้มาตรการเหล่านั้น ไม่เคยมีความพยายามของรัฐบาลเฉพาะในเรื่องนี้

ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องตัดสินโดยข้อเท็จจริง สิ่งที่สำคัญและเป็นรูปธรรมคือการรื้อการปิดล้อมมากกว่าการกล่าวสุนทรพจน์การแถลงข่าวหรือแม้แต่การลงคะแนนเสียงของคณะผู้แทนในห้องนี้ ฉันทำซ้ำมันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะตัดสินโดยข้อเท็จจริง

นายประธานาธิบดี:

ความเสียหายของมนุษย์ที่เกิดจากการปิดล้อมนั้นไม่แน่นอน ไม่มีตระกูลคิวบาหรือภาคธุรกิจในประเทศที่ไม่ได้รับผลกระทบ: ด้านสุขภาพการศึกษาอาหารบริการราคาผลิตภัณฑ์ค่าจ้างและเงินบำนาญ

การจัดเก็บภาษีจากการเลือกปฏิบัติและเงื่อนไขที่เป็นภาระรวมถึงผลกระทบจากการปิดล้อม จำกัด การจัดซื้ออาหารและการเข้าซื้อในตลาดสหรัฐของยา, น้ำยา, ชิ้นส่วนอะไหล่สำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์และเครื่องมือและอื่น ๆ

บริษัท สหรัฐ Medtronic ไม่สามารถทำสัญญากับ บริษัท คิวบาเพื่อขายเครื่องกระตุ้นสมองส่วนลึกซึ่งจะให้บริการรักษาผู้ป่วยในคิวบาที่เป็นโรคพาร์คินสันและโรคทางระบบประสาทอื่น ๆ เมื่อเร็ว ๆ นี้โดยอ้างข้อ จำกัด ของการปิดล้อม

บริษัท ข้ามชาติของ SIGMA ALDRICH ไม่สามารถจัดหาวิธีการป้องกันและผลิตภัณฑ์เคมีและเทคโนโลยีชีวภาพที่ร้องขอโดย บริษัท คิวบา FARMACUBA สำหรับการเตรียมยาในประเทศ

ในเดือนพฤษภาคมของปีนี้คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงานนิวเคลียร์ของสหรัฐอเมริกาแจ้งสาขาในประเทศของ บริษัท เยอรมัน Eckert และ Ziegler ว่าใบอนุญาตจะถูกปฏิเสธเพื่อให้ บริษัท ดัตช์ของ Philips ได้รับการสอบเทียบสำหรับแหล่ง อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ได้รับจากสถาบันมะเร็งแห่งคิวบาในปี 2556 ส่งผลกระทบต่อการให้บริการที่สำคัญสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง

เมื่อวันที่ 26 กันยายน EMILDUE ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์ของอิตาลีแจ้ง บริษัท MEDICUBA คิวบาว่า บริษัท Boston Scientific Corporation (BSC) ของสหรัฐอเมริกาปฏิเสธที่จะขายเครื่องกำเนิดคลื่นวิทยุ COSMAN สำหรับการวินิจฉัยโรคมะเร็ง

การปิดล้อมยังส่งผลกระทบต่อผลประโยชน์ของพลเมืองสหรัฐฯเองซึ่งอาจได้รับประโยชน์จากบริการต่าง ๆ ในคิวบารวมถึงบริการด้านสุขภาพ

ฉันขอขอบคุณและแบ่งปันความรู้สึกทางอารมณ์ของเอกอัครราชทูตซาแมนต้าพาวเวอร์ในกรณีที่เป็นสัญลักษณ์ของดร. เฟลิกซ์เบแซซซาเรีย มันเป็นตัวอย่างของทุกสิ่งที่สามารถทำได้เมื่อความร่วมมือระหว่างประเทศมีชัย

อย่างไรก็ตามฉันไม่สามารถนิ่งเฉยได้ในช่วงเวลาอันน่าเศร้าของการระบาดของโรคอีโบลาในแอฟริกาตะวันตกการช่วยเหลือด้านการแพทย์ของคิวบาได้รับผลกระทบจากการปฏิเสธของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดของอังกฤษเพื่อถ่ายโอนระหว่างองค์การอนามัยโลกและกลุ่มแพทย์ ชาวคิวบาผู้เป็นดร. Baez Sarria และผู้ที่เสี่ยงชีวิตของพวกเขาในการติดต่อโดยตรงกับผู้ป่วยที่จำเป็นแม้ภายใต้เงื่อนไขที่รุนแรงเหล่านี้ใบอนุญาตเฉพาะจากกรมธนารักษ์ สาขาในยูกันดาของธนาคารนี้เพิ่งปิดบัญชีส่วนบุคคลของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขคิวบาในประเทศนั้นและ บริษัท สาขาของธนาคารบริติชบาร์เคลย์ยังป้องกันไม่ให้โอนเงินไปยังคิวบา

สิ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้นกับบุคลากรความร่วมมือของคิวบาในภาคการศึกษาในประเทศอื่น ๆ

พวกเขาเป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงความซับซ้อนของความเป็นจริงระหว่างสหรัฐอเมริกาและคิวบา แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นการกระตุ้นให้เกิดวิธีการในเช้าวันนี้ ด้วยการเปลี่ยนแปลงการลงคะแนนของสหรัฐอเมริกาก็อาจจะถาม: การปฏิบัติเหล่านี้จะหยุด?

ในเดือนสิงหาคม 2559 การถ่ายโอนที่เกี่ยวข้องกับบริการแม่และเด็กและจักษุแพทย์ในอัลจีเรียไม่สามารถทำได้เนื่องจากการปฏิเสธของธนาคารตัวแทน Commerzbank เยอรมันและธนาคาร KBC ของเบลเยียม

ผ่านโปรแกรม "ทัณฑ์บนสำหรับบุคลากรทางการแพทย์คิวบา" ที่น่าอับอายซึ่งทำงานในประเทศอื่น ๆ สหรัฐอเมริกาพยายามป้องกันไม่ให้ความร่วมมือทางการแพทย์และกีดกันพวกเขาและพวกเราทรัพยากรมนุษย์ที่มีคุณสมบัติสูงที่ขาดไม่ได้

เมื่อเดือนที่แล้วธนาคารที่อยู่ในปากีสถานปฏิเสธที่จะเปิดเลตเตอร์ออฟเครดิตตามที่ บริษัท ในประเทศนั้นร้องขอเพื่อซื้อวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบี 100,000 ดอลลาร์เนื่องจากคิวบาเป็นประเทศที่ถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐอเมริกา

กฎหมายห้ามให้พลเมืองสหรัฐฯเดินทางอย่างอิสระไปยังคิวบาซึ่งเป็นการละเมิดสิทธิและเสรีภาพของพวกเขาแม้ว่าการเดินทางจะได้รับการอำนวยความสะดวกภายใต้ใบอนุญาตทั่วไปเฉพาะใน 12 หมวดหมู่ที่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายของประเทศนั้น .

พลเมืองอเมริกันถูกคุกคามจากการถูกปรับเป็นเงินแสนดอลลาร์เนื่องจากเดินทางไปคิวบาพร้อมกับเพื่อนหลายคน

การปิดล้อมยังคงเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนของชาวคิวบาและชาวคิวบาทุกคนอย่างมากและมีคุณสมบัติชัดเจนว่าเป็นการกระทำการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ภายใต้อนุสัญญาว่าด้วยการป้องกันและลงโทษอาชญากรรมการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ พ.ศ. 2491 มันเป็นอุปสรรคต่อความร่วมมือ ระหว่างประเทศในด้านมนุษยธรรม

ระหว่างเดือนเมษายน 2558 ถึงมีนาคม 2559 ความเสียหายทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นกับคิวบาโดยการปิดล้อมมีมูลค่าถึง 4 พันล้าน 680 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ณ ราคาปัจจุบันซึ่งคำนวณได้จากความเข้มงวดและระมัดระวัง

ความเสียหายสะสมในรอบเกือบหกสิบปีมาถึงตัวเลข 753 พันล้าน 688 ล้านดอลลาร์โดยคำนึงถึงค่าเสื่อมราคาของทองคำ ที่ราคาปัจจุบันพวกเขามีจำนวนเพียงกว่า 125 พันล้านดอลลาร์

การปิดล้อมเป็นอุปสรรคสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประชาชนของเรา

มันถือเป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศกฎบัตรสหประชาชาติและประกาศของละตินอเมริกาและแคริบเบียนเป็นเขตของสันติภาพ แอปพลิเคชันนอกเขตของมันเพิ่มขนาดเพิ่มเติมให้กับธรรมชาติในการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ

จะคัดค้านการเรียกร้องเหล่านี้ได้อย่างไร เพียงอ่านข้อความทางกฎหมาย

การประกาศโดยกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกาอนุญาตให้ประเทศของฉันใช้เงินดอลลาร์สหรัฐในการทำธุรกรรมระหว่างประเทศเป็นข่าวดี แต่จนถึงขณะนี้คิวบายังไม่สามารถชำระเงินหรือฝากเงินสดเป็นเงินสดในสกุลเงินนี้เนื่องจาก ค่าปรับและผลกระทบที่น่ากลัวของการปิดล้อมและในประเทศที่สามการหยุดดำเนินการการปิดบัญชีธนาคารคิวบาในต่างประเทศการปฏิเสธที่จะให้สินเชื่อและการปฏิเสธการโอนเงินจากหรือไปคิวบาเพิ่มขึ้น

เมื่อพยายามเข้าถึงจากประเทศของฉันไปยังเว็บไซต์ของแผนก Norton ของ บริษัท ไซแมนเทคที่ให้บริการสำหรับการป้องกันและกำจัดซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตรายนั่นคือไวรัสคอมพิวเตอร์ที่เป็นอันตราย ฯลฯ จะอ่านว่า: "สอดคล้องกับกฎหมายที่ใช้บังคับของ สหรัฐอเมริกาไม่สามารถดำเนินการตามคำขอของคุณ "

หลายคนตอบว่า "ลูกค้าไม่ได้รับอนุญาตให้รับที่อยู่ของเว็บไซต์บนอินเทอร์เน็ตจากเซิร์ฟเวอร์นี้" หรือเพียงแค่: "การเข้าถึงถูกปฏิเสธ"

สาเหตุอื่น ๆ นอกเหนือจากการปิดล้อมกำหนดความยากลำบากทางเศรษฐกิจของเราเช่นคำสั่งทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศที่ไม่เป็นธรรม, วิกฤตทั่วโลก, การเสียรูปประวัติศาสตร์และความอ่อนแอเชิงโครงสร้างที่เกิดจากการด้อยพัฒนา, การพึ่งพาพลังงานสูงและการนำเข้าอาหาร ผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและภัยพิบัติทางธรรมชาติและเราไม่ได้ปกปิดความผิดพลาดของเราเอง ผู้คนและรัฐบาลต่อสู้อย่างหนักเพื่อเอาชนะความจริงนี้

นายประธานาธิบดี:

เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2559 ประธานาธิบดีRaúl Castro Ruz กล่าวว่า "เรามีความตั้งใจที่จะพัฒนาบทสนทนาที่เคารพและสร้างความสัมพันธ์รูปแบบใหม่กับสหรัฐอเมริกาเช่นเดียวกับที่ไม่เคยมีอยู่ระหว่างทั้งสองประเทศเพราะเราเชื่อว่าสิ่งนี้เท่านั้น มันสามารถนำมาซึ่งผลประโยชน์ร่วมกัน "

และเมื่อวันที่ 17 กันยายนไม่กี่วันที่ผ่านมาเขากล่าวเสริมว่า "เราให้สัตยาบันเจตจำนงที่จะรักษาความสัมพันธ์ของการอยู่ร่วมกันอย่างมีอารยธรรมกับสหรัฐอเมริกา แต่คิวบาจะไม่ละทิ้งหลักการอย่างใดอย่างหนึ่งของมัน (สิ้นสุดการนัดหมาย)

ในอดีตรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาเสนอการผนวกคิวบาเป็นครั้งแรกและไม่สามารถใช้อำนาจเหนือมันได้ เมื่อการปฏิวัติคิวบาประสบความสำเร็จจุดประสงค์ได้ถูกกำหนดขึ้นและฉันอ้างว่า: "เพื่อกระตุ้นความผิดหวังและความท้อแท้จากความไม่พอใจทางเศรษฐกิจและความขัดสนทางเศรษฐกิจ ... ปฏิเสธเงินคิวบาและเวชภัณฑ์เพื่อลดค่าแรงและค่าแรงคิวบา เป้าหมายของการทำให้เกิดความหิวโหยสิ้นหวังและล้มล้างรัฐบาล ".

นโยบายประธานาธิบดีสั่งเผยแพร่เมื่อวันที่ 14 ตุลาคมในขณะที่ยืนยันว่ารัฐบาลของสหรัฐอเมริกาตระหนักถึง "อำนาจอธิปไตยและความมุ่งมั่นของตนเองของคิวบา" และ "มันเป็นสำหรับคนคิวบาในการตัดสินใจของตัวเองเกี่ยวกับอนาคตของพวกเขา" ไม่ซ่อนเร้นในภาษาที่ทำให้เข้าใจผิดโดยมีจุดประสงค์เพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญและส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงในระบบเศรษฐกิจการเมืองสังคมและวัฒนธรรมของคิวบาและไม่ซ่อนความตั้งใจที่จะพัฒนาโปรแกรมผู้แทรกแซงที่ตอบสนองต่อผลประโยชน์ของสหรัฐอเมริกาและ ความพยายามที่จะมีส่วนร่วมของสังคมคิวบาในพวกเขา

มันบอกว่าใน Directive ว่าพวกเขาจะไม่แสวงหา "การเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองในคิวบา" แต่ขอสารภาพและฉันอ้างว่า: "ว่าสหรัฐฯจะให้การสนับสนุนภาคประชาสังคมที่เกิดขึ้นใหม่ในคิวบาและเราจะสนับสนุนพันธมิตรและนักแสดงที่ไม่ใช่ภาครัฐ เพื่อการปฏิรูป " เขากล่าวว่า: "ในขณะที่สหรัฐอเมริกายืนยันว่าเราให้การสนับสนุนนักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยเราจะมีส่วนร่วมกับผู้นำชุมชนนักเขียนบล็อกนักกิจกรรมและผู้นำทางสังคมอื่น ๆ ที่สามารถมีส่วนร่วมในการเจรจาภายในคิวบาในการมีส่วนร่วมของพลเมือง"

คำสั่งดำเนินการต่อ: "สหรัฐฯจะรักษาโปรแกรมประชาธิปไตยและการแพร่ภาพของเราในขณะที่ปกป้องผลประโยชน์และค่านิยมของเราเช่นฐานทัพเรือกวนตานาโม ... รัฐบาลของสหรัฐอเมริกา" - เขากล่าว - ไม่มีเจตนาที่จะแก้ไข สนธิสัญญาเช่าฉบับปัจจุบันและข้อกำหนดอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง "

ในการนำเสนอคำสั่งนั้นมีการระบุไว้และฉันเสนอราคา: "เราไม่สามารถนั่งรอคิวบาเพื่อเปลี่ยนโดยไม่ต้องมีส่วนร่วม"

คำสั่งอ้างว่าคิวบาและฉันอ้าง: "ยังคงเป็นหนี้ต่อรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับหนี้ทวิภาคีที่หดตัวก่อนการปฏิวัติคิวบา"

พวกเขาต้องการให้คิวบาปฏิวัติเพื่อชำระหนี้ของเผด็จการนองเลือดของ Fulgencio Batista หรือไม่? พวกเขาควรเข้าใจว่าเรามีอิสระแล้วอย่างแม่นยำเพราะในปี 1959 เราได้ปลดปล่อยตัวเองจากลัทธิจักรวรรดินิยมของสหรัฐและจากการปกครองแบบเผด็จการที่กำหนดไว้

สำหรับ "การริเริ่มเพื่อคิวบาใหม่" ของ George W. Bush, วันที่ 19 พฤษภาคม 2002 ซึ่งพยายามที่จะกำหนดเงื่อนไขการผ่อนคลายของข้อห้ามที่มีผลบังคับใช้ยังคงมีผลบังคับใช้ในการเดินทางและการค้าเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองและ เศรษฐกิจภายในคิวบาตอบสนองเมื่อวันที่ 26 มิถุนายนของปีนั้นโดยมีผู้ลงนาม 8 ล้านคนในการสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรัฐธรรมนูญแห่งสาธารณรัฐคิวบาซึ่งประกาศการเพิกถอนลัทธิสังคมนิยมในประเทศของเรา

การรู้ว่าการเปลี่ยนแปลงคิวบาเป็นเพียงปัญหาของอธิปไตยสำหรับคิวบาเท่านั้นและการที่คิวบาเป็นประเทศเอกราชอย่างแท้จริง มันเป็นเพราะมันได้รับความเป็นอิสระด้วยตัวเองและได้รู้จักและจะสามารถปกป้องมันได้ในราคาของการเสียสละและความเสี่ยงที่ยิ่งใหญ่ที่สุด พวกเขาควรรู้ว่าผู้คนของเราเอาชนะพลังพวกเขา "เพิ่มขีดความสามารถ" ตัวเองนานแล้วและออกกำลังกายทุกวันอำนาจอธิปไตยพลังยอดนิยมเท่านั้นที่อธิบายว่าทำไมเรามาที่นี่ในเช้านี้

เราภูมิใจในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเราซึ่งเป็นสมบัติล้ำค่าที่สุด เราจะไม่มีวันลืมอดีตเพราะมันเป็นวิธีที่จะไม่กลับไปหามัน เราตัดสินใจไปสู่อนาคตแล้วและเรารู้ว่ามันยาวและยาก แต่เราจะไม่เบี่ยงเบนจากความไร้เดียงสาโดยไซเรนหรือโดยไม่ตั้งใจ ไม่มีพลังในโลกที่สามารถบังคับให้เราทำเช่นนั้นได้

เราได้ทำให้ความฝันหลายอย่างเป็นจริงเป็นของตัวเองและยังร่วมกันกับคนอื่น ๆ เราเต็มไปด้วยความฝันที่จะสร้าง แต่มันเป็นของเรา เราไม่ต้องการความฝันจากต่างประเทศในวัฒนธรรมหรือประวัติศาสตร์ของเรา

สำหรับและสำหรับคนหนุ่มสาวการปฏิวัติคิวบาเกิดขึ้นและกำลังทำอยู่ทุกวัน หนุ่มคิวบาผู้ซึ่งดูเหมือนเวลาของพวกเขามีความรักชาติและต่อต้านลัทธิจักรวรรดินิยมในฐานะพ่อแม่และปู่ย่าตายาย

เรามีและจะปกป้องค่านิยมและสัญลักษณ์ของเราที่เราจะทำให้ดีขึ้น แต่พวกเขาจะเป็นคิวบาเสมอ เราจะไม่เปลี่ยนแปลงพวกเขาสำหรับคนแปลกหน้าอื่น ๆ

เราจะต่อสู้เพื่อสร้างประเทศที่มีอธิปไตยเป็นอิสระสังคมนิยมประชาธิปไตยความเจริญรุ่งเรืองและยั่งยืน เราจะไม่กลับสู่ระบบทุนนิยม

ในฐานะผู้นำของ Revolution Fidel Castro Ruz กล่าวเมื่อวันที่ 19 เมษายนว่า: "เราจะสมบูรณ์แบบในสิ่งที่เราต้องสมบูรณ์แบบด้วยความภักดีของเมริเดียนและความแข็งแกร่งของสหรัฐเช่นMartí, Maceo และGómezในเดือนมีนาคมที่ไม่หยุดนิ่ง"

นายประธานาธิบดี:

ผู้แทนถาวรที่มีชื่อเสียง:

เรียนผู้แทน:

การยกเลิกการปิดล้อมเป็นปัจจัยสำคัญในการเคลื่อนย้ายไปสู่การฟื้นฟูความสัมพันธ์กับสหรัฐอเมริกาและนี่คือสิ่งที่จะให้ความหมายความลึกและความแข็งแกร่งให้กับสิ่งที่ได้รับ

การปิดล้อมนั้นไม่ยุติธรรมไร้มนุษยธรรมผิดศีลธรรมและผิดกฎหมายและจะต้องยุติลงเพียงฝ่ายเดียวและไม่มีเงื่อนไข

การเปลี่ยนแปลงของการลงคะแนนที่เอกอัครราชทูตซาแมนต้าพาวเวอร์เพิ่งประกาศเป็นสัญญาณที่ดี เราหวังว่ามันจะสะท้อนให้เห็นในความเป็นจริง

เราขอขอบคุณรัฐบาลและประชาชนรัฐสภารัฐสภาพลังทางการเมืองและขบวนการทางสังคมผู้แทนของภาคประชาสังคมองค์กรระหว่างประเทศและภูมิภาคที่มีส่วนร่วมด้วยเสียงหรือการลงคะแนนของพวกเขาทุกปีเพื่อยืนยันความเป็นธรรมและความเร่งด่วนของ การยกเลิกการปิดล้อม

เราขอขอบคุณชาวอเมริกันอย่างจริงใจสำหรับการสนับสนุนที่เพิ่มขึ้นของพวกเขาสำหรับวัตถุประสงค์ที่น่ายกย่องนี้

ขอบคุณมาก (เสียงปรบมือ)

(นำมาจาก Cubadebate )