เพิ่มในรายการโปรด | ตั้งเป็นหน้าแรก |

เจ้าของบ้านมีค่าใช้จ่ายลดลงหลังจากการเสียชีวิตจากการถูกขโมย

เวลา:2019-10-15
author:逄匡

เจ้าของบ้านที่ถูกจับกุมในข้อหาฆ่าขโมยจะได้รับการปล่อยตัวโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

Peter Flanagan วัย 59 ปีถูกจัดขึ้นหลังจากการเสียชีวิตของ John Bennell วัย 27 ปีผู้เสียชีวิตจากบาดแผลถูกแทงที่หน้าอกหลังจากมีชายสวมหน้ากากจำนวนหนึ่งพยายามบุกเข้าไปในบ้านของนายฟลานาแกนในซัลฟอร์ด

Nazir Afzal หัวหน้าอัยการสูงสุดสำหรับทางตะวันตกเฉียงเหนือกล่าวว่า "วันนี้ฉันได้บอกตำรวจเรื่องการตัดสินใจของฉันว่าปีเตอร์ฟลานาแกนไม่ควรเผชิญหน้ากับข้อหาใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของจอห์นเบนเนลล์ผู้บุกรุกที่บุกเข้าไปในบ้านของเขา 22 มิถุนายน "

นาย Afzal กล่าวเสริมว่า:“ ฉันพอใจที่ Peter Flanagan ทำหน้าที่ป้องกันตัวเองหลังจากถูกปลุกด้วยเสียงข้างล่างในบ้านของเขาไม่นานก่อนเที่ยงคืนในการสืบสวนการรบกวนเขาพบผู้บุกรุกซึ่งหนึ่งในนั้นติดอาวุธด้วยอ้อย

"ในการบรรลุการตัดสินใจครั้งนี้ฉันได้ตรวจสอบอย่างละเอียดถึงหลักฐานที่ตำรวจได้นำเสนอในกรณีนี้และได้พิจารณานโยบายการดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดเกี่ยวกับเจ้าของบ้านและการใช้กำลังกับผู้บุกรุก

"ในกรณีเช่นนี้ฉันต้องถามตัวเองว่าจำเป็นต้องใช้กำลังหรือไม่และเหมาะสมในสถานการณ์หรือไม่

"ผู้คนมีสิทธิ์ใช้พลังที่สมเหตุสมผลในการป้องกันตัวเองเพื่อปกป้องตนเองครอบครัวและทรัพย์สินของพวกเขาหลักฐานทั้งหมดบ่งชี้ว่าในสถานการณ์ที่น่ากลัวที่เขาเผชิญนายฟลานาแกนทำในสิ่งที่เขาเชื่ออย่างสุจริตและสัญชาตญาณ บ้านของเขาจากผู้บุกรุก "

ตำรวจได้รับการแจ้งเตือนครั้งแรกจากการโทร 999 ครั้งจากผู้หญิงคนหนึ่งไปยังรายงานการลักขโมยที่บ้านใน Ethel Avenue จากนั้นอีกครั้งที่สองไปยังรายงานของผู้บาดเจ็บที่ถูกพาตัวไปตามถนนใกล้ ๆ

คุณเบนเนลล์ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลซึ่งเขาเสียชีวิตแล้ว

แหล่งข่าวจากตำรวจยืนยันว่าในภายหลังนายเบ็นเนลล์ถูกจับกุมที่แทมเวิร์ ธ สแตฟฟอร์ดเชอร์เมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ในเวลานั้นเขาถูกควบคุมตัวในชั่วข้ามคืนจากนั้นถูกปล่อยตัวโดยสแตฟฟอร์ดเชียร์ตำรวจเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

นายฟลานาแกนอายุ 59 ปีถูกจับกุมในข้อหาฆาตกรรมและถูกประกันตัวภายหลังรอการสอบสวนเพิ่มเติม

ลูกชายของเขานีลอายุ 27 ปีและหญิงวัย 21 ปีถูกจับ แต่ถูกปล่อยตัวโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

นายฟลานาแกนวิศวกรฝ่ายการค้าอธิบายว่าเป็นคนทำงานหนักโดยชาวบ้าน

เพื่อนบ้านซิลเวียชาร์ปคาดิแกน, 67, กล่าวว่า: "เราทุกคนอารมณ์เสียเพราะมันเป็นถนนเล็ก ๆ ที่เงียบสงบเราไม่เคยมีปัญหาใด ๆ คุณไม่ชอบประตูบ้านของคุณเอง"

เหตุการณ์เกิดขึ้นในไม่ช้าหลังจากนายกรัฐมนตรีเดวิดคาเมรอนสาบานว่าจะใช้มาตรการที่แข็งแกร่งเพื่อปกป้องเจ้าของบ้านปกป้องทรัพย์สินของพวกเขา

“ เราจะตั้งข้อสงสัยว่าเจ้าของบ้านและเจ้าของร้านค้าขนาดเล็กที่ใช้กำลังที่เหมาะสมเพื่อปกป้องตัวเองหรือทรัพย์สินของพวกเขาจะไม่ถูกดำเนินคดี” เขากล่าว

ตำรวจมหานครแมนเชสเตอร์ยืนยันว่านายฟลานาแกนได้รับการปล่อยตัวโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

หัวหน้าผู้กำกับเควินมัลลิแกนกล่าวว่า: "เมื่อนำเสนอด้วยสถานการณ์ของเย็นวันนั้นเราได้ทำการตัดสินใจที่ถูกต้องและเหมาะสมเพื่อทำการจับกุม

"เรามีหน้าที่ดูแลครอบครัวของ John Bennell ผู้อาศัยในบ้านและเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพเพื่อสอบสวนการตายนี้อย่างเต็มที่เพื่อพิจารณาว่าเป็นการกระทำทางอาญาหรือการป้องกันตนเองหรือไม่

"ฉันรู้สึกพึงพอใจที่เราให้ข้อเท็จจริงอย่างครบถ้วนแก่ CPS และฉันเคารพการตัดสินใจของพวกเขา"

ผู้ชายสามคนจากมหานครแมนเชสเตอร์ถูกตั้งข้อหาลักทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีกและจะเกิดขึ้นในศาลในเดือนกันยายน

  • กดไลค์เราบน Facebook
  • ติดตามเราบน Twitter
  • จดหมายข่าว รายวัน