เพิ่มในรายการโปรด | ตั้งเป็นหน้าแรก |

Stuart McCall หัวหน้าของ Rangers เข้าร่วมกับแฟน ๆ และอดีตผู้เล่นที่ระลึกถึงบริการในวันครบรอบ 30 ปีของเหตุการณ์ไฟไหม้เมือง Bradford ที่มีผู้เสียชีวิต 56 คน

เวลา:2019-09-29
author:邓煳

ผู้คนหลายร้อยคนรวมตัวกันเพื่อทำเครื่องหมายครบรอบ 30 ปีของการเสียชีวิตของแฟนบอล 56 คนในเหตุการณ์ไฟไหม้เมืองแบรดฟอร์ด

ผู้เล่นปัจจุบันและอดีตจะเข้าร่วมโดยแฟน ๆ และบุคคลสำคัญของพลเมืองในจัตุรัส Centenary Square ของ Bradford สักพักหนึ่งนาทีและบริการเพื่อระลึกถึงเหตุการณ์ที่น่ากลัวในวันที่ 11 พฤษภาคม 1985

ไฟลุกท่วมแท่นไม้หลักที่สนามแบรดฟอร์ดซิตี้ในแวลลีย์พาเหรดไม่นานก่อนครึ่งเวลาเมื่อทีมเจ้าบ้านเล่นลินคอล์นซิตี้ ผู้สนับสนุนเมืองห้าสิบสี่เสียชีวิตพร้อมกับแฟนลินคอล์นสองคน

ประชาชนมากกว่า 200 คนถูกนำส่งโรงพยาบาล

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองระฆังแห่งศาลานาฬิกาจะโทรหนึ่งครั้งสำหรับแต่ละคนที่เสียชีวิตในโศกนาฏกรรม ชื่อของผู้สนับสนุน 56 คนจะถูกอ่านด้วย

อ่านชื่อจะเป็นฟิลพาร์กินสันผู้จัดการ Bantams ผู้จัดการเมืองสตีเฟ่นดาร์บี้ผู้ประกาศข่าวโทรทัศน์จอห์นเฮล์มผู้บรรยายโศกนาฏกรรมเมื่อ 30 ปีก่อนและฌอนฮาร์วีย์หัวหน้าผู้บริหารของ และอดีตผู้บริหารระดับสูงของเมือง

จะมีความเงียบของนาทีซึ่งจะตามมาด้วยคุณจะไม่มีทางเดินคนเดียวที่เล่นโดยแบรดฟอร์ดแตรวงแบนด์และร้องโดยโอเปร่านอร์ ธ โซปราโนวิกตอเรียชาร์ป

ท่านนายกเทศมนตรีแห่งแบรดฟอร์ดจะวางพวงหรีดในนามของเมืองและอำเภอ สมาชิกคนอื่น ๆ จะถูกวางโดยนายกเทศมนตรีลินคอล์นผู้แทนสโมสรจากแบรดฟอร์ดซิตี้สมาชิกในครอบครัวของผู้สนับสนุนที่สูญเสียไปในโศกนาฏกรรมเจ้าหน้าที่จากหน่วยดับเพลิงและบริการกู้ภัย West Yorkshire รวมถึง Oberburgermeister แห่งแฮม - เมืองเยอรมันจับคู่กับแบรดฟอร์ด

เมื่อวางพวงมาลาเหล่านี้แล้วผู้สนับสนุนอื่น ๆ ที่รวบรวมโดยรูปปั้นที่ระลึกจะได้รับเชิญให้วางส่วยดอกไม้ของพวกเขาเองหากพวกเขาต้องการทำเช่นนั้น

หลังจากนั้น The City of Bradford Brass Band จะมาพร้อมกับการร้องเพลงของ Abide กับฉัน

ต่อมาในวันนั้นจะมีการรำลึกสั้น ๆ ที่ Coral Windows Stadium และ JCT600 Main Stand จะเปิดขึ้นเพื่อให้ผู้สนับสนุนมีเวลาหยุดและสะท้อนแสงภายในสนามกีฬา

การสอบสวนเรื่องโศกนาฏกรรมที่นำโดยเซอร์โอลิเวอร์พอพเพลเวลเวลล์ในปี 1985 สรุปว่ามันเป็นอุบัติเหตุอาจเริ่มจากการที่ผู้ชมทิ้งบุหรี่เข้าไปในขยะที่สะสมอยู่ใต้แท่นไม้เก่า

แต่วันครบรอบวันนี้ได้ถูกบดบังด้วยหนังสือเล่มใหม่ของมาร์ตินเฟลทเชอร์พ่อพี่ชายลุงและปู่ของเขาเสียชีวิตในกองไฟซึ่งอ้างว่าไฟเป็นหนึ่งในเก้าที่เกิดขึ้นในธุรกิจที่เป็นเจ้าของหรือเชื่อมโยงกับ ประธานสโมสร Stafford Heginbotham

เซอร์โอลิเวอร์กล่าวว่าเขายืนตามการพิจารณาคดีของเขาบอกว่าไม่มีหลักฐานการลอบวางเพลิง

นายเฟลตเชอร์อายุ 12 ปีหนีออกจากเปลวไฟ แต่พี่ชายวัย 11 ปีของเขาเป็นเหยื่ออายุน้อยที่สุดในกองไฟขณะที่จอห์นพ่อวัย 34 ปีเตอร์ลุงวัย 32 ปีและปู่เอ็ดดี้วัย 63 ปีเสียชีวิตด้วยเช่นกัน

หนังสือเล่มนี้ไม่ได้ทำการกล่าวหาโดยตรง แต่ Mr Fletcher กล่าวว่าประวัติศาสตร์ของนาย Heginbotham ด้วยไฟที่สมควรได้รับการสอบสวนเพิ่มเติม

นาย Heginbotham เสียชีวิตในปี 2538 ลูกชายของเจมส์ Heginbotham อายุ 47 ปีได้ยกเลิกคำกล่าวอ้างว่าเป็น "ไร้สาระอย่างยิ่ง"

คำถาม - 1 จาก 5 คะแนน - 0 จาก 0
หัวหน้าโค้ชบาร์เซโลนาหลุยส์เอ็นริเกรับผิดชอบเรื่องทีมอิตาลีในฤดูกาล 2011-12?
หัวหน้าโค้ชบาร์เซโลนาหลุยส์เอ็นริเก
หัวหน้าโค้ชบาร์เซโลนาหลุยส์เอ็นริเก
  • กดไลค์เราบน Facebook
  • ติดตามเราบน Twitter
  • จดหมายข่าว รายวัน
เพิ่มเติมเกี่ยวกับ