พรรคเดโมแครตรับทรัมป์เมื่อรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาทำงาน

เวลา:2019-09-08
author:熊咕嗔

วอชิงตัน - พรรคเดโมแครตเข้าครอบครองสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาในวันพฤหัสบดีนำเข้าสู่ยุคใหม่ของการแบ่งแยกรัฐบาลในวอชิงตันโดยมีเป้าหมายในการตรวจสอบตำแหน่งประธานาธิบดีของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์

Nancy Pelosi ทดสอบการต่อสู้เป็นประธานสภาเป็นครั้งที่สองในอาชีพของเธอเนื่องจากรัฐบาลปิดบางส่วนเกี่ยวกับการเรียกร้องของทรัมป์ที่ฝ่ายนิติบัญญัติให้ทุนสนับสนุนกำแพงพรมแดนสหรัฐ - เม็กซิโกใกล้กับเครื่องหมายสองสัปดาห์

การสิ้นสุดของกฎพรรคเดียวของทรัมป์ในวอชิงตันที่ได้รับการกระตุ้นพรรคเดโมแครตยังคงสลดใจในการชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสาธารณรัฐปี 2016 ของสาธารณรัฐ

ในข้อความที่ตัดตอนมาจากคำพูดของเธอที่จะส่งมอบให้กับสภาในภายหลังในวันพฤหัสบดีที่ Pelosi สาบานว่าสภาคองเกรสใหม่จะ '' พรรคและการรวม '' และ '' จะอภิปรายและพัฒนาความคิดที่ดีไม่ว่าพวกเขามาจากไหน ''

พรรคเดโมแครตจะเสนอกฎหมายว่าด้วยการจัดสรรวุฒิสภาของพรรครีพับลิกันเพื่อเปิดรัฐบาลใหม่ในวันนี้เพื่อตอบสนองความต้องการของคนอเมริกันและเพื่อปกป้องชายแดนของเรา "เธอกล่าว

แต่ความร่วมมือดังกล่าวข้ามช่องทางการเมืองไม่น่าเป็นไปได้เนื่องจากทรัมป์ยังคงเจาะลึกต่อความต้องการของเขาที่รัฐสภาอนุมัติแผนการ 5 พันล้านดอลลาร์เพื่อสร้างกำแพงชายแดนเพื่อขัดขวางการอพยพเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายโดยที่พรรคเดโมแครตไม่น่าจะเอาใจเขา

หลังจากพูดว่าฉันยังคง 'พร้อมและเต็มใจที่จะทำงานร่วมกับพรรคเดโมแครต' ในช่วงสายของวันพุธทรัมป์ก็เฆี่ยนในวันพฤหัสบดี

'' การปิดระบบเป็นเพราะการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2563 '' ฉันได้เริ่มทวีตแล้ว

'' พรรคเดโมแครตรู้ว่าพวกเขาไม่สามารถชนะได้โดยอิงจากความสำเร็จทั้งหมดของ 'ทรัมป์' ดังนั้นพวกเขาจะต้องไปถึง Wall and Border Security ที่จำเป็นอย่างยิ่ง - และการคุกคามของประธานาธิบดี สำหรับพวกเขาแล้วการเมืองอย่างเคร่งครัด! ''  

Gridlock ใกล้แน่นอน

 

อันที่จริงผู้ก้าวหน้าจะผลักดันให้มีผลกระทบมากขึ้นต่อการบริหารที่พวกเขาใช้อำนาจเกินอำนาจและใช้อำนาจในทางที่ผิดในช่วงเกือบสองปีนับตั้งแต่เปิดตัวทรัมป์

พวกเขาจะมีโอกาสเช่นนั้นในฐานะประธานรัฐสภาจะนำโดยประธานที่ได้ให้คำมั่นที่จะสอบสวนหัวข้อต่างๆเช่นภาษีเงินได้ของทรัมป์การยิงอัยการสูงสุด Jeff Sessions และความสัมพันธ์ของประธานาธิบดีประธานาธิบดีปูตินรัสเซียปูติน

ประธานที่เข้ามาส่งสัญญาณว่าทรัมป์จะเผชิญกับการสอบสวนที่อาจชะงักลงไปที่ทำเนียบขาวที่ถูกปิดล้อมโดยที่ปรึกษาพิเศษของโรเบิร์ตมูเอลเลอร์รัสเซียสอบสวนการสมรู้ร่วมคิดของรัสเซีย

แต่ในขณะที่ '' คลื่นสีฟ้า '' กวาดพรรครีพับลิกันหลายพรรคออกจากรัฐสภาเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาพรรคของทรัมป์พยายามขยายขอบเขตเสียงส่วนใหญ่ในวุฒิสภาให้เหลือเพียง 53-47 ซึ่งหมายความว่า gridlock ของวอชิงตันเกือบจะลึกซึ้งยิ่งขึ้น

ไม่ 'กวนหม้อ'  

ในบรรดาภารกิจแรกของการมีเพศสัมพันธ์ครั้งที่ 116 จะสิ้นสุดลงซึ่งทำให้หน่วยงานรัฐบาลกลางหนึ่งในสี่ปิดตัวลงเนื่องจากเงินทุนที่หมดไป

ทรัมป์กล่าวว่าเขาจะไม่เซ็นบิลค่าใช้จ่ายที่ไม่รวมถึง 5.6 พันล้านดอลลาร์สำหรับการก่อสร้างกำแพง

เปโลซีได้แนะนำมาตรการใหม่ที่จะให้เงินทุนแก่หน่วยงาน แต่พวกเขากล่าวว่าพวกเขาไม่มีเงินทุนกำแพงใหม่เพื่อย้ายผู้นำทำเนียบขาวและผู้นำพรรครีพับลิกันในวุฒิสภา

'' พรรคเดโมแครตจะต้องจริงจังเกี่ยวกับความมั่นคงชายแดนเพื่อให้บรรลุข้อตกลงการระดมทุนของรัฐบาลที่สามารถผ่านสภาได้รับ 60 คะแนนที่นี่ในวุฒิสภาและได้รับลายเซ็นประธานาธิบดี "ผู้นำเสียงข้างมากวุฒิสภา Mitch McConnell กล่าว คำแถลง

'' ทั้งสามสิ่งนี้เป็นสิ่งจำเป็น พรรคพวกหนึ่งคนโหวตในบ้านในวันพรุ่งนี้จะไม่แก้อะไรเลย ''  

สภาและรัฐสภาจะประชุมกันในวันพฤหัสบดีตอนเที่ยง (17:00 GMT) โดยรัฐสภาใหม่จะสาบานในไม่ช้าหลังจากนั้น เปโลซีคาดว่าจะชนะการเลือกตั้งในช่วงบ่าย