W88 เว็บไซต์ทางการเกม :ผู้ประท้วงชาวเกาหลีใต้เรียกร้องให้ประธานาธิบดีต้องก้าวลงจากตำแหน่ง

เวลา:2019-09-08
author:桂苍

โซล - ชาวเกาหลีใต้หลายพันคนพากันไปที่ถนนของเมืองหลวงเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเพื่อเรียกร้องให้ประธานาธิบดีพาร์กกุนเฮ (Park Geun-hye) ที่ไม่เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในการกล่าวหาว่าเธอเป็นเพื่อนเก่าลูกสาวของผู้นำลัทธิทางศาสนา

การประท้วงช่วงเย็นเกิดขึ้นหลังจากที่ปาร์คสั่งให้เลขานุการอาวุโส 10 คนของเธอลาออกจากเรื่องอื้อฉาวที่น่าจะทำให้สถานะเป็ดของประธานาธิบดีอ่อนแอยิ่งขึ้นก่อนการเลือกตั้งในปีหน้า

ถือเทียนและสัญญาณอ่าน "ใครคือประธานาธิบดีตัวจริง?" และ "Park Geun-hye ก้าวลง" ผู้ประท้วงเดินขบวนผ่านย่านใจกลางกรุงโซลหลังจากถือเทียนเฝ้าใกล้กับศาลา ตำรวจคาดการณ์ว่ามีผู้ประท้วงประมาณ 9,000 คนจากการประท้วงต่อต้านรัฐบาลครั้งใหญ่ที่สุดในกรุงโซลในเดือนที่ผ่านมา

"ปาร์คสูญเสียอำนาจในฐานะประธานและเธอได้แสดงคุณสมบัติพื้นฐานในการปกครองประเทศ" Jae-myung Lee จากพรรค Minjoo ฝ่ายค้านและเมือง Seongnam ที่ใหญ่ที่สุดกล่าวกับผู้ประท้วงจากเวที

ปาร์คหันหน้าไปทางโทรศัพท์เพื่อสับเปลี่ยนสำนักงานและคณะรัฐมนตรีของเธอหลังจากที่เธอยอมรับเมื่อวันอังคารว่าเธอได้ให้ Choi Soon กับเพื่อนของเขามานานในการกล่าวสุนทรพจน์เพื่อแก้ไข คำขอโทษที่ถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ของเธอทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงเกี่ยวกับการจัดการข้อมูลในระดับประเทศที่ไม่ถูกต้องและรูปแบบการเป็นผู้นำที่หนักหน่วงซึ่งหลายคนมองว่าขาดความโปร่งใส

นอกจากนี้ยังมีการคาดเดาสื่อที่ Choi ผู้ไม่มีงานราชการเข้ามามีส่วนร่วมในการตัดสินใจของรัฐบาลเกี่ยวกับบุคลากรและนโยบายและใช้ประโยชน์จากสวนสาธารณะกับกองทุนที่ไม่เหมาะสมจากองค์กรที่ไม่แสวงหากำไร

อัยการในวันเสาร์ขยายการสอบสวนของพวกเขาโดยการค้นหาบ้านของเจ้าหน้าที่ของประธานาธิบดีที่สงสัยว่ามีการติดต่อกับ Choi และรับไฟล์สำนักงานของพวกเขาจาก Blue House - สำนักงานประธานาธิบดีและที่อยู่อาศัย อัยการเคยเรียกผู้ช่วยคนสำคัญของ Choi และบุกเข้าไปในบ้านและที่ทำงานรวมถึงสำนักงานของมูลนิธิที่ไม่แสวงหากำไรสองแห่งที่ Choi ควบคุม

นิยายเกี่ยวกับวีรชนที่เกิดขึ้นจากรายงานของสื่อหลายสัปดาห์ได้ส่งการจัดอันดับการอนุมัติของ Park เพื่อบันทึกเสียงต่ำและพรรค Justice Democratic Party ได้เรียกร้องให้เธอลาออก พรรค Minjoo ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านที่มีขนาดใหญ่ขึ้นซึ่งไม่ได้เรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่งเพราะกลัวว่าจะมีผลกระทบในทางลบต่อการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปีหน้ากล่าวว่าการตัดสินใจของปาร์คเพื่อเขย่าสำนักงานเลขาธิการนั้นน้อยเกินไปสายเกินไป ของคณะรัฐมนตรีของเธอ

ผู้ช่วยของปาร์คในการเดินทางรวมถึง Woo Byung-woo เลขาธิการประธานาธิบดีอาวุโสฝ่ายกิจการพลเรือนและ Ahn Jong-beom เลขานุการอาวุโสฝ่ายประสานงานนโยบาย Lee Won-jong หัวหน้าเจ้าหน้าที่ของ Park ประกาศลาออกเมื่อวันพุธ

วูถูกตำหนิเนื่องจากความล้มเหลวในการป้องกัน Choi ไม่ให้มีอิทธิพลต่อกิจการของรัฐและถูกกล่าวหาว่าทุจริตคอร์รัปชั่นโดยรอบครอบครัวของเขา

Ahn ซึ่งบ้านของอัยการถูกค้นพบเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมามีข้อสงสัยว่าฉันได้ช่วย Choi กดดัน บริษัท เกาหลีใต้ในการบริจาคเงินจำนวนมากให้กับมูลนิธิ Mir และ K-Sports ซึ่งเปิดตัวในเดือนตุลาคมปีที่แล้วและเดือนมกราคมปีนี้ตามลำดับ ชอยรายงานว่าการสร้างสองไม่หวังผลกำไรซึ่งสามารถรวบรวมเงินบริจาคขององค์กรได้ราว 70 ล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาสั้น ๆ และคาดว่าจะใช้เงินส่วนบุคคลไปในทางที่ผิด

สำนักงานของปาร์คกล่าวว่าเธอวางแผนที่จะประกาศรุ่นใหม่ของเลขานุการอาวุโสในไม่ช้า

ทนายความของ Choi Lee Gyeong-jae กล่าวว่าขณะนี้เธออยู่ในเยอรมนี แต่จะกลับไปที่เกาหลีใต้หากอัยการเรียกเธอ ในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์เกาหลีใต้เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Choi ยอมรับว่าได้รับเอกสารประธานาธิบดีล่วงหน้า แต่ปฏิเสธที่จะเข้าไปแทรกแซงกิจการของรัฐหรือกดดันให้ บริษัท ต่างๆบริจาคเงินให้มูลนิธิ

มีรายงานว่า Choi และ Park กลายเป็นเพื่อนกันในช่วงปี 1970 เมื่อบิดาผู้ล่วงลับของ Choi Choi Tae-min บุคคลสำคัญทางศาสนาที่เป็นพระภิกษุผู้นำศาสนาและศิษยาภิบาลคริสเตียนในจุดต่าง ๆ ของชีวิตกลายเป็นที่ปรึกษาของอุทยาน

ในเวลานั้นปาร์คทำหน้าที่เป็นผู้หญิงหมายเลขหนึ่งหลังจากที่แม่ของเธอถูกฆ่าตายในปี 2517 โดยผู้ชายคนหนึ่งที่พยายามจะฆ่าพ่อของเธอผู้แข็งแกร่งทางทหารปาร์คชุงฮีซึ่งจะถูกหัวหน้าสายลับของเขาฆ่าในอีกห้าปีต่อมา