ใหม่แผ่นดินไหวหินอิตาลีอาคารถล่ม แต่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

เวลา:2019-09-08
author:严浣揭

NORCIA, อิตาลี - เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในอิตาลีเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาในบริเวณศูนย์กลางเดียวกันที่ถูกสั่นสะเทือนเนื่องจากการสั่นสะเทือนซ้ำในช่วงสองเดือนที่ผ่านมาโดยมีบ้านเรือนและโบสถ์จำนวนมากลดลง แต่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

แผ่นดินไหวที่วัดได้ 6.6 ตามการสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐอเมริกานั้นใหญ่กว่าหนึ่งในวันที่ 24 สิงหาคมที่คร่าชีวิตผู้คนไปเกือบ 300 คน หลายคนหนีออกจากพื้นที่ตั้งแต่นั้นมาช่วยกันหลีกเลี่ยงผู้เสียชีวิตรายใหม่

การเกิดแผ่นดินไหวครั้งล่าสุดนั้นเกิดขึ้นทั่วอิตาลีเมื่อเวลา 7:40 น. (0640 GMT) จุดศูนย์กลางใกล้กับเมืองอัมเบรียที่มีกำแพงล้อมรอบทางประวัติศาสตร์ของ Norcia ห่างจากเมืองมหาวิทยาลัย Perugia ประมาณ 100 กม.

ชาว Norcia ที่ตื่นตระหนกรีบวิ่งไปตามถนนและมหาวิหารโบราณของเมืองเบเนดิกต์ก็พังทลายลงทำให้เหลือเพียงด้านหน้าของอาคาร แม่ชีพระและชาวเมืองจมลงไปที่หัวเข่าของพวกเขาในจัตุรัสหลักด้วยการสวดอ้อนวอนเงียบ ๆ ต่อหน้าโบสถ์ที่พังทลาย

"นี่เป็นโศกนาฏกรรม นี่คือการทำรัฐประหาร มหาวิหารแห่งนี้พังยับเยิน "บิชอปเรนาโตโบคคาร์โดแห่งนอร์เซียกล่าวกับรอยเตอร์

"ทุกคนถูกระงับในสภาวะที่ไม่มีที่สิ้นสุดของความกลัวและความเครียด พวกเขาอยู่ในจุดสิ้นสุดปัญญาของพวกเขา "กล่าวว่า Boccardo หมายถึงแรงสั่นสะเทือนนับพันที่ได้เขย่าพื้นที่ตั้งแต่เดือนสิงหาคมรวมทั้งสองแผ่นดินไหวร้ายแรงในวันพุธที่

หน่วยคุ้มครองพลเรือนของอิตาลีซึ่งประสานงานการบรรเทาภัยพิบัติกล่าวว่าบ้านหลายหลังถูกทำลายในวันอาทิตย์ในภูมิภาคอุมเบรียและมาร์เช่ แต่ก็ถูกทิ้งร้างในเวลานั้นหรือประชาชนส่วนใหญ่พยายามหลบหนีก่อน

“ ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต แต่มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก” นาย Fabrizio Curcio หัวหน้าหน่วยป้องกันพลเรือนกล่าวเพิ่มเติมว่ามีบุคคลหนึ่งอยู่ในสภาพร้ายแรง

นายกรัฐมนตรีแมตเตโอเรนซีกล่าวว่าอิตาลีกำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากอย่างยิ่งยวด แต่สัญญาว่าจะมีความพยายามฟื้นฟูบูรณะครั้งใหญ่ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าโดยไม่คำนึงถึงการคัดค้านที่เป็นไปได้ใด ๆ จากสหภาพยุโรป

"เราจะสร้างทุกอย่างบ้านโบสถ์และธุรกิจ" Renzi กล่าวกับผู้สื่อข่าว "ทุกสิ่งที่จำเป็นต้องทำเพื่อสร้างพื้นที่เหล่านี้ใหม่จะเสร็จสิ้น"

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นกล่าวว่าเมืองและหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว 6.2 ครั้งในเดือนสิงหาคมได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้นอย่างมาก

แผ่นดินไหวครั้งนี้ทำให้เกิดบางสิ่งที่ยังเหลืออยู่ เราจะต้องเริ่มจากศูนย์ "มิเคเล่ฟรานชิรองนายกเทศมนตรีเมืองอาร์กาตาเดลตรอนโตกล่าวกับโทรทัศน์เชียงราย

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าแผ่นดินไหวในวันอาทิตย์เป็นจุดแข็งที่สุดที่นี่นับตั้งแต่เกิดแผ่นดินไหว 6.9 ครั้งทางตอนใต้ของอิตาลีในปี 1980 ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปแล้ว 2,735 คน

การสูญเสียทางศิลปะ

การล่มสลายของมหาวิหาร Norcia คือการสูญเสียมรดกทางศิลปะที่สำคัญที่สุดของอิตาลีในแผ่นดินไหวตั้งแต่การสั่นสะเทือนในปี 1997 ทำให้เกิดการล่มสลายของเพดานของมหาวิหารเซนต์ฟรานซิสในอัสซีซีซึ่งอยู่ห่างออกไป 80 กม. ทางทิศเหนือ

จิตรกรรมฝาผนังมหาวิหารซึ่งเป็นหัวใจทางจิตวิญญาณประวัติศาสตร์และการท่องเที่ยวของนอร์เซียนั้นถูกสร้างขึ้นบนเว็บไซต์ของบ้านที่ผู้ก่อตั้งเบเนดิกตินสั่งและซิสเตอร์เซนต์สโคลัสติก้าของเขาเกิดในปี 480

คอมเพล็กซ์ของมหาวิหารและอารามนั้นสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 แม้ว่าจะเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าเซนต์เบเนดิกต์และน้องสาวของเขาก็อยู่ที่นั่นมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 8

เบเนดิกต์ก่อตั้งคำสั่งเบเนดิกติใน Subiaco ใกล้กรุงโรม เขาเสียชีวิตในปี 530 ในอารามที่ Monte Cassino ทางใต้ของกรุงโรมซึ่งถูกทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง อารามนั้นถูกสร้างขึ้นใหม่ในภายหลัง

มีรายงานว่าโบสถ์อื่น ๆ อีกจำนวนหนึ่งถูกทำลายในวันอาทิตย์สื่อของอิตาลีรายงานรวมถึงมหาวิหารนอร์เซียของซานตามาเรียซึ่งสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 16 ในขณะที่ศาลากลางมีรอยร้าวลึกวิ่งผ่านกำแพง

อย่างไรก็ตามบ้านของ Norcia ส่วนใหญ่ดูเหมือนว่าจะทนต่อการสั่นสะเทือนที่ยืดเยื้อโดยผู้อยู่อาศัยยกย่องการลงทุนจากหน่วยงานท้องถิ่นในการป้องกันการสั่นสะเทือนมาหลายปี

ในเมืองใกล้เคียงของผู้ป่วย Rieti ถูกอพยพออกจากโรงพยาบาลเพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบความเสียหายของโครงสร้างในขณะที่เนินเขาทั่วทั้งภูมิภาคถูกทิ้งร้างด้วยหินที่ตกลงมา

แผ่นดินไหวในวันอาทิตย์รู้สึกเหมือนอยู่ทางเหนือสุดเท่ากับโบลซาโนใกล้กับชายแดนออสเตรียและไกลออกไปทางใต้เหมือนกับภูมิภาคพูเกลียทางตอนใต้สุดของคาบสมุทรอิตาลี

มันก็รู้สึกอย่างยิ่งในเมืองหลวงของกรุงโรมที่เจ้าหน้าที่การขนส่งปิดระบบรถไฟใต้ดินสำหรับการตรวจสอบข้อควรระวัง เจ้าหน้าที่ยังได้ไปเยี่ยมชมมหาวิหารโรมันคา ธ อลิกหลักของเมืองเพื่อหาความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น

อิตาลีตั้งอยู่บนเส้นแบ่งทางธรณีวิทยาสองเส้นทำให้เป็นหนึ่งในประเทศที่ไหวสะเทือนที่สุดในยุโรป

Gianluca Valinsese นักวิทยาศาสตร์จากสถาบันธรณีฟิสิกส์และวัลคาโลยีแห่งชาติของอิตาลีเตือนว่าการเกิดแผ่นดินไหวครั้งล่าสุดอาจดำเนินต่อไปเป็นเวลาหลายสัปดาห์โดยมีผลกระทบโดมิโนตามระบบความผิดปกติของ Apennine

แผ่นดินไหวครั้งร้ายแรงที่สุดของอิตาลีนับตั้งแต่เริ่มต้นของศตวรรษที่ 20 มาในปี 1908 เมื่อมีการสั่นสะเทือนตามมาด้วยสึนามินั้นคร่าชีวิตผู้คนประมาณ 80,000 คนในภาคใต้ของ Reggio Calabria และซิซิลี