รถโดยสารคันสุดท้ายออกจากกาเลส์ 'จังเกิ้ล' กับผู้หญิงเด็ก ๆ

เวลา:2019-09-08
author:祖拌孕

CALAIS, ฝรั่งเศส - รถเมล์คันสุดท้ายจากกาเลส์ "จังเกิ้ล" ออกจากค่ายฝรั่งเศสเมื่อวันพฤหัสบดีโดยมีแรงงาน 291 คนซึ่งส่วนใหญ่เป็นคู่รักและสตรีที่มีเด็กไปพักพิงทั่วประเทศ

การถ่ายโอนสิ้นสุดไปที่การดำเนินการ 10 วันเพื่อล้างค่ายบนชายฝั่งทางตอนเหนือของฝรั่งเศสที่มีผู้อพยพมากกว่า 6,000 คนซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวอัฟกันซูดานและเอริเทรียนอยู่ในสภาพที่น่าสังเวช

“ เมื่อเช้านี้เราเสร็จงานเพื่อให้ที่พักพิงแก่ผู้อพยพ” Vincent Calton เจ้าหน้าที่อาวุโสของกาเลส์กล่าว

ครอบครัวและเด็ก ๆ ถูกขับออกไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่อาศัยอยู่ในศูนย์เอ็นจีโอซึ่งอยู่ใกล้กับทะเลแห่งกระท่อมและเต็นท์ที่ถูกรื้อถอนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังจากที่กลุ่มแรงงานอพยพออกจากพื้นที่

ผู้แสวงหาที่พักพิงส่วนใหญ่เดินทางไปหลายพันกิโลเมตรเพื่อกาเลส์ด้วยความหวังว่าจะข้ามช่องแคบเข้าสู่สหราชอาณาจักรอย่างผิดกฎหมาย

ภายใต้แรงกดดันจากทางการฝรั่งเศสพวกเขาตกลงที่จะรับเตียงและโอกาสลี้ภัยในฝรั่งเศสแทนที่จะถูกเนรเทศ

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาผู้เยาว์ที่เดินทางคนเดียวมากกว่า 1,600 คนที่ถูกส่งตัวไปจอดในตู้คอนเทนเนอร์หนึ่งสัปดาห์ถูกส่งไปยังศูนย์ทั่วฝรั่งเศสขณะที่รอฟังว่าพวกเขาจะได้รับอนุญาตให้เข้าสู่สหราชอาณาจักรหรือไม่

ตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมสหราชอาณาจักรได้นำเด็กจากป่ามากกว่า 300 คนและสัญญาว่าจะรับอีกหลายร้อยคน

นายกรัฐมนตรีมานูเอลวัลส์กล่าวว่าเขา "ภูมิใจมาก" ว่าการดำเนินการเพื่อล้างหนึ่งในกระท่อมที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปตะวันตกได้ไปอย่างสงบสุข

คนสุดท้ายของศูนย์พักพิงถูกรื้อถอนเมื่อวันจันทร์

Valls กล่าวว่า Jungle ซึ่งเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่มองเห็นได้มากที่สุดของความล้มเหลวของยุโรปในการจัดการกับการไหลเข้าที่ใหญ่ที่สุดของผู้อพยพนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่สองได้ทำลายชื่อเสียงของฝรั่งเศส

"มันทำให้ภาพลักษณ์ของฝรั่งเศสที่ฉันไม่ต้องการเห็น - ชายหญิงและเด็กที่อาศัยอยู่ในสภาพที่น่าอับอาย" เขากล่าว

แต่น้อยกว่า 300 กิโลเมตรจากกาเลส์ผู้อพยพราว 2,000 คนอาศัยอยู่ในสภาพเดียวกันบนถนนในกรุงปารีส

เจ้าหน้าที่คาดว่าจะล้างค่ายใต้สะพานรถไฟในเขตสตาลินกราดตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองหลวงของฝรั่งเศส