ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์น้ำท่วมทบิลิซีประกาศ

เวลา:2019-08-29
author:端木傥菔

โดย Vusala Abbasova

โศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นในทบิลิซีในช่วงต้นของวันที่ 14 มิถุนายนได้รับบาดเจ็บถึง 457 คนรวมทั้งเด็ก 119 คนสภาความมั่นคงแห่งชาติและการจัดการวิกฤตกล่าวว่า

ภัยพิบัติทางธรรมชาติอ้างว่าชีวิตของคน 19 คนในขณะที่ 3 คนยังคงหายไป Trend รายงาน

ทางการจอร์เจียกำลังดิ้นรนกับผลที่ตามมาจากภัยพิบัติซึ่งคาดว่าจะอยู่ที่ 40 ล้านลารี ($ 18 ล้าน)

กระทรวงสาธารณสุขของประเทศได้กำหนดบันทึกไว้ 106 ครอบครัวซึ่งจะได้รับที่ดินจากรัฐบาลและสำนักงานของนายกเทศมนตรี

Nodar Khaduri รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกล่าวว่าผู้ประสบภัยน้ำท่วมจะได้รับบ้านใหม่ซึ่งสหภาพยุโรปแสดงความพร้อมในการจัดสรรเงิน 3 ล้านยูโร

“ ผู้เชี่ยวชาญและนักธรณีวิทยาจะเดินทางมาถึงจอร์เจียเพื่อตรวจสอบหุบเขาเวราและสถานการณ์ทั้งหมดในทบิลิซี” คาดูรีกล่าว

นอกจากนี้รัฐสภาจอร์เจียได้ตัดสินใจที่จะช่วยเหลือครอบครัวที่ประสบภัยน้ำท่วมโดยระบุรายชื่อ 1 ล้านลารี่ (มากกว่า 444,000 ดอลลาร์) ตามข้อมูลของ Interfax

Irakli Garibashvili นายกรัฐมนตรีจอร์เจียเดินทางมาที่ถนน Svanidze เมื่อวันที่ 18 มิถุนายนเพื่อเป็นเกียรติแก่ความทรงจำของผู้ประสบอุทกภัยและผู้ถล่มดินถล่มประกาศว่าจะมีการวางอนุสรณ์เพื่อระลึกถึงผู้ประสบอุทกภัยในทบิลิซี

น้ำท่วมใหญ่ในทบิลิซีทำให้ครอบครัวไร้ที่อยู่อาศัยนับสิบในขณะที่สวนสัตว์ Mziuri park ที่พักของ Tamaz Elizbarashvili ส่วนตัวสำหรับสุนัขบ้านและถนนสายหลักของเมืองซึ่งตั้งอยู่ในหุบเขาแม่น้ำ Vere หันมาอยู่ใต้น้ำท่วม

เพนกวินแอฟริกันซึ่งถูกค้นพบก่อนหน้านี้มีชีวิตอยู่ในแม่น้ำใกล้กับสะพานแดงที่ชายแดนอาเซอร์ไบจัน - จอร์เจียถูกพบที่ปั๊มน้ำมันจอร์เจีย บริการพิเศษนำนกกลับไปที่สวนสัตว์ไปยังสถานที่ที่ปลอดภัย

สัตว์บางตัวเป็นของสวนสัตว์ที่ถูกน้ำท่วมถูกจับหรือฆ่า แต่การค้นหาสัตว์ที่เหลืออยู่ในกระบวนการ

ดังนั้นเสือที่รอดพ้นจากการถูกสังเกตเห็นโดยผู้อยู่อาศัยระหว่างพิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยาและภูมิภาคบากีบนขอบเขต Vake ในสมัยนี้

ก่อนหน้านี้โฆษกหญิงของสวนสัตว์ Mziya Sharashidze กล่าวว่ามีสิงโตแปดตัวเสือทั้งเจ็ดของสวนสัตว์และเสือจากัวร์สามตัวถูกฆ่าอย่างน้อยสองตัว Sharashidze ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่ามีหมีสองตัวในสวนสัตว์ 14 ตัวเท่านั้นที่รอดชีวิตขณะที่นกเพนกวิน 17 ตัวจาก 17 ตัวตาย

ผู้คนจำนวนมากกลายเป็นอาสาสมัครในการบรรเทาทุกข์และเพื่อล้างถนนที่ได้รับผลกระทบจากสิ่งสกปรกและโคลนที่หลงเหลือหลังจากน้ำท่วม

กองกำลังทหารยังได้รับการ“ ตอบสนองต่อสถานการณ์ฉุกเฉิน” โดยคำสั่งของประธานาธิบดีจอร์จีมาร์เกลวาชิวิลีแห่งจอร์เจียผู้ซึ่งสัญญาว่าจะจัดสรรเงินทุนจากกองทุนเพื่อการตัดสินใจของประธานาธิบดีเพื่อช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบอุทกภัย

เยาวชนอาเซอร์ไบจันอาศัยอยู่ในจอร์เจียมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการรณรงค์เพื่อช่วยเหลือครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติในทบิลิซีโดยศูนย์วัฒนธรรมแห่งอาเซอร์ไบจาน ศูนย์ประกาศว่าผู้ปรารถนาที่จะให้ความช่วยเหลือด้านการเงินและอาหารแก่ผู้ประสบภัยสามารถคลานเข้าไปในศูนย์หรือหัวหน้าคณะกรรมาธิการ

SOCAR Energy Georgia ซึ่งเป็น บริษัท ลูกของ SOCAR ยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานของอาเซอร์ไบจานซึ่งปฏิบัติการในจอร์เจียก็ให้ความช่วยเหลือด้วยการจัดสรรน้ำมัน 10,000 ลิตรให้เทศบาลทบิลิซิและจอร์เจียลารี่ 50,000 แห่งเพื่อยับยั้งผลกระทบจากภัยธรรมชาติ

เหตุการณ์เมื่อวันที่ 14 มิถุนายนเกิดขึ้นเนื่องจากแม่น้ำ Vere ซึ่งถูกเขื่อนกั้นน้ำถล่มครั้งใหญ่ที่เกิดจากฝนตกหนักบนถนน Tskneti-Betania นอกเมืองทบิลิซี การอุดตันจากนั้นส่งน้ำฝนตกหนักไหลลงสู่เมืองหลวง

จอร์เจียประกาศวันที่ 15 มิถุนายนเป็นวันแห่งการไว้ทุกข์ให้กับผู้ประสบอุทกภัย

สหภาพยุโรปอาเซอร์ไบจานลัตเวียตุรกีและยูเครนได้แสดงความพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง