พันธกิจเยาวชนใช้โซเชียลมีเดียเพื่อเข้าถึงหนุ่มชาวจอร์แดน

เวลา:2019-07-29
author:第五究袷

อัมมาน - กระทรวงเยาวชนกำลังขยายการแสดงตนของโซเชียลมีเดียเพื่อแบ่งปันข้อความและเริ่มการสนทนากับคนหนุ่มสาว

"แพลตฟอร์มสื่อสังคมเป็นเครื่องมือที่สำคัญที่สุดในการสื่อสารกับประชาชนโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่" Wreikat กล่าวโดยอ้างว่าช่องทางเหล่านี้เป็นวิธีที่เร็วและง่ายที่สุดในการแบ่งปันข้อความของกระทรวง

เมื่อเร็ว ๆ นี้กระทรวงได้ใช้กลยุทธ์โซเชียลมีเดียซึ่งรวมถึงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสำหรับบัญชี Facebook และ Twitter และอัพเกรดเว็บไซต์ของตนรัฐมนตรีกล่าวกับ Jordan Times ในการให้สัมภาษณ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

นับตั้งแต่มีการนำแผนใหม่มาใช้ในเดือนมิถุนายนหน้า Facebook อย่างเป็นทางการของกระทรวงได้รับผู้ติดตามใหม่กว่า 21,000 คนและทวีตของทวิตเตอร์บางส่วนได้รับความนิยมมากที่สุดในจอร์แดนในขณะที่เว็บไซต์ของกระทรวงมียอดฮิตมากกว่า 1.5 ล้านครั้ง .

ช่องเหล่านี้แบ่งปันข่าวสารเกี่ยวกับกิจกรรมของเยาวชนพร้อมด้วยภาพถ่ายและวิดีโอรวมถึงเรื่องราวเกี่ยวกับความสำเร็จของ Jordanians ทั้งในและต่างประเทศ

Wreikat กล่าวว่าเขาหวังว่าการมีสื่อสังคมออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นจะช่วยส่งเสริมวัฒนธรรมการสนทนาเนื่องจาก "วาทกรรมของผู้ปกครองไม่มีประสิทธิภาพกับคนรุ่นใหม่อีกต่อไป"

หลังจากได้เห็นการมีส่วนร่วมของคนหนุ่มสาวผ่านสื่อโซเชียลรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวว่าเขาหวังว่าคนหนุ่มสาวในปีหน้าจะมีส่วนร่วมในการออกแบบโปรแกรมเยาวชนและดำเนินงานศูนย์เยาวชน

“ เราพบว่าเด็กหนุ่มชาวจอร์แดนทั่วประเทศมีความกระหายที่จะมีส่วนร่วม” Wreikat กล่าว

กระทรวงเยาวชนได้รับการเปิดใช้งานอีกครั้งในรัฐบาลของนายกรัฐมนตรี Hani Mulki ก่อนหน้านี้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับเยาวชนได้รับการจัดการโดยสภาที่สูงขึ้นสำหรับเยาวชน