'รัฐบาลใช้จ่าย JD115 ล้านในโครงการพัฒนาใน Zarqa'

เวลา:2019-07-29
author:申白

AMMAN - รัฐบาลใช้จ่ายในโครงการพัฒนาใน Zarqa ได้ถึง JD115 ล้านในปี 2559 นาย Imad Fakhoury รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการวางแผนและความร่วมมือระหว่างประเทศกล่าวในระหว่างการเยือนเขตการปกครองเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

พร้อมด้วยทีมงานจากกระทรวงการวางแผนและความร่วมมือระหว่างประเทศ Fakhoury บรรยายสรุปชุมชนท้องถิ่นและตัวแทนอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับมาตรการของรัฐบาลในการดำเนินโครงการพัฒนา Zarqa กระทรวงกล่าวในแถลงการณ์

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวว่านอกเหนือจากค่าใช้จ่ายของรัฐบาลที่ใช้แล้ว 115115 ล้าน JDJ35 ล้านถูกจัดสรรให้กับชุมชนผู้ลี้ภัยใน Zarqa ผ่านทางองค์การสหประชาชาติและหน่วยงานระหว่างประเทศภายใต้แผนเผชิญเหตุของจอร์แดน

โครงการของรัฐบาลหลายโครงการมูลค่า JD88.9 ล้านคาดว่าจะนำไปใช้ใน Zarqa ในปี 2559

ในขณะเดียวกัน JD4.5 ล้านได้รับการจัดสรรให้กับโครงการใหม่และต่อเนื่องเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจและสังคมในเขตการปกครอง 22 กม. ทางตะวันออกของอัมมาน

โครงการดังกล่าวประกอบด้วยสาขาผลิตผล JD2 ล้านโดยร่วมมือกับกระทรวงแรงงานและศูนย์วัฒนธรรมในรูเซฟาในราคา JD557,000 ในขณะที่ JD500,000 ได้รับการจัดสรรให้กับสินเชื่ออ่อนสำหรับคนหนุ่มสาวที่ว่างงานโดยร่วมมือกับการพัฒนา และกองทุนการจ้างงาน Fakhoury กล่าว

กระทรวงวางแผนได้ทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐหลายแห่งรวมถึงแผนกงบประมาณทั่วไปเพื่อจัดสรร JD5.5 ล้านสำหรับการจัดลำดับความสำคัญการพัฒนาใน Zarqa ซึ่งไม่ได้อยู่ในงบประมาณของกระทรวงสำหรับปี 2559

Fakhoury กล่าวเสริมว่าการจัดหาเงินทุนสำหรับผู้ลี้ภัยชาวซีเรียนั้นสอดคล้องกับแผนเผชิญเหตุของจอร์แดนซึ่งรวมถึง JD56 ล้านคนที่ได้รับการจัดสรรให้กับภาคการศึกษาและสาธารณสุขในปี 2558-2559 ในบริเวณนี้

มีการจัดหาเงินทุนที่จำเป็นสำหรับเทศบาลเพื่อจัดทำโครงการที่มีประสิทธิผลและเพิ่มรายได้

รัฐบาลได้เพิ่มการจัดสรรทางการเงินแก่ บริษัท สินเชื่อแห่งชาติสำหรับปี 2559-2561 เพื่อช่วยสร้างโอกาสในการทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการ

ทีมรัฐมนตรีได้บรรยายสรุปเกี่ยวกับชุมชนท้องถิ่นเกี่ยวกับสินเชื่อภาครัฐและการจัดหาเงินทุนแก่วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมและโครงการเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนสร้างวิสาหกิจเพื่อเพิ่มรายได้

แผนที่การลงทุนได้ถูกนำเสนอในผู้ว่าการรัฐทุกแห่งรวมถึง Zarqa, Fakhoury กล่าวเพิ่มเติมว่าการศึกษาความเป็นไปได้นั้นกำลังดำเนินการเพื่อระบุโอกาสการลงทุนที่สำคัญที่สุดในการสร้างงานให้กับเยาวชนโดยร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการลงทุนจอร์แดน

ผู้อำนวยการโครงการพัฒนาท้องถิ่นของกระทรวงโมฮัมหมัด Adaileh นำเสนอเกี่ยวกับสินเชื่อภาครัฐโดยสรุปกลุ่มเป้าหมายวงเงินทุนระยะเวลาชำระคืนและอัตราดอกเบี้ยรวมถึงมาตรฐานการระดมทุนของสถาบันการเงินแต่ละแห่ง

ในขณะเดียวกัน Hatem Habahmeh ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาของกระทรวงการต่างประเทศได้บรรยายสรุปความคืบหน้าของโครงการพัฒนา Zarqa และทีมรัฐบาลรับฟังความต้องการของประชาชน

ผู้ว่าการ Zarqa Raed Adwan วุฒิสมาชิกสมาชิกสภาเอกของประธานาธิบดีของสภาอุตสาหกรรมและผู้แทนของคณะกรรมาธิการท้องถิ่นผู้หญิงและเยาวชนได้เข้าร่วมโดยเลขาธิการทั่วไปของกระทรวงในที่ประชุม