W88 โดยตรง:กษัตริย์เข้ารับตำแหน่ง Sisi สาบานสนับสนุนอียิปต์เพิ่มเติม

เวลา:2019-07-22
author:过焰妨

อัมมาน - พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอับดุลลาห์ในวันอาทิตย์ที่เข้าร่วมพิธีเปิดประธานาธิบดีอับเดลฟัตตาอัลซิซี่ประธานาธิบดีอียิปต์ที่ได้รับการเลือกตั้ง

กษัตริย์แสดงความยินดีกับ Sisi ซึ่งได้สาบานตนในวันอาทิตย์เพื่อให้ได้รับชัยชนะอย่างถล่มทลายในการเลือกตั้งเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งฉันได้รับคะแนนเสียง 96 เปอร์เซ็นต์จากคำกล่าวของศาล

ในการประชุมหลังพิธีราชาอับดุลลาห์และเมืองศรีได้หารือถึงวิธีการเสริมสร้างความร่วมมือทวิภาคีในทุกระดับโดยเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นที่จะประสานงานเพื่อส่งเสริมผลประโยชน์ของทั้งสองประเทศและปัญหาอาหรับ

พระมหากษัตริย์ทรงเน้นย้ำการสนับสนุนของจอร์แดนต่ออียิปต์และทางเลือกของประชาชนนอกเหนือจากการสนับสนุนความพยายามของประเทศในการรักษาความมั่นคงและความมั่นคงในขณะที่สร้างความสำเร็จ

ในส่วนของเขาประธานาธิบดีอียิปต์ขอบคุณจอร์แดนสำหรับสถานการณ์ที่มีต่ออียิปต์ขอบคุณพระเจ้าอยู่หัวสำหรับความพยายามของเขาในการปรับปรุงการกระทำร่วมอาหรับ

กษัตริย์ผู้กลับบ้านในวันนั้นได้เข้าร่วมงานเลี้ยงที่จัดขึ้นโดย Sisi เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้นำที่เข้าร่วมในพิธีเปิดงาน

Sisi ปฏิญาณตนในวันอาทิตย์เพื่อสร้างอียิปต์ที่มั่นคงในขณะที่เขาสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีเกือบหนึ่งปีหลังจากที่เขาโค่นล้มผู้นำผู้นำที่ได้รับการเลือกตั้งอย่างอิสระคนแรกของประเทศในการประท้วงครั้งใหญ่ Agence France-Presse รายงาน

จอมพลที่ปลดเกษียณกลายเป็นประธานาธิบดีคนที่สองของอียิปต์นับตั้งแต่การจลาจลที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม Hosni Mubarak ในปี 2554 ได้ปลดปล่อยความไม่สงบมานานกว่าสามปี

ประเทศทางตะวันตกซึ่งได้รับผลกระทบจากการปราบปรามอย่างรุนแรงหลังเกิดความขัดแย้งหลังจากที่นายสิเหม็ดมอร์ซีประธานาธิบดีโมฮัมเหม็ดมอสซีขับไล่ประธานาธิบดีอิสลามในวันที่ 3 กรกฎาคมส่วนใหญ่ส่งผู้แทนระดับต่ำไปเข้ารับตำแหน่ง

ในการกล่าวคำปราศรัยต่อผู้นำอาหรับบุคคลสำคัญชาวต่างชาติและบุคคลสาธารณะแห่งอียิปต์ที่ทำเนียบประธานาธิบดี Sisi กล่าวว่าถึงเวลาแล้วที่ผู้ยิ่งใหญ่ของเราจะได้รับผลจากการปฏิวัติทั้งสองของพวกเขา

“ ถึงเวลาแล้วที่จะสร้างอนาคตที่มีเสถียรภาพมากขึ้น” เขากล่าวหลังจากเซ็นสัญญาโอนอำนาจกับประธานาธิบดี Adly Mansour ประธานชั่วคราวซึ่งเป็นหัวหน้าผู้พิพากษาซึ่งติดตั้งเมื่อเขาโค่นล้ม Morsi

ชาวอียิปต์หลายคนมองว่า Sisi เป็นผู้นำที่เหมาะสมที่สุดในการฟื้นฟูความมั่นคง

ทหารและตำรวจถูกนำไปใช้บังคับรอบ ๆ กรุงไคโรเพื่อรอการประท้วงจากขบวนการภราดรภาพที่ทารุณและการโจมตีอย่างรุนแรง ไม่มีรายงานความรุนแรง

ผู้สนับสนุน Sisi หลายร้อยคนที่จัดขึ้นโดยการจุดพลุดอกไม้ไฟที่จัตุรัส Tahrir อันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองหลวงพร้อมทางเข้าที่มียานพาหนะกองทัพติดอาวุธคอยดูแล

Sisi ยึดถือคำสาบานของเขาที่ศาลรัฐธรรมนูญถัดจากโรงพยาบาลที่ Mubarak ซึ่งเป็นบรรพบุรุษของเขาอายุ 86 ปีถูกควบคุมตัวหลังจากถูกตัดสินว่าทุจริต

ตำรวจผู้รักษาความปลอดภัยยืนเฝ้าอยู่ด้านนอกศาลขณะที่เฮลิคอปเตอร์ทิ้งโปสเตอร์ของ Sisi ไปยังผู้ที่ปรารถนาดีซึ่งหันไปดูอดีตผู้บัญชาการกองทัพ

ด้วยกระแสความนิยมนับตั้งแต่การโค่นล้มของ Morsi Sisi ชนะการเลือกตั้ง 26-28 พฤษภาคมด้วยคะแนนเสียง 96.9 เปอร์เซ็นต์จากคู่แข่งคนเดียวของเขา Hamdeen Sabbahi ผู้นำฝ่ายซ้าย

เสถียรภาพและเศรษฐกิจ

ธรรมชาติของชัยชนะในการเลือกตั้งของเขาแสดงให้เห็นว่า Sisi ยังคงได้รับการสนับสนุนอย่างมากจากการโค่นล้มกอง Morsi ของเขาหลังจากการประท้วงหลายล้านครั้งเรียกร้องให้สิ้นปีแห่งความวุ่นวายของอิสลาม

แต่ผลิตภัณฑ์ที่ต่ำกว่าที่คาดไว้ประมาณร้อยละ 47 ปฏิเสธเขาว่าคำสั่งที่ครอบงำเขาได้เรียกร้องให้ก่อนการลงคะแนน

ความท้าทายหลักของ Sisi คือการฟื้นฟูความมั่นคงและฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังจากความวุ่นวายสามปีที่ตามมาในปี 2011 การจลาจลที่ขับไล่มุบารัก

นับตั้งแต่การขับไล่ของ Morsi การปราบปรามผู้สนับสนุนของเขาได้สังหารผู้คนกว่า 1,400 คนและทิ้งลูกไว้นับพันหลังขณะที่กองกำลังติดอาวุธได้สังหารตำรวจและทหารหลายร้อยคน

ฝ่ายตรงข้ามของ Sisi กลัวว่าภายใต้การปกครองของเขาอียิปต์จะกลับไปสู่ระบอบเผด็จการที่เลวร้ายยิ่งกว่าภายใต้การปกครองของ Mubarak

ในการเลือกตั้งจนถึงช่วงเลือกตั้ง Sisi กล่าวว่า "ความมั่นคงของชาติ" มีความสำคัญมากกว่าเสรีภาพในระบอบประชาธิปไตย

Sisi จะเป็นประธานาธิบดีอียิปต์คนที่ห้าที่จะลุกขึ้นจากตำแหน่งทหารและคาดว่าจะกลับมายึดครองการเมืองอีกครั้ง

กษัตริย์อับดุลลาห์แห่งซาอุดีอาระเบียซึ่งคัดค้านกลุ่มภราดรภาพเรียกประชุมผู้บริจาคเพื่อช่วยเหลืออียิปต์หลังจากประกาศผล

กษัตริย์แห่งซาอุฯ เข้าร่วมในพิธีเปิดตัวโดยสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารแห่งซาลมานบินอับดุลอาซิซพร้อมกับผู้ปกครองของคูเวตและบาห์เรน

วอชิงตันได้ประกาศข้อกังวลเกี่ยวกับ "สภาพแวดล้อมทางการเมืองที่ จำกัด " ในระหว่างการลงคะแนนเสียงขอให้ Sisi แสดง "ความมุ่งมั่นในการปกป้องสิทธิสากลของชาวอียิปต์ทุกคน"

เจ้าหน้าที่อาวุโสของกระทรวงการต่างประเทศโธมัสแชนนอนเป็นตัวแทนของวอชิงตันในพิธีทำเนียบรัฐบาล